Các thuật toán của Facebook mới nhất 2021 mà ai cũng cần biết

Các thuật toán của Facebook liên tục thay đổi với mục đích đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên điều này khiến cho nhiều đơn vị kinh doanh phụ thuộc vào mạng xã hội này cảm thấy lo lắng có thể bị khóa tài khoản, khóa thẻ, giảm tương tác,…

Để giúp doanh nghiệp có thế chủ động tối ưu fanpage hiệu quả khi kinh doanh, chúng tôi đã tổng hợp lại các thuật toán của Facebook mới nhất. Nếu quan tâm, hãy theo dõi nội dung của chuyên mục Quảng cáo Facebook bên dưới!

Remarketing qua quảng cáo động (Dynamic Ads) 1 trong các thuật toán của Facebook mới

Một trong các thuật toán của Facebook này áp dụng với nhà quảng cáo chuyên sâu. Dựa theo thống kê mới nhất của HONEST COMPANY thì quảng cáo động có tác dụng làm tăng tỉ lệ nhấp chuột lên 34% vào giảm phí tới 38%.

Nên hiện tại, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các quảng cáo động hơn so với tĩnh..

Ngoài ra, nền tảng này cũng sẽ cập nhật thêm tính năng  remarketing quảng cáo động thông qua hành vi của khách hàng thực hiện lúc trước trên lịch sử duyệt web của khách hàng.

Các thuật toán của Facebook mới nhất 2021 mà ai cũng cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Remarketing qua quảng cáo động (Dynamic Ads) 1 trong các thuật toán của Facebook mới

VD: Nếu khách hàng xem sản phẩm nào nhiều thì facebook sẽ tự động cập nhật và hiển thị quảng cáo động  tới chính khách hàng đó hoặc các đối tượng tương tự.

Hạn chế hiển thị quảng cáo tới website có chất lượng thấp

Do có không ít trang web giả mạo kèm theo các tiêu đề giật gân để câu click của khách hàng tới một địa chỉ nhằm thực hiện các mục đích xấu nên facebook đã chủ động hạn chế hiển thị các bài đăng có liên kết tới những trang web có chất lượng nội dung kém hoặc các thông tin gây sốc.

Từ đó giúp nâng cao các nội dung hữu ích cho trang đích để quảng cáo được tối ưu tốt nhất. Ngoài ra cũng cần tránh Spam quá nhiều.

Đăng ký chủ đề ưu tiên để hiển thị trên Newsfeed

Hiện tại, bạn có thể chủ động đăng ký các chủ đề mình thực sự quan tâm để hiển thị trên news feed facebook cá nhân của mình. Chỉ cần thực hiện thao tác đăng ký cho một chủ đề cụ thể, thì những bài viết hoặc fanpage có liên quan sẽ chủ động hiển thị trên newsfeed của bạn.

VD:  Nếu bạn quan tâm chủ đề Marketing thì chỉ việc đăng ký  các bài viết/page liên quan  sẽ hiển thị đầy trên newsfeed. Hiện tại tính năng mới đang thử nghiệm nên một số người vẫn chưa có.

>> Xem thêm:

Tích hợp trò chơi trên ứng dụng Messenger

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chơi trò chơi trực tiếp ngay trên Messenger giảm bớt công đoạn tải ứng dụng. Hiện tính năng quảng cáo/ mua sắm trên Messenger hiện chưa có giống như nhiều App trò chơi khác nhưng sắp tới  thì đây có thể sẽ trở thành kênh kiếm tiền chính của Facebook.

Ý nghĩa của 1 trong các thuật toán của Facebook này là có thêm kênh tiếp cận mới  giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, Đây là một cơ hội giúp các nhà quảng cáo phát triển thương hiệu của mình, đồng thời tăng trải nghiệm cho khách hàng  liên quan tới thương hiệu.

Các thuật toán của Facebook mới nhất 2021 mà ai cũng cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Tích hợp trò chơi trên ứng dụng Messenger

Cài đặt theo dõi trang mới  cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn

Facebook đang cho phép trải nghiệm cài đặt thông báo khác nhau , giúp người dùng dễ dàng có được thông tin cập nhật từ các trang cùng các thương hiệu mà họ muốn xem. 

Khi quan tâm tới một Trang, người dùng sẽ chọn được những thông báo về điểm nổi bật hoặc tất cả nội dung liên quan tới video, bài đăng, nội dung được chia sẻ trực tiếp,…

Cũng có không ít người muốn theo dõi nội dung từ các doanh nghiệp yêu thích sau đó nhận ra với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền không ngừng giảm thì điều này sẽ không thể xảy ra. Nếu có thì hãy xem xét lại tất cả các số liệu phân tích bạn có.

Với bài đăng có mức độ tương tác cao hơn đáng kể đồng nghĩa với việc người dùng đang đăng ký. Tạo thêm các nội dung tương tự để giúp bạn tiếp cận hiệu quả hơn.

Theo dõi đa kênh Facebook Analytics

Facebook Analytics là tính năng có tác dụng hợp nhất dữ liệu  giữa nhiều kênh bao gồm trang Facebook, website, Messenger, App  nên bạn sẽ có được cái nhìn TỔNG QUAN hơn về chiến dịch mà không phải mất công gom góp dữ liệu từ nhiều kênh.

VD: Với 1 doanh nghiệp bán hàng đa kênh Omnichannel ( facebook, website, app… ) sẽ có một bảng đo lường tổng thể về tương tác, hành vi khách hàng,  Insight, … của cả Facebook, app lẫn website  thông qua việc đo lường trên Facebook.

Thuật toán này sẽ giúp tối ưu hóa quảng cáo, nắm được insight, hành vi  chính xác của khách hàng…và tỷ suất ROI với những nhà bán lẻ đa kênh.

Các thuật toán của Facebook mới nhất 2021 mà ai cũng cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Theo dõi đa kênh Facebook Analytics

Phần lớn các doanh nghiệp, thương hiệu hiện nay đều đang lựa chọn kinh doanh trên facebook, họ quan tâm tới việc mình hiện diện ra sao trên mạng xã hội. Các thuật toán của Facebook đang tạo nên thách thức nhưng cũng sẽ là cơ hội kiếm tiền với những ai biết nắm bắt.  Mong rằng những thuật toán mà bài viết cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc trong việc tối ưu hóa quảng cáo!

Đừng quên truy cập trang web Thuthuatbanhang.com thường xuyên để được cung cấp thêm nhiều kiến thức liên quan khác vô cùng thiết thực.

Rate this post

Trả lời