Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả vượt trội, tăng doanh thu

Cách chạy quảng cáo trên Shopee là nền tảng giúp bạn chốt hàng trăm đơn trong một ngày. Tuy nhiên, với những người ít kinh nghiệm thì có lẽ nó sẽ rất khó khăn trong những lần đầu tiên mới tập tành cách này. Để giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề này, Thủ thuật bán hàng xin chia sẻ những phương pháp hữu ích nhất gửi tới khách hàng. Tìm hiểu nhé.

Những hình thức quảng cáo sản phẩm trên Shopee

Để tiếp cận khách hàng sử dụng một sản phẩm nào đó, chắc chắn quảng cáo là hình thức không thể không áp dụng. Hiện nay, shopee là một trong những trang bán hàng được rất nhiều người sử dụng và đạt được doanh số bán hàng cực khủng. Chính vì thế có không ít người thắc mắc về cách chạy quảng cáo trên Shopee như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm được nguồn chi phí.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả vượt trội, tăng doanh thu, Thủ Thuật Bán Hàng
Những hình thức quảng cáo sản phẩm trên Shopee

Trước hết, bạn có thể tìm hiểu về hình thức quảng cáo trên trang thương mại này. Thông thường nó được chia thành 3 dạng cơ bản:

 + Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm: Với hình thức này sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm.

+ Quảng cáo tìm kiếm shop: Nếu bạn muốn shop hiển thị trên trang kết quả thì đây chính là một phương thức nên áp dụng.

+ Quảng cáo khám phá: Với loại hình này, có thể sản phẩm bạn muốn quảng cáo sẽ hiển thị tại những vị trí tiếp cận khách hàng nổi bật nhất.

Với 3 loại hình trên khách hàng hoàn toàn có thể chọn lựa để làm sao tiếp cận khách hàng mau chóng và bán được sản phẩm với doanh số lớn nhất.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả nhất

Để có một chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả, bạn có thể áp dụng những cách làm dưới đây:

Thiết lập đấu thầu từ khóa

Để thực hiện thiết lập đấu thầu từ khóa không hề khó, tuy nhiên bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây:

+ Trước hết, quý khách cần Đăng nhập vào tài khoản, chọn phần “Quảng cáo Shopee”

+ Chọn mục  “Thêm mới sản phẩm”

+ Lựa chọn loại sản phẩm bạn muốn quảng cáo và bấm Xác nhận

+ Thiết lập ngân sách

+ Thiết lập thời gian

+ Lựa chọn và thêm các từ khóa gợi ý

Nếu không muốn từ khóa xuất hiện trong danh sách đấu thầu, click vào mục Xóa. Nếu bạn muốn thêm từ khóa khác, bấm +  để thêm từ khóa theo ý muốn

+ Sau đó, nhập phần từ khóa vào mục tìm, click Enter.

+ Chọn Thêm để cho từ khóa vào mục đầu thầu

+ Chọn “Xác nhận” và thêm từ khóa

+ Tiến hành điều chỉnh giá thầu

+ Cuối cùng, chúng ta chọn mục đăng ký đấu thầu từ khóa

Thiết lập quảng cáo khám phá

Trong cách chạy quảng cáo trên Shopee thì việc thiết lập quảng cáo khám phá cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để thực hiện bạn cần:

Tiến hành đăng nhập vào Kênh Người Bán => Chọn Quảng cáo Shopee =>Chọn + Tạo chiến dịch mới => Lựa chọn sản phẩm => Xác nhận => Thiết lập Giá thầu => Lên ngân sách => Cài đặt về thời gian =>Xác nhận => Đặt Mức Premium => Bật Trạng thái => Chọn Thiết lập Quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả vượt trội, tăng doanh thu, Thủ Thuật Bán Hàng
Thiết lập quảng cáo khám phá

Thiết lập quảng cáo Shop Ads

Đây là dạng gian hàng của bạn sẽ được hiển thị lên khi khách hàng tiến hành tìm kiếm các sản phẩm mà shop đang cung cấp. Để cài đặt, chúng ta thực hiện cách sau:

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán => Chọn Quảng cáo Shopee => Click vào mục Shop Ads ở thanh bên trái => Click vào mục tạo ngay Quảng Cáo Shop Ads.

Sau đó, tiếp tục khâu đặt tên cho quảng cáo => Thiết lập Ngân sách => Cài đặt về thời gian áp dụng, chọn mục Trang liên kết.

Tiếp tục,  bạn nhấn vào mục Hình ảnh quảng cáo => Chọn Khẩu hiệu quảng cáo => Chọn xem trước quảng cáo => Thêm từ khóa gợi ý.

Lúc này bạn sẽ thấy trên shop hiển thị một loạt các từ khóa gợi ý, nếu bạn muốn Xóa một từ khóa khỏi danh sách thì click vào mục Thùng rác, nếu muốn thêm nhấn vào dầu +.

Chúng ta tiếp tục nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và ấn Enter, chọn > để thêm từ khóa. Sau đó  chọn mục Xác nhận và thêm. Tiếp đến, bạn nhấn vào Loại từ khóa => Điều chỉnh Giá thầu => Nếu muốn Chỉnh sửa hàng loạt thì nhấn vào ô trống kế bên từ khóa đó.

Cuối cùng, chọn mục Đăng ký quảng cáo để hoàn thiện cách chạy quảng cáo trên Shopee nhanh chóng.

Như vậy chúng ta đã tiến hành quy trình chạy quảng cáo trên shopee mà không mất quá nhiều thời gian. Với cách thực hiện trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thiện bất cứ lúc nào.

Bí quyết chạy quảng cáo trên Shopee ra hàng trăm đơn

Việc ra hàng trăm đơn một ngày sẽ không hề khó nếu bạn biết được các cách chạy quảng cáo hiệu quả. Một số bí quyết mà bạn có thể thử áp dụng ngay hôm nay để tăng doanh số bán hàng trên shopee như:

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả vượt trội, tăng doanh thu, Thủ Thuật Bán Hàng
Bí quyết chạy quảng cáo trên Shopee ra hàng trăm đơn

+ Nên chọn các sản phẩm bán chạy nhất của Shop để tăng lượng tiếp cận.

+ Sử dụng một số công cụ Seo để hỗ trợ đẩy từ khóa tốt nhất như: Google Trends,Google Keyword Planner, Google Suggest

+ Thu hút lượng người tìm kiếm bằng việc tăng các chương trình ưu đãi, mã giảm giá cho khách hàng

+ Cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng, có chế độ chăm sóc khách hàng hợp lý, chu đáo,…

Như vậy, với những cách chạy quảng cáo trên Shopee mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể áp dụng làm theo để có được hiệu quả bán hàng cao nhất. Chúc bạn thành công với bí quyết trên.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời