6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng hiệu quả không thể bỏ qua

Trong cuộc đua cạnh tranh gay gắt như hiện nay, làm sao để thu hút khách hàng mua chính là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn nhất của các chủ doanh nghiệp. Sau đây là 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng được rất nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm nội dung của Thủ Thuật Bán Hàng được chia sẻ dưới đây!

1. PR về sự  “độc quyền” của sản phẩm -1 trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng

Bạn cần phải làm thỏa mãn cái tôi của khách hàng bằng việc giới thiệu sự đặc biệt  cho khách hàng nếu chọn mua sản phẩm.

Cần nhấn mạnh hậu quả nếu khách hàng không có hành động. Mọi người phần lớn đều lựa chọn xu hướng tránh tổn thất, mất mát so với việc cố gắng đạt được điều gì đó.  Tâm lý này  hay dùng với hình thức “dùng thử miễn phí”.

6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng hiệu quả không thể bỏ qua, Thủ Thuật Bán Hàng
PR về sự  “độc quyền” của sản phẩm -1 trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng

Như dùng thử dịch vụ trong 30 ngày,  sau đó cho hủy đăng ký dịch vụ này không dành cho bạn. Tuy nhiên đa số mọi người sẽ chọn dùng tiếp để tránh “bị mất” quá nhiều hơn vì khả năng “có được” số tiền tiết kiệm khi không trả phí đăng ký.

2. Đẩy mạnh các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo

Một trong trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng tiếp theo là quảng cáo. Trong đó có 2 hình thức phổ biến là trả phí và không trả phí. Căn cứ theo quy mô, ngân sách của người bán mà có thể lựa chọn phương thức khác nhau.

Sau đây là một số cách thức giúp thu hút khách hàng hiệu quả mà chuyên mục tổng hợp được:

– Chạy quảng cáo Facebook: Mức phí chạy tối thiểu 1$/ngày, với khoản tiền này bạn có thể khởi tạo  và bắt đầu chạy. Hãy chuẩn bị 1 Fanpage, 1 tài khoản cá nhân và 1 thẻ Visa là có thể nhanh chóng chạy facebook Ads.  Do khá đơn giản và phổ biến nên Facebook là hình thức quảng cáo được phần lớn các chủ doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

– Chạy quảng cáo Google/Youtube/Cốc Cốc/: Giống với  Facebook tuy nhiên nó sẽ phức tạp hơn, phần lớn chỉ phù hợp sử dụng trong các doanh nghiệp, cửa hàng lớn, có trang web riêng hay  kênh youtube riêng  thì mới có thể chạy,

– Chạy quảng cáo Tiktok/ Instagram/ Zalo:

Tiktok và instagram thường được lựa chọn dùng để kinh doanh những ngành hàng là mỹ phẩm, thời trang, .. 

Những kênh trên đều nằm trong nhóm trả phí hoặc không trả phí. Nhưng nếu bạn không chọn phương thức trả phí thì sẽ tốn nhiều thời gian để tương tác, tìm kiếm khách hàng hơn.

6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng hiệu quả không thể bỏ qua, Thủ Thuật Bán Hàng
Đẩy mạnh các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo

3. Tạo khuyến mãi, xây dựng hiệu ứng chim mồi 

Thị trường kinh doanh luôn trong trạng thái cạnh tranh gay gắt,. Bên cạnh yếu tố chất lượng thì hầu hết các chủ kinh doanh đều lựa chọn giải pháp triển khai chương trình khuyến mãi thuộc 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng để thu hút người mua. Tâm lý chung hiện nay là luôn muốn nhận quà hoặc được giảm giá sản phẩm.

Thông qua chương trình khuyến mãi sẽ giúp tăng nhanh doanh số và số lượng khách hàng cố định. Vì thế bí quyết này đặc biệt thích hợp dùng trong các cửa hàng mới mở hoặc hay những thương hiệu lâu năm muốn xả kho, thanh lý một số sản phẩm hoặc cũng có thể là thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, đừng quên đưa ra thời hạn của chương trình giảm giá, và đến ngày chương trình đó gần kết thúc thì đừng quên thường xuyên nhắc nhở để thúc đẩy họ mua hàng.

4. Đưa ra các ý tưởng giàu cảm xúc

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, các thông điệp tiếp thị sẽ phát huy tác dụng lớn nhất khi nhấn mạnh kết quả  người mua có thể nhận được từ một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định thay vì liệt kê một đống các tính năng, thành phần một cách cứng nhắc, khô khan.

5. Xây dựng nội dung súc tích

1 trong 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng này chính là cách hiệu quả để thúc đẩy tâm lý mua hàng. Nội dung ở đây có thể là video, text, hình ảnh,  infographic… 

Nội dung text cần súc tích, ngắn gọn, tập trung vào các ý chính, tính năng, ưu điểm hay các lợi ích mà sản phẩm đem lại cho người dùng. Khi đọc xong nội dung mà khách hàng quyết định mua hàng thì có nghĩa là bạn đã thành công.

Yêu cầu về video, hình ảnh phải  bắt mắt, nếu được, hãy đầu tư nhiều hơn cho video, vì hình ảnh động luôn thu hút ánh nhìn hơn so với vật thể.

Nếu mua hàng online phần lớn khách hàng sẽ tìm hiểu kỹ càng các thông tin về sản phẩm và sự uy tín của nơi bán. Nên hãy đầu tư nhiều về nội dung, hình ảnh, tránh viết câu dài, lan man khiến khách hàng ngán ngẩm.

6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng hiệu quả không thể bỏ qua, Thủ Thuật Bán Hàng
Xây dựng nội dung súc tích

6. Tạo ra đội quân hâm mộ… và “kẻ thù”

Con người luôn yêu thích “cảm giác thuộc về”, nên hầu hết ai cũng sẽ gắn mình với một nhóm, một cộng đồng hay niềm tin gì đó. Chúng ta còn gọi nó là “thuyết định dạng xã hội”.

Nhưng không phải tất cả đều thích bạn.Do sự phân cực nên sẽ hình thành lòng trung thành  cùng thương hiệu hoặc từ chối cùng  “phe” khác. Điều cốt yếu là đừng cố gắng tiếp thị tới tất cả mà hãy tạo nên cộng đồng  trung thành của mình.

Trên đây là 6 bí quyết kích thích nhu cầu mua hàng thường hay được sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và phát triển việc kinh doanh của mình tối đa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại comment dưới bài viết để chuyên mục giải đáp cho bạn sớm nhất!

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời