Cách tạo web bán hàng đơn giản từ A-Z cho người mới

Để có được một lượng khách hàng lớn, ngoài việc phát triển các nền tảng trên Facebook, Youtube thì bạn cần phải đầu tư cho Google. Bởi vì đây là công cụ tìm kiếm thịnh hành nhất đang được nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn biết cách tạo web bán hàng như thế nào thì có thể tham khảo bài viết của Thuthuatbanhang.com dưới đây nhé.

Tìm hiểu một số phần mềm tạo web bán hàng miễn phí

Thời đại công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, việc chọn lựa các web bán hàng miễn phí lại rất phù hợp với các nhà kinh doanh mới nổi. Nếu bạn hứng thú với nó, chúng ta có thể tham khảo một số phần mềm miễn phí dưới đây:

Shopify.com

Ecwid

Wix.com

Weebly.com

Còn nếu bạn muốn có cách tạo web bán hàng trên các Blog miễn phí, truy cập và đăng bài giới thiệu sản phẩm trên đó thì chúng ta có thể sử dụng các phần mềm như:

Google Site

WordPress.com

Blogger.com

Với ưu điểm là dùng thử miễn phí, bạn hoàn toàn có thể bán hàng thành công dựa vào các website này đấy nhé.

Cách tạo web bán hàng đơn giản từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm hiểu một số phần mềm tạo web bán hàng miễn phí

Cách tạo web bán hàng đơn giản chỉ với 3 bước

Không hề cần nhiều thao tác phức tạp, chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo một web bán hàng chi tiết. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định đúng mục đích và nhu cầu

Mục tiêu và định hướng là 2 thứ nhất định bạn phải có trước khi bắt đầu một kế hoạch nào đó. Với việc tạo một web bán hàng cũng vậy. Bạn hãy đặt ra các câu hỏi mình cần làm gì? Mục tiêu hướng đến cái gì? Khi đã xác định đúng mục đích và yêu cầu thì chúng ta mới có thể thực hiện kế hoách đó hoàn hảo.

Giả sử, điều bạn cần là tạo nên 1 web bán hàng đơn giản để hướng khách hàng đến sản phẩm của mình. Trước hết hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu đối thủ. Hãy xem cách mà họ trình bày để chúng ta áp dụng tương tự.

Bạn hãy tạo một sự khởi đầu đơn giản nhất, sau khi đã tạm ổn chúng ta hãy bắt đầu tạo điểm nhấn để phục vụ cho mục đích kinh doanh online. Tiếp đến, hãy để thời gian tìm hiểu các chức năng, làm quen với việc vận hành web. Khi đã hiểu hết về nó thì bạn bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình cũng chưa hề muộn.

Cách tạo web bán hàng đơn giản từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tạo web bán hàng đơn giản chỉ với 3 bước

 Bước 2: Thực hiện tìm kiếm các tài nguyên miễn phí

Cách tạo web bán hàng sẽ thuận lợi hơn khi bạn tìm được các nguồn tài nguyên miễn phí. Lợi thế của nó có lẽ chúng ta cũng không cần phải bàn cãi nữa, bởi vì nó chẳng khiến bạn phải tốn kém chút kinh phí nào cả.

Đối với các Website

Để tìm kiếm nguồn tài nguyên bạn chỉ cần chọn các web mã nguồn mở. Nếu xét trên thực tế chúng ta sẽ tìm được rất nhiều các phần mềm tốt và chất lượng. Cụ thể phần mềm WordPresslà một trong những công cụ được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Sau khi đã tìm kiếm được phần mềm như ý, bạn có thể download và đọc tài liệu cài đặt, các hướng dẫn sử dụng để biết cách vận hành. Nhất định bạn phải đọc để tìm hiểu chứ đừng tự mày mò theo suy nghĩ cá nhân nhé.

Tên miền và hosting

Khi đã làm việc xong với website, chúng ta tiến hành các cài đặt với tên miền và hosting. Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp về nó. Khách hàng muốn trải nghiệm có thể đăng ký sử dụng. Nhưng một điều mà bạn cũng phải chấp nhận đó là hosting load rất chậm bởi vì nó được dùng miễn phí nên rất nhiều người dùng. Bạn cũng có thể bị đối mặt với rủi ro bị dừng dịch vụ vào bất kỳ thời điểm nào.

Với những người thực sự muốn đầu tư và kinh doanh, chúng tôi khiên bạn nên đầu tư 1 khoản chi phí để sử dụng tên miền và hosting chất lượng. Có như vậy chúng ta sẽ thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh của mình.

Bước 3: Cài đặt web lên hosting

Khi đã thực hiện hoàn tất những yếu tố trên, công đoạn cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó là cài đặt web lên hosting.

Cách tạo web bán hàng đơn giản từ A-Z cho người mới, Thủ Thuật Bán Hàng
Cài đặt web lên hosting

Với những người mới thì chắc chắn việc đọc tài liệu cài đặt và hướng dẫn là điều không thể từ chối. Khi tìm hiểu chúng ta sẽ thấy mỗi bộ source sẽ có cách cài đặt khác nhau, nhưng về cơ bản nó đều cần thực hiện các khâu như:

+ Tiến hành upload bộ source lên hosting

+ Tạo lập database

Sau khi thực hiện xong 2 thao tác trên bạn thực hiện theo các chỉ dẫn từ trên web. Cuối cùng, chúng ta thực hiện trỏ tên miền về IP của hosting để web bắt đầu được kích hoạt.

Một số chú ý trong phần này dành cho bạn đó là: Những bộ source mã nguồn mở thường được mặc định cho các website có giao diện cơ bản. Để giúp cho web của bạn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn hãy tìm thêm các template miễn phí hay trả phí để nó được hoàn hảo.

Tóm lại, với những cách tạo web bán hàng đơn giản trên đây bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian ngắn để thực hiện. Giờ thì hãy xem thêm các thông tin khác liên quan đến nó tại danh mục Thủ Thuật Bán Hàng của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời