Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Cách thuyết phục khách hàng luôn là một trong những yếu tố khiến nhiều người kinh doanh phải đau đầu. Nếu một sản phẩm tốt nhưng khâu thuyết phục khách hàng không hiệu quả thì khả năng bán cũng chỉ là con số 0. Thấu hiểu được nỗi lo này, hôm nay Thuthuatbanhang.com sẽ giúp bạn tìm kiểm các bí kíp hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây.

Cách thuyết phục khách hàng từ việc đưa ra các câu hỏi

Người ta nói, để thuyết phục được một ai đó thay đổi ý định là cực kỳ khó. Nó sẽ càng khó hơn nếu bạn những biện pháp chẳng hiệu quả và không hề thiết thực.

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những ai đang muốn một ai đó thay đổi ý định, thay đổi tư duy mua hàng đó là đưa ra các câu hỏi. Nghệ thuật bán hàng sẽ thu hút hơn nếu bạn đưa ra các câu hỏi mở, những lời gợi ý để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của mình.

Một người bán hàng giỏi và chuyên nghiệp chưa bao giờ từ bỏ cơ hội bán hàng của mình, kể cả đối với những người khó tính nhất. Việc đặt câu hỏi luôn luôn được ưu tiên kể cả với người mới hay những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Do đó, bạn cũng có thể áp dụng chiêu thức này để tư vấn cho khách hàng của mình.

Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách thuyết phục khách hàng từ việc đưa ra các câu hỏi

Tạo niềm tin

Nếu chẳng có một căn cứ, niềm tin nào thì chẳng ai dám tin tưởng vào bạn. Do đó, muốn thuyết phục ai đó điều tất yếu là bạn phải xây dựng và tạo sự tin tưởng. Bạn có thể đưa ra các dẫn chứng, căn cứ, những cái tốt mà sản phẩm của mình mang lại cho mọi người khi sử dụng. Sẽ chẳng một ai có thể nói lời từ chối với bạn nếu thứ bạn mang lại có ích cả.

Mở màn bằng một câu chuyện hợp lý

Người xưa có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, họ coi lời mở đầu quan trọng và phải thực hiện bằng một món gì đó khai màn ý nghĩa. Ngày nay, trong giới kinh doanh việc mở đầu câu chuyện cũng rất được coi trọng. Bởi vì đây chính là bước đi đầu tiên để bạn trình bày, thuyết phục, khai thác nhu cầu của khách hàng và sau đó là một loạt những hành động khác.

Một người biết cách xây dựng cuộc trò chuyện đi theo chiều hướng tốt, tích cực là người kinh doanh giỏi. Để tạo nên điều này trước hết bạn hãy ghi điểm ngay ở những giây trò chuyện đầu tiên với khách hàng nhé.

Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Mở màn bằng một câu chuyện hợp lý

Tạo độ khan hiếm cho sản phẩm

Một sản phẩm sắp cháy hàng chắc chắn sẽ thu hút không ít khách hàng quan tâm và sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người vội chốt đơn khi bạn nói rằng chỉ còn X sản phẩm nữa thôi là chúng tôi sẽ hết hàng. Đóng vai trò là một người tư vấn viên bạn có thể tạo cho sản phẩm của mình trở nên khan hiếm. Đồng thời tung ra một số chương trình khuyến mãi ưu đãi để khách hàng có thế an tâm chốt đơn của mình. Chúng tôi tin rằng, với cách này bạn có thể thu hút một số lượng khủng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình đấy. Do đó, hãy thử áp dụng cách thuyết phục khách hàng này ngay hôm nay để đạt được hiệu quả tốt nhé.

Trao đổi tự nhiên và đừng dựa theo khuôn mẫu

Nếu bạn chỉ thao thao bất tuyệt một kịch bản như một cỗ máy di động thì liệu rằng có ai muốn ngồi nghe?. Chính bởi vậy phương pháp đầu tiên trong những cách để chinh phục vị khách hàng của bạn là hãy trò chuyện một cách tự nhiên nhất có thể. Hãy nói không với kịch bản có trước, nếu bạn chỉ đặt những câu hỏi theo khuôn mẫu có sẵn thì khách hàng sẽ cảm thấy bị dẫn dắt và ép buộc.

Giữ nhịp điệu khi trò chuyện

Bắt đầu và dẫn dắt bằng những câu hỏi mang tính chất mở rộng ngày nay là chiêu thức được dân sales áp dụng. Bạn có thể đưa ra các câu hỏi cởi mở, câu hỏi liên quan đến sức khỏe khách hàng, thay vì đi thẳng trực tiếp vào vấn đề. Khi áp dụng cách trên, bạn có thể đưa ra đề nghị để chọn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Giữ nhịp điệu khi trò chuyện

Cách thuyết phục khách hàng bằng ánh mắt

Trong một cuộc trò chuyện, người mua hàng quan tâm 87% đền từ mắt, 9% tai và 4% từ các cơ quan khác. Bởi vậy, khi thực hiện thuyết phục một ai đó, đặc biệt là khách hàng của bạn một ánh mắt tự tin và đáng tin cậy sẽ giúp họ tin tưởng hơn.

Hãy biết cách dùng đôi mắt của mình để bày tỏ những tâm tư tình cảm mà mình muốn truyền đạt. Hay bạn có thể thực hiện một số động tác để hướng sự chú ý của khách hàng, khiến họ nhìn vào mắt bạn. Từ đó chúng ta có thể truyền đạt thông điệp của mình đến khách hàng nhanh hơn.

Người ta nói rằng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế bạn hãy biết tận dụng nó để thuyết phục ngay cả với những người khó tính nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ nội dung nói về cách thuyết phục khách hàng. Bạn có thể tìm thêm thông tin khác từ danh mục Thủ Thuật Bán Hàng để biết thêm nhiều điều hay nữa đấy. Hi vọng nội dung trên sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời