Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số

Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số hiện nay như thế nào? Bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0, mọi công việc trong cuộc sống đều được thực hiện qua mạng internet và đương nhiên marketing online cũng vậy. Thay vì phải đi phát tờ rơi, đến tận nhà tham khảo ý kiến khách hàng, bạn sẽ thông qua internet để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm này. Vậy hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Mời gọi khách hàng đăng ký email nhận ưu đãi

Một trong những cách tìm data khách hàng đơn giản mà hiệu quả cao đó là mời gọi khách hàng đăng ký email nhận ưu đãi khi truy cập website. Các chương trình khuyến mãi luôn có sức hút rất lớn đối với khách hàng. Nếu bạn không thực sự thích chương trình ưu đãi mua sản phẩm thì chắc hẳn bạn là người ít mua sắm. Đương nhiên, bạn sẽ không nằm trong đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp.

Cách thức lấy data này được đánh giá là có hiệu quả rất cao. Khi mà cách làm đã đánh trúng tâm lý của khách hàng bởi những thông điệp giảm giá. Công cuộc thành công trên thị trường online chủ yếu dựa vào sự hiểu biết của doanh nghiệp. Khi đã hiểu rõ khách hàng muốn gì, việc khách hàng đến với doanh nghiệp là điều sớm muộn.

Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số, Thủ Thuật Bán Hàng

Mời khách đăng ký email là cách tìm data khách hàng hiệu quả

>>> Xem ngay: Khám phá tâm lý khách hàng khi mua quần áo giúp chốt đơn liên tục

Trong một cuộc nghiên cứu gần nhất đã chỉ ra rằng 80% số lượng khách hàng sẽ đăng ký email để đổi mã giảm giá hay quà tặng thương hiệu. Cách lấy data này thực sự hiệu quả nhưng sẽ xuất hiện khá nhiều rủi ro. Không phải khách hàng nào cũng hứng thú với việc vừa truy cập website đã có cửa sổ pop up hỏi xin email.

Sử dụng mối quan hệ

Một trong những cách tìm data khách hàng ít tốn kém nhất chính là sử dụng các mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với một số ngành nghề đặc thù như bảo hiểm, bất động sản,… Bởi lẽ, cách làm này không giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng mà chỉ là lượng khách nhỏ trong phạm vi nhất định.

Có điều, khách hàng phát sinh từ các mối quan hệ thường có chất lượng cao hơn. Bạn hãy tận dụng mối quan hệ gần gũi, thân thiết như người thân, bạn bè, anh em,… Từ đó, bạn có thể tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình.

Vì là mối quan hệ quen biết nên khả năng khách hàng mua hàng từ bạn sẽ cao hơn. Mức độ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì đến 90% bạn sẽ có được khách hàng thân thiết.

Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số, Thủ Thuật Bán Hàng

Tận dụng mối quan hệ để tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng

>>> Xem ngay: Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh

Biểu mẫu đăng ký mua hàng

Phương pháp tìm kiếm data khách hàng hữu hiệu, phù hợp với các sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt chính là sử dụng biểu mẫu đăng ký mua hàng. Hãy chuẩn bị form đăng ký mua hàng để khách hàng chủ động điền thông tin cần thiết. Nội dung chính của form đăng ký này chính là để khách đặt sản phẩm trước ngày ra mắt. Đồng thời người mua sẽ có ưu đãi đặc biệt.

Ví dụ:

Nếu sản phẩm của bạn chuẩn bị được ra mắt vào tháng 8 tới đây thì bạn nên làm biểu mẫu đăng ký mua sản phẩm ngay từ tháng 7. Nội dung chính của biểu mẫu này chính là đặt trước sản phẩm mới. Hãy khẳng định cho khách hàng được biết đó là 100 người đầu tiên đăng ký sẽ nhận được ưu đãi cực lớn.

Những nội dung ưu đãi như vậy thường có tính kích thích cao hơn đối với khách hàng. Điều này khiến khách hàng sẵn sàng cung cấp thông tin và trở thành người may mắn.

Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số, Thủ Thuật Bán Hàng

Hơn 80% khách hàng đều muốn đăng ký biểu mẫu để mua hàng nhận ưu đãi

Mua lại nguồn data khách hàng

Một trong những cách tìm data khách hàng được xem là tiện lợi và nhanh chóng đó là mua lại data khách hàng chất lượng. Chỉ bằng một cái click chuột, bạn đã dễ dàng tìm được hàng trăm địa chỉ bán data khách hàng. Ở đó, người bạn sẽ cung cấp cho người mua tất cả những dữ liệu về thông tin khách hàng. Đương nhiên, những thông tin này sẽ phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Tuy nhiên, bạn hãy chọn những nguồn mua uy tín và chất lượng để mua data. Điều này còn giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều và không cần lo lắng về tính luật phát hay quyền riêng tư của khách hàng. Tránh tình trạng tiền mất nhưng lại không thu được kết quả như mong đợi.

Cách tìm data khách hàng trong thời đại công nghệ số, Thủ Thuật Bán Hàng

Mua lại nguồn data để bán hàng cũng rất hiệu quả

>>> Xem ngay: Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Đối với nguồn data này, cách hiệu quả cho bạn khai thác chính là gọi điện và chạy quảng cáo trên nền data đã mua. Khi khách có nhu cầu, bạn hãy bắt đầu tư vấn cho khách theo đúng nghiệp vụ của mình. Kiên trì chăm khách và cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ cho khách hàng thì cơ hội chốt khách cực kỳ cao.

Trên đây, bạn đã biết cách tìm data khách hàng cực kỳ hiệu quả và mang lại kết quả cực kỳ tốt. Nguồn data này sẽ giúp bạn dễ dàng chốt khách và bán được sản phẩm như mong muốn. Càng tìm kiếm nhiều nguồn data hiệu quả, cơ hội chốt khách bán hàng của bạn lại càng cao.

Rate this post

Trả lời