Mách bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Theo bạn, việc khó khăn nhất khi bắt đầu kinh doanh là gì? Có rất nhiều vấn đề khó khăn bạn sẽ gặp phải khi kinh doanh nhưng khó nhất chính là bạn làm sao để kiếm được những khách hàng tiềm năng. Trong việc kinh doanh, nếu không có khách hàng mua sản phẩm  thì bạn đã hoàn toàn thất bại. Vậy các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả là những kênh nào? Hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Thế nào là khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm bạn cung cấp và mong muốn sở hữu sản phẩm đó. Tuy nhiên, họ chưa ra quyết định mua hàng cũng chưa trả tiền để mua sản phẩm.

Khách hàng là nguồn tạo ra lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn, bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Có khách hàng, các doanh nghiệp, cá nhân kinh danh mới có thể tiêu thụ sản phẩm/ dịch vụ mình cung cấp một cách hiệu quả. Khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình kinh doanh, bán hàng. Mọi hoạt động của doanh nghiệp đều coi khách hàng làm đầu, đây là cốt lõi của doanh nghiệp.

Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng đang được đặt lên hàng đầu. Rất nhiều doanh nghiệp đang không ngừng đưa ra nhiều cách thức khác nhau để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sau đó, tư vấn viên công ty sẽ tiến hành công việc tư vấn để khách hàng mua sản phẩm.

Mách bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Có rất nhiều kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho bạn

>>> Xem ngay: Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook

Các kênh tìm kiếm khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều kênh tìm kiếm khách mua sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thuthuatbanhang.com chia sẻ cho bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả như sau:

Tận dụng mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ số 4.0, một trong các kênh tìm kiếm khách hàng đơn giản và hiệu quả đó chính là thông qua mạng xã hội. Hiện nay, có vô số mạng xã hội ra đời và không ngừng thu hút đông đảo lượng người truy cập thường xuyên. Tiêu biểu phải kể đến mạng xã hội facebook, zalo,… đang có số lượng người tham gia vượt mức ¼ dân số thế giới.

Hiện tại, ở Việt Nam, facebook đang có hơn 58 triệu người tham gia. Đây được cho là miếng bánh ngon để bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng. Mãng xã hội người Việt như Zalo đang có tới 47 triệu người dùng. Thông thường, người dùng sẽ thường xuyên truy cập vào các mạng xã hội và nhu cầu quan tâm đến nhiều mặt hạng khác nhau. Từ đó, việc bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Mách bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Một trong các kênh tìm kiếm khách hàng là mạng xã hội

Bạn có thể tạo fanpage, group riêng cho doanh nghiệp, khách hàng thông qua group này để lại thông tin, tương tác mua sản phẩm. Hơn nữa, chất lượng bài viết được đăng tải cao sẽ càng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Đây là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

>>> Xem ngay: Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả

Tham gia sự kiện hội chợ, triển lãm

Tại các sự kiện hội chợ, triển lãm cũng là một trong những địa điểm có rất nhiều khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Vào cuối tuần thường có rất nhiều hội chợ hay triển lãm liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nha được mở.

Thông qua hội chợ này, bạn sẽ không chỉ thoải mái trưng bày sản phẩm bạn đan cung cấp. Hơn nữa, còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp đối với khách hàng. Để thuyết phục sự tin tưởng của khách hàng đăng ký tham gia triển lãm, bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch thật tốt cho gian hàng trưng bày.

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ làm tốt những công việc sau:

  • Sắp xếp gian hàng thế nào để thu hút khách hàng.
  • Có phần quà nhỏ dành cho khách hàng là điều bạn cần cân nhắc.
  • Chương trình hạ giá, cùng quà tặng đi kèm sẽ mang đến sự thu hút.

Mách bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Thường xuyên tham gia hội chợ, triển lãm là ý kiến hay

Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn thu hút càng nhiều khách hàng tìm đến gian hàng mua sản phẩm/ dịch vụ. Đôi khi bạn có thể tìm được rất nhiều khách tiềm năng thông qua những cuộc triển lãm này.

SEO website

Bên cạnh mạng xã hội zalo, facebook thì kênh tìm kiếm google cũng là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Trong 1 nghiên cứu chỉ ra rằng trong 100 lượt tìm kiếm sản phẩm có đến 70 lượt tìm kiếm nhấp vào kết quả tự nhiên.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đòi hỏi thời gian, đầu tư kinh phí và nhân lực rất nhiều. Để website có thể lên top bảng xếp hạng tìm kiếm bạn cần phải thường xuyên up bài viết. Hãy tập trung làm tốt nội dung web và nắm vững kỹ thuật SEO cơ bản. Khi website đã lên top trên bảng xếp hạng thì việc tìm kiếm khách hàng đơn giản hơn rất nhiều. Đây cũng là 1 trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Mách bạn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

SEO website là cách tìm kiếm khách hiệu quả

>>> Xem ngay: Khám phá tâm lý khách hàng khi mua thuốc

Trên đây, bạn đã biết các kênh tìm kiếm khách hàng đơn giản và hiệu quả. Thông qua những kênh này, bạn dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Rate this post

Trả lời