Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki mới nhất năm 2021

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki được đánh giá là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả đối với các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Vậy để đăng ký thành công thì cần phải làm như thế nào? Xem ngay nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây của Thủ thuật bán hàng!

1. Lý do nên lựa chọn bán hàng trên Tiki?

Tiki.vn được ra đời bởi CEO Trần Ngọc Thái Sơn, chính thức ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2010. Thương hiệu khởi đầu là nhà sách trực tuyến số 1 Việt Nam,  tới này thì sàn Tiki đã mở rộng mô hình, đồng thời cung cấp sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau.

Một số mặt hàng nổi trội có thể kể tới là sách, máy tính, điện thoại, gia dụng, sức khỏe, làm đẹp, mẹ và bé,….Trong năm 2016, Tiki có mặt tại vị trí 4/10 các sàn giao dịch thương mại điện tử  có doanh thu cao nhất trên thị trường Việt.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki mới nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Lý do nên lựa chọn bán hàng trên Tiki?

Theo số liệu thu thập được gần đây nhất thì Tiki hiện đang là trang thương mại điện tử có tới hơn 13 triệu lượt khách truy cập. Thông thường mỗi năm dự kiến con số này sẽ tăng hơn 50%, trong đó 40% là khách hàng mua thường xuyên.

Các lý do khiến bạn nên chọn bán hàng trên Tiki gồm:

  • Đây là trang thương mại điện tử uy tín, chất lượng, có tới hơn 95% khách hàng tỏ ra hài lòng khi mua sản phẩm tại đây.
  • Lượt truy cập khủng:  Hơn 13 triệu người truy cập hàng tháng
  • Tỷ lệ mức trả lại hàng hóa thấp: < 3%.
  • Giá chiết khấu hợp lý: Bình quân giao động từ 1-20%  với mỗi danh mục hàng hóa riêng.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả, tiện lợi: Tiki có tới hơn 10.000 m2 kho bãi nằm tại khu vực TPHCM và Hà Nội nên có thể lưu trữ hàng hóa với số lượng khủng.
  • Quy trình đóng và giao hàng nhanh chóng: Chỉ trong khoảng tối đa 48h ngay khi tiếp nhận yêu cầu mua hàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo và nhiệt tình

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki nhanh chóng

Để cách đăng ký bán hàng trên Tiki diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian tối đa, hãy thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1. Đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki

Nhanh chóng chọn và truy cập vào Sellercenter tại: https://sellercenter.tiki.vn/new/#/register. Điền đầy đủ  tất cả các thông tin được yêu cầu chính xác nhất.

Chú ý: Để việc bán hàng thuận lợi trên Tiki hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đăng ký kinh doanh, hợp đồng.

Bởi người bán bắt buộc phải có Tên giấy phép/Tên công ty ở bên trên giấy tờ và Số đăng ký kinh doanh. Địa chỉ email cần đảm bảo phải sử dụng thường xuyên và chính chủ do địa chỉ email khi đăng ký là không thể thay đổi được. 

Ngoài ra đừng quên liên hệ tới số tổng đài Tiki để nhận được sự trợ giúp trong toàn bộ quá trình thực hiện đăng ký

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki mới nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách đăng ký bán hàng trên Tiki nhanh chóng

Bước 2. Ký hợp đồng với Tiki

Ngay khi kết thúc các bước đăng ký, bạn sẽ phải đợi khoảng 24h – 48h để Tiki tiến hành kiểm duyệt và gửi phản hồi.  Nếu các thông tin đăng ký hợp lệ thì bạn sẽ được Tiki thông qua. Và thông báo việc ký hợp đồng hợp tác 2 bên qua đường bưu điện. Nếu không được phê duyệt thì cân liên hệ với bộ phận khách hàng Tiki để được giúp đỡ.

Bước 3. Tiến hành bán hàng

Sau khi ký kết hợp đồng hai bên thành công người bán có thể thoải mái đăng tải sản phẩm với thông tin, mô tả, hình ảnh  theo quy định. Tiki sẽ tiến hành kiểm duyệt, nếu các thông tin đều đúng và chính xác thì toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong 12->24h mà thôi.

Lưu ý khi nhập thông tin liên quan tới kích thước và cân nặng trong cách đăng ký bán hàng trên Tiki, hãy điền thật chuẩn xác bởi nó được dùng để tính cước phí vận chuyển về sau.

Hãy thực hiện theo đúng quy định để việc bán hàng diễn ra hiệu quả, nhanh chóng. Bởi bên cạnh bạn thì có rất nhiều nhà bán hàng khác nên nếu thực hiện đúng sẽ giảm thiểu tối đa thời gian xử lý cho hệ thống.

Bước 4. Cách xử lý đơn sau khi bán hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng, hệ thống Tiki sẽ gửi thông báo cho bạn qua email đã đăng ký, bạn cần thường xuyên kiểm tra email để biết có đơn hàng sớm nhất. Nếu có thể hãy đặt chế độ thông báo mỗi khi có thư mới cùng những quy tắc giúp lọc thư từ tiki để đơn hàng của bạn không bị bỏ lỡ.

Sau đó, liên hệ lại cho  khách, xác nhận đơn hàng,  tiền, phí vận chuyển hoặc khuyến mãi nếu có theo đúng các thông tin được đề cập trên hệ thống.

Thực hiện đóng gói, cập nhật thông tin trên hệ thống để nhân viên của Tiki đến lấy hàng. Nếu không có bất kỳ sai sót nào, hàng sẽ được đưa tới cho khách và tiền sẽ chuyển vào tài khoản bạn khai báo.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki mới nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách xử lý đơn sau khi bán hàng trên Tiki

Bước 5. Học khóa học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Hãy chọn học khóa “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki” để hoạt động bán hàng đạt hiệu quả tốt đa. Khi tham gia, tiki sẽ gửi bạn bộ hướng dẫn về quy trình bán hàng cùng những quy định hiện đang có.

Có thể thấy, chỉ trong thời gian ngắn là bạn có thể hoàn thành cách đăng ký bán hàng trên Tiki. Mong rằng với những kiến thức được chia sẻ trên, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hay  cho mình khi bán hàng tại đây.

Ngoài ra nếu có vướng mắc gì muốn giải đáp thêm thì đừng quên comment dưới bài viết nhé!

Xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời