Cách chạy quảng cáo livestream chi tiết từ A-Z cho người mới

Một trong những cách để thu hút khách hàng quan tâm mua sản phẩm không thể bỏ qua đó chính là livestream. Có lẽ, chính vì vậy mà cách chạy quảng cáo livestream để tiếp cận khách hàng và ra đơn nhiều nhất được rất nhiều người bán hàng săn lùng. Để biết được các bí quyết này bạn hãy đồng hành cùng Thủ thuật bán hàng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo livestream là gì?

Không phải tự dưng mà bạn lại nhìn thấy những livestream bán hàng trên mạng như hiện nay đâu, đó là dựa vào hình thức chạy quảng cáo cả.

Cũng giống như việc chạy quảng cáo trên google, quảng cáo livestream trên facebook là hình thức được tài trợ cho các livestream phát trực tiếp, giới thiệu về sản phẩm đến cho quý khách hàng biết trước khi mua hàng. Với hình thức này, khi đang tiến hành livestream, bạn có thể tến hành chạy quảng cáo ngay từ thời điểm đó để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng, tăng tương tác, tăng view hiệu quả.

Cách chạy quảng cáo livestream chi tiết từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo livestream là gì?

Những lợi ích của việc chạy quảng cáo livestream

Tưởng như livestream chỉ là hình thức tương tác thông thường nhưng thực chất khi bạn chạy quảng cáo, nó sẽ mang đến những lợi ích không tưởng. Cụ thể như:

Livestream giúp người bán tiếp cận được lượng khách hàng vô cùng lớn. Thay vì bán hàng trên trang cá nhân hay nhóm thì việc chạy quảng cáo livestream dưới dạng được tài trợ giúp bạn ra đơn nhiều hơn. Chưa dừng lại ở đó, đây còn là hình thức để chúng ta phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Khi đó, việc nhận dạng thương hiệu, tăng độ tin cậy với khách hàng cũng được đẩy lên mức cao hơn.

Ngoài ra, cách chạy quảng cáo livestream hiện nay còn giúp bạn bán được hàng trăm đơn cho mỗi giờ phát trực tiếp. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể nổ đơn cho khách hàng bất kể lúc nào, thay vì những hình thức nhàm chán đang áp dụng thủ công trước đó đấy.

Cách chạy quảng cáo livestream ra đơn hàng ngày

Tôi tin chắc rằng trong tất cả các khách hàng click vào nội dung này thì có đến 99% quan tâm đến cách chạy quảng cáo. Không cần bạn phải đợi lâu chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bước thực hiện thao tác này ngay lập tức. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tạo chiến dịch, tạo mục tiêu

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để tiếp cận các đối tượng. Việc xác định mục tiêu, chiến dịch rất quan trọng nên bạn cần phải hết sức lưu ý về nó.

Bước 2: Tiến hành tạo lập nhóm quảng cáo

Trong phần này bạn cần tạo các nhóm như: Đối tượng, Ngân sách & lịch chạy, Vị trí quảng cáo. Hãy xác định thật chính xác sản phẩm của bạn phù hợp với vị trí nào, đối tượng nào, cần chi phí bao nhiêu sẽ phù hợp. Căn cứ vào đó để việc có cách chạy quảng cáo livestream trên facebook hiệu quả nhất.

Sau đó bạn chọn mục In – Stream Videos ở mục Facebook để chạy khi đang trực tiếp.

Cách chạy quảng cáo livestream chi tiết từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách chạy quảng cáo livestream ra đơn hàng ngày

Bước 3: Tiến hành tạo quảng cáo

Cũng giống như việc tạo quảng cáo cho những bài viết trên facebook, tạo quảng cáo cho livestream cũng tương tự như vậy. Nó khác một chút đó là thay vì chọn bài viết thì các bạn nên chọn đúng video mà mình đang trực tiếp.

Bước 4: Xác nhận

Đây cũng là bước cuối cùng trong chiến dịch, bạn chỉ cần xác nhận và thêm thẻ thanh toán để bắt đầu.

Hiện nay, để câu view hiệu quả ngoài cách này thì bạn cũng có thể chia sẻ livestream vào các hội nhóm có số lượng thành viên lớn. Khi đó, chắc chắn lượng tiếp cận và khả năng ra đơn của bạn sẽ rất cao.

Điều kiện quảng cáo livestream trên Facebook

Tất nhiên không phải ai cũng nằm trong nhóm đối tượng có thể tiến hành chạy quảng cáo dưới hình thức livestream hiệu quả. Bạn cần phải tuân thủ một só điều kiện để đáp ứng tiêu chí như:

+ Tài khoản quảng cáo

+ Có thẻ thanh toán quốc tế visa hay master card

+ Trang fanpage phải có dầu tích xanh

Về tiêu chí thứ 3 trong cách chạy quảng cáo livestream, có rất nhiều người thắc mắc tại sao lại phải như vậy. Chúng tôi cũng xin giải thích với bạn luôn đó là dấu tích xanh giúp xác minh fanpage này là chính chủ, không giả mạo, lừa đảo, là những fanpage đại diện cho người nổi tiếng, các thương hiệu lớn,…Chính bởi vậy nó mới được facebook hỗ trợ chạy quảng cáo dưới dạng livestream.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo livestream

Để thực hiện chiến dịch này hiệu quả, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

Nhất định phải tương tác lại khách hàng

Chẳng một ai trong chúng ta muốn đặt một câu hỏi nếu người bán hàng thờ ơ với khách. Bởi vậy việc tương tác là rất quan trọng, nó giúp bạn tiếp cận khách hàng, hiểu được những gì khách đang quan tâm đến sản phẩm.

Chuẩn bị tốt kịch bản

Hãy lên một kích bản tốt sẽ giúp bạn tăng lượng tiếp cận cực hiệu quả. Bởi vì nếu một livestream quá nhàm chán chắc chắn sẽ chẳng ai muốn click vào xem cả huống chi là mua hàng.

Cách chạy quảng cáo livestream chi tiết từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Một số lưu ý khi chạy quảng cáo livestream

Có đường truyền internet ổn định

Tiêu chí này rất quan trọng, bởi vì nếu đường truyền internet của bạn bị rối loạn, không ổn định thì rất khó để truyền tải các thông điệp mong muốn. Do đó, nếu muốn sản phẩm được rõ nét nhất đến khách hàng thì bạn nên kiểm tra lại yếu tố trên nhé.

Kêu gọi chia sẻ

Chắc chắn rồi, việc chia sẻ video sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn và về lâu dài nó có thể giúp họ duy trì thói quen xem hàng ngày. Vì thế, chúng ta thấy rằng tất cả những người bán hàng hiện nay khi livestream đều có câu nói này. Bạn cũng đừng bỏ qua nó nhé.

Với những cách chạy quảng cáo livestream do chúng tôi cung cấp trên đây mong rằng có thể mang lại cho bạn những giải pháp hoàn hảo khi bán hàng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời