Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Thời buổi quá tải thông tin và người tiêu dùng ngày càng có xu hướng né tránh quảng cáo là lúc chúng ta cần phát huy vai trò của content marketing. Đối với quảng cáo cũng vậy, những bài quảng cáo không đủ hấp dẫn và không đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ không thể đem lại nhiều tương tác và ngân sách của bạn sẽ ngày càng cạn kiệt.

Các Facebook Marketer đã và đang đau đầu về việc làm thế nào để quảng cáo trở nên hiệu quả, tăng tương tác, tăng tỉ lệ chuyển đổi và tạo ra đơn hàng đều đặn cho công ty? Vậy chúng ta phải làm sao để có thể tăng doanh thu 1 cách đều đặn cho công ty và tăng thu nhập cho chính bản thân chúng ta ? Câu trả lời đơn giản nhất đó chính là chạy quảng cáo giới thiệu về dịch vụ và sản phẩm mà chúng ta cung cấp.

Tuy nhiên với xu thế ngày càng phát triển và ở thời đại 4.0 nơi mà cuộc sống hằng ngày của chúng ta đều không thể không dính liền với điện thoại và mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng. Vì vậy chúng ta phải phải sử dụng các cách quảng cáo trên facebook hiệu quả để có thể đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Vậy có những cách quảng cáo trên facebook hiệu quả nào đang được thông dụng.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Facebook là gì ? Tại sao phải chạy quảng cáo facebok

Facebook chính thức ra đời vào năm 2004 và cho đến hiện tại ở Việt Nam đã có hơn 69 triệu tái khoản Facebook. Qua số lượng người tham gia có thể thấy tiềm năng của Facebook rất là lớn, chúng ta có thể thông qua Facebook để quảng cáo thương hiệu của mình đến với người dùng mạng xã hội.

Facebook là nền tảng mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam. Mạng xã hội có nghĩa là nơi kết nối mọi người ở mọi nơi lại với nhau. Nơi các thành viên tương tác với nhau như chat, tải hình ảnh, video lên, bình luận…Nay Facebook còn có chức năng bán hàng, livestream. Facebook đã xoá tan mọi khoảng cách địa lý giống như mạng Internet. Bạn dễ dàng kết bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều cách chạy quảng cáo trên facebook khác nhau. Vậy nếu muốn chạy quảng cáo facebook thì các bước chạy quảng cáo facebook như thế nào ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Vậy rốt cuộc các bước chạy quảng cáo facebook là gì ? . Có cần thiết phải chạy không ? Chúng ta nên bắt đầu từ đâu ? Hãy theo chúng tôi dưới bài này bạn sẽ hiểu rõ hơn chạy quảng cáo facebook là gì ? Sau đây là cách quảng cáo trên facebook hiệu quả.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Các bước chạy quảng cáo facebook gồm những gì ?

Trước khi bắt đầu chạy quạng quảng cáo facebook bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các bước chạy quảng cáo facebook. Các bước chạy quảng cáo facebook sau đây rất dễ dàng để chho bạn hiểu và áp dụng đây là những bước chạy cơ bản nhất bên quảng cáo facebook đưa ra.

Những bước cơ bản để chạy quảng cáo facebook :

Chọn mục tiêu : Trước khi vào chạy quảng cáo facebook bạn hãy đặt mục tiêu quảng cáo phù hợp với sản phẩm.

Chọn đối tượng : Trước tiên bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Sau đó thay đổi các thông tin phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn như: Giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, sở thích, hành vi,…

Chọn vị trí quảng cáo : Bạn cần chọn vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể chọn mục “Vị trí quảng cáo tự động”. Facebook sẽ để quảng cáo hiển thị ở vị trí phù hợp nhất.

Thiết lập ngân sách : Bạn có thể lựa chọn “ngân sách ngày” hoặc “ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ cân đối mức chi trung bình theo ngân sách mà bạn thiết lập.

Chọn định dạng : Bạn có thể chọn hiển thị một hình ảnh hoặc video hay nhiều hình ảnh và video trong quảng cáo. Hoặc bạn có thể chọn tạo quảng cáo bản trình chiếu hay quảng cáo Canvas. Bước này giúp bạn xem được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị.

Xem trước giao diện của mục quảng cáo khi xuất hiện trên facebook : ước này giúp bạn xem được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị. Để chọn trang muốn quảng cáo bạn chọn trong menu “Trang Facebook”. Để tạo trang quảng cáo mới bạn nhấp vào “Tạo quảng cáo mới” trên menu.

Nhưng Facebook cũng là một nền tảng marketing số vì vậy để được một chiến dịch hiệu quả và thành công cần tập trung rất nhiều yếu tố khác nhau : Và sau đây là 1 số cách quảng cáo trên facebook hiệu quả và phổ biến những bước cơ bản nhất để có được một chiến dịch hiệu quả :

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Những bước tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo facebook :

1. Đăng bài tương tác trên page :

Tập trung vào tăng lượng tương tác với người dùng thông qua các bài viết, hình ảnh, video của bản thân và dịch vụ mà chúng ta cung cấp. Đây là 1 cách quảng cáo trên facebook hiệu quả được nhiều người dùng :

_ Tuỳ vào từng ngành nghề trung bình mình sẽ có những bài giúp tăng tương tác giữa page và khách hàng. Đặc biệt là khung giờ xem của người dùng đối với page. Đặc biệt có những sản phẩm liên quan đến sức khoẻ làm đẹp thì cần nhiều bài hơn hết.

2. Quảng cáo nhấp chuột dẫn link :

_ Khi nhấn vào các link này, người dùng sẽ được đưa tới các trang đích là website hay trang web riêng của các doanh nghiệp tư nhân hoặc cá nhân :

_ Giúp tăng thêm thông tin bổ sung cho khách hàng đối với sản phẩm mình đang chạy trên page giúp page tăng độ uy tín và thêm sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm mình đang chạy.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

3. Quảng cáo video :

_ Một hình thức khác của quảng cáo nhấp chuột dẫn link, quảng cáo video sẽ thay thế quảng cáo bằng ảnh tĩnh để khích thích khách hàng tiềm năng.

_ Đặc biệt những ngành làm đẹp, sản phẩm liên quan đức sức khoẻ con người những page này ngày càng cần sự tin tưởng uy tín cho người tiêu dùng vì vậy bài viết phải chất lượng video càng tốt miêu tả chi tiết về sản phẩm muốn đưa tới người tiêu dùng.

4. Quảng cáo thích trang :

_ Đây là 1 cách quảng cáo trên facebook hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bằng cách này có thể giúp họ tiếp cận những người khách hàng có tiềm năng đang tìm kiếm những dịch vụ và sản phẩm mà họ cung cấp

5. Quảng cáo ứng dụng :

_ Cũng là 1 cách quảng cáo trên facebook hiệu quả. Quảng cáo ứng dụng trên Facebook là cách tốt nhất để thu hút thêm nhiều người cài đặt ứng dụng, sử dụng ứng dụng và thực hiện những hành động cụ thể trong ứng dụng – chẳng hạn như mua hàng, tìm hiểu về sản phẩm hay lên một bài mới trong trò chơi.

_ Để có thể  khai thác 1 cách  tối đa quảng cáo ứng dụng, doanh nghiệp có thể thiết lập Facebook SDK (Bộ công cụ phát triển phần mềm) với ứng dụng để tiếp cận những khách hàng có giá trị nhất, theo dõi hành động mà mọi người thực hiện trong ứng dụng và đo lường sự thành công của chiến dịch quảng cáo.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

6. Và cuối cùng là cách quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất và cũng là cách quảng cáo trên facebook lâu đời nhất: “Quảng cáo ưu đãi” : đây là 1 trong những cách quảng cáo lâu đời nhất nhưng cũng hiệu quả nhất cho đến hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng đánh vào tâm lý muốn mua nhiều món đồ với giá cả phải chăng của khách hàng.

Ở trên là 1 số cách quảng cáo trên facebook hiệu quả thông dụng được nhiều người biết đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những cách quảng cáo trên facebook hiệu quả khác có thể liên hệ vs page để biết thêm thông tin.

Các bước chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không ?

Các bạn hãy thử nghĩ nếu các bước chạy quảng cáo facebook không hiệu quả thì làm cách nào mà bạn có thể chạy quảng cáo được. Để các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần phải tìm và hiểu thật kỹ các bước, lên kế hoạch chuẩn xác thì khi chạy quảng cáo facebok mới hiệu quả được. Các bạn chỉ cần thật hiện các bước như trên là đã có thể chạy quảng cáo facebook một cách cơ bản rồi nhé.

Có rất nhiều chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả khác nhau tạo nên sự đa dạng trong ngành. Giúp những cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả ngày càng đa dạng và thay đổi liên tục. Nên vì vậy để có một chiến dịch hiệu quả hãy trang bị cho mình những kiến thức tối ưu nhất.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Tại sao phải chạy quảng cáo facebook hiệu quả ?

Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là kênh quảng cáo kết nối với khách hàng hiệu quả nhất. Tính tương tác và lan truyền cao, có thể liên kết quảng cáo đến một post, một page hay một website ngay trên Facebook. Không giới hạn các mẫu quảng cáo, truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp và hình ảnh trong một chiến dịch.

Với quảng cáo Facebook, chúng ta có thể làm chủ hoàn toàn thời gian để đảm bảo rằng quảng cáo của luôn hiển thị tới đông đảo người dùng nhất. Sẽ không có chuyện Facebook tập trung hiển thị quá nhiều vào nhóm khách hàng này mà không hiển thị tới nhóm khách hàng tiềm năng khác. Chạy quảng cáo trên Facebook còn dễ dàng tiếp cận với mọi độ tuổi, người có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm cũng dễ dàng kiếm được.

Vậy cách chạy quảng cáo trên facebook như thế nào là hiệu quả. sau nhiều lần thử nghiệm và thay đổi theo thuật toán chúng tôi đã tìm ra cách chạy hiệu quả nhất gồm 8 bước. Sau 8 bước này chúng ta sẽ dần thuần thục được chạy quảng cáo. Hãy đến với thuthuatbanhang.com cách chạy quảng cáo trên facebook của chúng đơn giản hiệu quả bạn sẽ đem lại cho mình thật nhiều lợi nhuận trong việc kinh doanh khi chạy quảng cáo.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời