Bật mí 7 cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới

Người xưa có câu “ Phi thương thì bất phú”, muốn làm giàu nhanh chóng thì không thể bỏ qua hình thức kinh doanh. Một trong những hình thức được mọi người lựa chọn nhiều nhất đó chính là bán hàng online. Vậy bạn có biết cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay là gì? Làm sao để người mới tập tành kinh doanh có thể thành công với hình thức này? Cùng Thủ thuật bán hàng tìm hiểu thông tin này trong bài viết nhé.

1. Cách bán hàng online hiệu quả bằng việc phân tích thị trường

Nếu bạn mới gia nhập đội ngũ bán hàng online chắc chắn sẽ rất khó khăn để ra đơn. Nhưng đừng quá lo lắng vì dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những chiến thuật hiệu quả nhất đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Đầu tiên một việc mà bạn không thể bỏ qua đó là phân tích thị trường. Tại sao lại như vậy?

Theo một số cuộc khảo sát, những người mới bắt đầu bán hàng online rất dễ gặp sai lầm khi tiến hành phân tích thị trường. Bạn cần phân tích xem hiện nay khách hàng đang tập trung vào mặt hàng nào phổ biến. Chúng ta cũng có thể tiếp cận thị trường này bằng cách truy cập vào các trang diễn đàn, phân tích đối thủ, hay tìm kiếm thông qua các từ khóa.

Bật mí 7 cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách bán hàng online hiệu quả bằng việc phân tích thị trường

2. Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nếu muốn có một cách bán hàng online hiệu quả thì đừng bỏ qua điều này. Bởi vì khách hàng là thượng đế, họ quyết định đến việc tiêu thụ sản phẩm của bạn nhiều hay ít. Chúng ta cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến khách như: họ là ai, họ nghĩ gì về sản phẩm, họ cần loại sản phẩm gì, tâm lý của họ thế nào khi mua hàng,… Càng theo sát khách hàng, đặt mình là người mua, bạn sẽ càng có một chiến lược hoàn hảo để thúc đẩy doanh số bán hàng của mình hiệu quả nhất.

3. Đừng quên cải thiện chất lượng của sản phẩm

Việc bán hàng online hiện nay là rất phổ biến, chính vì vậy để cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường thì bạn phải có một sản phẩm nổi bật. Một mặt hàng có chất lượng, an toàn, không gây hại cho sức khỏe chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn.

Đây là một bước rất quan trọng quyết định đến việc thành công hay thất bại khi bạn tập tành kinh doanh. Bạn hãy cung cấp đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng, thành phần của sản phẩm cho khách hàng và những vấn đề liên quan đến nó. Một khi người mua quan tâm đến mặt hàng này rồi thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ đạt được hiệu quả.

Bật mí 7 cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Đừng quên cải thiện chất lượng của sản phẩm

4. Áp dụng một số công cụ hỗ trợ

Một suy nghĩ mà nhiều người đang bán hàng online đang gặp phải đó chính là cứ để việc bán hàng thuận theo tự nhiên, không áp dụng các công cụ hỗ trợ. Chúng tôi khẳng định rằng, bạn sẽ chẳng thể nổ hàng trăm đơn nếu không dùng đến một công cụ trợ giúp nào cả.

Chúng ta hãy đầu tư cho việc quảng cáo, viết bài giới thiệu sản phẩm, tận dụng các sàn thương mại điện tử hay tạo độ uy tín trên các kênh bán hàng online. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng của bạn được dễ dàng hơn và đây cũng là cách bán hàng online hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng.

5. Cách bán hàng online hiệu quả bằng việc đầu tư về hình ảnh

Hãy chú trọng đến hình ảnh của sản phẩm của bạn trước khi đăng bán trên bất kỳ một trang nào đó. Đây là lời khuyên được rất nhiều người kinh doanh thành công trước đó truyền đạt với những người mới gia nhập. Bởi vì một khi hình ảnh của bạn đẹp, chất lượng, có bố cục rõ ràng, không mờ, thì chắc chắn nó sẽ thu hút một lượng đông khách hàng quan tâm. Chúng tôi khẳng định rằng chẳng có khách hàng nào lại bỏ tiền vào các sản phẩm mờ mờ ảo ảo, ảnh vỡ, nhòe màu đâu. Vì thế bạn cần chú ý đến vấn đề này.

6. Khuyến mãi và ưu đãi

Nếu là người mua hàng liệu bạn có từ chối các ưu đãi khuyến mãi mà shop đưa ra? Có đến 90% người mua hàng luôn muốn được nhận những phần quà hấp dẫn khi mua hàng online hiện nay. Chính vì vậy bạn cần tạo ra những ưu đãi thông minh, các phiếu giảm giá, các sản phẩm tặng kèm đề thu hút đông đảo người mua hiện nay. Chiến lược này vừa có thể giúp bạn đẩy đơn hàng muốn bán, vừa thu hút đông đảo người mua quan tâm. Vậy nên hãy thử áp dụng ngay hôm nay để xem hiệu quả mà nó mang lại ra sao nhé.

Bật mí 7 cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Khuyến mãi và ưu đãi

7. Nên cân nhắc về phí vận chuyển

Nhiều khách hàng đã chốt đơn nhưng vì chi phí vận chuyển quá đắt khiến họ e ngại có nên tiếp tục lựa chọn sản phẩm hay không. Do đó, để có cách bán hàng online hiệu quả thì bạn có thể giảm giá ship, đưa ra các mức ship thấp nhất từ nội thành đến ngoại thành. Với một mức giá hợp lý chắc chắn sẽ có rất nhiều người chọn mua sản phẩm của bạn đấy.

Như vậy cách bán hàng online hiệu quả không hề khó, quan trọng là bạn phải biết nắm bắt thời cơ, có trong tay các chiến lược để thu hút khách hàng. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời