Cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh chóng, đơn giản nhất

Bán hàng trên Facebook hiện không phải là hình thức kinh doanh mới lạ, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì không ai có thể phủ nhận. Có rất nhiều người muốn biết về cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân một cách đầy đủ, chi tiết, xem ngay nội dung bài viết dưới đây của Thủ thuật bán hàng!

1. Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân đem lại lợi ích gì?

Lựa chọn bán hàng trên facebook cá nhân bạn có thể nhận được 5 lợi ích lớn sau đây:

  • Tỷ lệ tiếp cận với khách hàng tiềm năng lớn và không tốn kém chi phí. % tương tác cùng khách hàng cao, được phản hồi và có thể tư vấn cho khách hàng trực tiếp. 
  • Tận dụng tối đa danh sách bạn bè đang có để đăng giới thiệu  các sản phẩm bán trên facebook.
  • Cách thức mua hàng thường được đánh giá là thân thiện hơn rất nhiều so với hình thức mua và thanh toán qua trang web. Thương hiệu bạn bán cũng uy tín hơn thông qua đó việc chốt đơn sẽ diễn ra thuận lợi.
Cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh chóng, đơn giản nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân đem lại lợi ích gì?
  • Mức độ hiển thị bài giới thiệu sản phẩm  cao hơn so với đăng bài trên Fanpage riêng hoặc hội nhóm
  • Quy trình mua hàng tự do, đơn giản trong tất cả các khâu: Thanh toán, Giao hàng,  Trả hàng cùng nhiều chính sách khác. Người mua và bán tự do thống nhất với nhau và không chịu sự can thiệp từ bên thứ 3.

2. Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân chi tiết

Với hàng loạt các ưu điểm lớn kể trên, có thể thấy trang cá nhân quả thực sẽ là nơi bán hàng cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả bán hàng tối đa thì bắt buộc chúng ta sẽ cần có chiến lược riêng. Có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân trên Facebook

Hãy tạo tài khoản trên facebook và khiến cho nhiều người biết tới nó. Hãy dùng những tài khoản được tạo lâu khoảng từ 3->6 tháng là thích hợp.

Muốn có nhiều tài khoản Facebook uy tín, hãy dành thời gian “nuôi” các tài khoản.  Kết thúc các bước tạo, cần tối ưu profile cá nhân cùng các thông tin khác để tạo sự tin tưởng tối đa cho khách hàng.

Hãy mua vài sim rác về xác thực tài khoản phòng tránh việc bị check, hoặc bổ sung 5 bạn bè thật giúp nhận diện gương mặt chính xác mỗi  khi bị xác minh hình ảnh.

Ngoài ra đừng quên lưu lại thông tin của từng tài khoản, ngày tháng năm sinh… bởi nó rất cần thiết khi về sau.

Cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh chóng, đơn giản nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Tạo tài khoản cá nhân trên Facebook

Bước 2: Tiếp cận đối tượng tiềm năng

Có khá nhiều phương án giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng trong cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian nhất hãy vào group, fanpage hoặc tài khoản cá nhân.  Đầu tiên chúng ta nên chú ý nhất tới group, bởi vì nếu bạn hoạt động thường xuyên trong nhóm thì những người đó sẽ “quen mặt” bạn và khi bạn gửi kết bạn họ sẽ đồng ý nhanh hơn.

Bên cạnh đó thì bạn có thể vào  group đó, chọn “Thành viên”  sau đó nhấn chọn  “Kết bạn” là xong.

Trên fanpage hãy tìm các post chạy quảng cáo, tiếp tục click vào lượng like sau đó tiến hành kết bạn.. Nhưng với nhiều fanpage dùng auto like để seeding thì bạn không nên áp dụng Hãy dùng phần mềm quét UID fan của page  sau đó auto kết bạn. Bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm itarget hay add-on chrome.

Trên tài khoản cá nhân hãy tìm kiếm các Hot Face (HF),  những tài khoản hiện đang sống trong khu vực bạn muốn, click mục “Bạn bè” của họ sau đó kết bạn. Nhưng nếu mục bạn bè cài đặt chế độ riêng tư thì không thể tiến hành theo cách này bạn có thể dùng phần mềm để kết bạn.

Bước 3: Biến khách hàng tiềm năng trở thành bạn bè

Muốn khách hàng tiềm năng chấp nhận yêu cầu kết bạn, thì chắc chắn cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ cần đầu tư nhiều thời gian kết hợp với tư duy chút ít. Nếu ở trong các group thì chúng ta bắt buộc phải tích cực tương tác thì tỷ lệ chấp nhận lời mời mới cao.

Với cá nhân thì họ thường không biết bạn, bởi vậy bạn cần “nuôi” các tài khoản sao cho tốt nhất có thể. Ví dụ đối tượng khách hàng chính là mẹ bỉm sữa thì khi đi kết bạn, hãy cài avatar là hình bé hoặc gia đình và trên dòng thời gian cần chia sẻ thật nhiều thông tin liên quan tới con cái. Còn khách hàng tiềm năng là “tuổi teen” thì cần fake nick hot boy, hot girl…

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng tiềm năng mà chúng ta cần đưa ra các “chiến thuật” khác nhau nhằm đưa họ vào trong danh sách bạn bè của mình. Tài khoản “nuôi” càng tốt,  và tư duy chiến lược hiệu quả sẽ đem lại kết quả tối đa.

Khi kết bạn thành công, đợi mỗi tài khoản có khoảng 3000 bạn  thì chúng ta  chuyển chế độ gợi ý kết bạn cho nhau.  Lúc này bạn sẽ nhanh chóng có những tài khoản “chất” và có thể bắt đầu  thỏa sức thực hiện cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả rồi.

Cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh chóng, đơn giản nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Biến khách hàng tiềm năng trở thành bạn bè

Bước 4: Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân

Nhiệm vụ của bạn lúc này là chỉ đăng bài, gây chú ý kèm theo đó là “câu” tương tác của bạn bè.  Sở hữu account nhiều bạn có thể cân nhắc dùng phần mềm để account tự động đăng status lên wall và đăng nhập nhiều tài khoản mà không bị check.

Nhưng đăng thủ công hay phần mềm thì vẫn cần phải đảm bảo nội dung hấp dẫn, bắt kịp xu hướng thì mới khiến nhiều người Click và xem thông tin bạn truyền tải.

Đừng quên chia sẻ thông tin thật tự nhiên về sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh. Tránh quảng cáo quá nhiều làm rác Facebook và khiến bạn bè  khó chịu, dần dần bạn bè cũng không quan tâm tới thông tin của bạn nữa.

Trên đây là hướng dẫn khá đầy đủ về cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Hãy áp dụng và xem hiệu quả mà nó đem lại nhé!

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời