Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả: Bạn đã biết chưa?

Chạy quảng cáo facebook tiếp thị sản phẩm luôn là cách thức để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng hay shop thời trang đều áp dụng những chiến lược quảng cáo sản phẩm nhằm thu hút đông đảo khách hàng mua sản phẩm. Việc chạy quảng cáo có rất nhiều vấn đề liên quan. Nếu bạn chưa thực sự biết các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Các bước chạy quảng cáo facebook gồm những bước nào? Nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ về cách thức chạy quảng cáo hãy tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây. Các bước chạy quảng cáo facebook cụ thể như sau:

Lên kế hoạch chạy quảng cáo

Đầu tiên, bạn cần lập kế hoạch chạy quảng cáo. Điều này rất quan trọng vì khi làm bất cứ việc gì nếu không có kế hoạch cụ thể bạn sẽ không thu được kết quả như mong muốn. Trong kế hoạch chạy quảng cáo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ để chạy cụ thể:

  • Fanpage facebook bán hàng.
  • Tài khoản chạy quảng cáo không vi phạm bất cứ vấn đề gì của facebook.
  • Thẻ visa/ master card dùng để thanh toán tiền chạy quảng cáo. Hãy đảm bảo rằng trong tài khoản của bạn có đủ tiền để thanh toán tiền chạy quảng cáo.
  • Bài viết, sản phẩm, hình ảnh, video sử dụng chạy quảng cáo.

Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để chạy quảng cáo thật hiệu quả. Việc chuẩn bị trước khi thực hiện các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả sẽ giúp cho bài chạy quảng cáo hiệu quả hơn rất nhiều.

Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả: Bạn đã biết chưa?, Thủ Thuật Bán Hàng

Một trong các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng

>>> Xem ngay: Thẻ visa chạy quảng cáo và những điều cần biết

Tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng khi chạy quảng cáo facebook giúp cho bài quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người dùng có nhu cầu thực. Trong phần đối tượng khách hàng chạy quảng cáo, bạn sẽ lựa chọn độ tuổi, giới tính, sở thích người dùng, nơi sinh sống, có thói quen thế nào,…

Những thông tin này giúp bạn xây dựng chân thực khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm do bạn cung cấp. Một vấn đề quan trọng đó là cắm vị trí chạy quảng cáo, phạm vi quảng cáo như thế nào phù hợp để tiếp cận nhiều khách hàng nhất.

Xác định đối thủ

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn là ai, hãy xác định nó một cách rõ ràng. Việc xác định đối thủ sẽ giúp bạn có thêm phương thức bán hàng phù hàng phù hợp. Thậm chí, bạn có thể xem đối thủ chạy quảng cáo thế nào để mình làm theo và làm tốt hơn.

Xây dựng chiến lược chạy quảng cáo

Facebook luôn hỗ trợ người dùng thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng việc xây dựng chiến lược quảng cáo riêng và có rất nhiều chiến lược khác nhau. Với một sản phẩm, bạn có thể thực hiện nhiều chiến lược quảng cáo để thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và mua sản phẩm.

Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả: Bạn đã biết chưa?, Thủ Thuật Bán Hàng

Chủ động xây dựng chiến lược quảng cáo 

Bạn hãy truy cập vào trang facebook business manager để lên các kế hoạch quảng cáo phù hợp. Những kế hoạch quảng cáo càng chi tiết sẽ càng tiếp cận được nhiều khách hàng. Từ đó, bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn nữa.

>>> Xem ngay: Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả

Đặt ngân sách chạy quảng cáo

Hãy xác định khoản tiền mà bạn muốn bỏ ra để thực hiện chạy quảng cáo. Có 2 hình thức đặt ngân sách chạy quảng cáo đó không đặt ngân sách và đặt ngân sách số tiền nhất định. Hãy đảm bảo rằng ngân sách chạy quảng cáo luôn nằm trong phạm vi kiểm soát của bạn.

Facebook không bắt bạn phải chạy quảng cáo với ngân sách bao nhiêu. Bạn có thể chạy với ngân sách tùy theo khả năng của mình.

Tư vấn cho khách hàng đã xem quảng cáo

Sau khi đã chạy quảng cáo ra khách có nhu cầu mua sản phẩm, công việc tiếp theo bạn cần làm chính là tư vấn cho khách hàng. Hãy gọi điện cho khách hàng để cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho họ biết khiến khách hàng mua  sản phẩm. Đây mới chính là kết quả bạn phải đạt được khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo.

Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả: Bạn đã biết chưa?, Thủ Thuật Bán Hàng

Trình quản lý facebook phù hợp cho tất cả người dùng

Lưu ý khi thực hiện các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Khi thực hiện các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả, bạn cần chú ý những vấn đề sau để có được kết quả như mong muốn:

  • Content thu hút ngay từ những từ ngữ đầu tiên: “Content is King” là điều bạn cần chú ý đến khi bắt đầu chiến lược quảng cáo. Hãy đảm bảo rằng bài content quảng cáo của bạn thực sự thu hút.
  • Hình ảnh độc đáo, hấp dẫn: Tất cả hình ảnh sử dụng trong bài quảng cáo phải thực sự độc đáo và hấp dẫn. Đôi khi khách hàng có thể không đọc bài viết quảng cáo mà chỉ nhìn hình ảnh về sản phẩm.
  • Sử dụng video để quảng cáo sản phẩm sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn bạn tưởng.

Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả: Bạn đã biết chưa?, Thủ Thuật Bán Hàng

Chú ý khi chạy quảng cáo facebook

>>> Xem ngay: Những từ bị cấm trong quảng cáo facebook – Bạn phải biết

Trên đây, bạn đã biết các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn tối ưu chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu được kết quả như mong muốn.

Rate this post

Trả lời