Khám phá cách tìm khách hàng mua bảo hiểm

Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm? Khi mà nhu cầu mua bảo hiểm đang dần nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng với nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc tìm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, Thuthuatbanhang.com chia sẻ cho bạn biết cách tìm khách hàng mua bảo hiểm. Thông qua cách làm này, bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng muốn mua bảo hiểm.

Xây dựng cách tiếp cận khách hàng riêng biệt – Việc cần làm

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm, việc tiếp cận cũng cần có sự khác biệt. Vì bảo hiểm là lĩnh vực khá nhạy cảm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên trước khi mua khách thường tìm hiểu rất kỹ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn phải là người hiểu rõ nhất về bảo hiểm trước khi tư vấn. Thậm chí, bạn còn là người đặc biệt như khi tư vấn cho họ.

Cách tiếp thị bảo hiểm được xem là hiệu quả khi người mua đã hiểu rõ về các thông tin cần thiết và tất cả quyền lợi mình được hưởng. Nhờ đó, họ sẽ tự nguyện tham gia bảo hiểm mà không cần bất cứ tác động nào từ phía người bán hay yếu tố bên ngoài môi trường.

Khám phá cách tìm khách hàng mua bảo hiểm, Thủ Thuật Bán Hàng

Với các khách bảo hiểm, bạn nên có những chiến lược tiếp cận riêng biệt

Tuy nhiên, cũng có không ít đại lý tư vấn vì ham lợi nhuận mà không tư vấn kỹ càng cho khách dẫn đến việc khách hàng hiểu sai về quyền lợi bạn nhận được. Do đó có không ít vụ kiện cáo liên quan đến công ty bảo hiểm. Đây thực sự là vấn nạn của ngành bảo hiểm hiện nay. Chính vì vậy, khi muốn tiếp thị bất cứ sản phẩm này không riêng gì bảo hiểm, bạn cần chú ý đến quá trình tư vấn sản phẩm. Hãy phân tích sản phẩm dưới nhiều góc cạnh để thu được kết quả như mong muốn.

>>> Xem ngay: Khám phá tâm lý khách hàng khi mua thuốc

Cách tìm khách hàng mua bảo hiểm hiệu quả

Khách hàng luôn là yếu tố cốt lõi mang đến nguồn thu nhập cho các công ty bảo hiểm. Mỗi công ty đều cần định hướng rõ ràng các phân khúc khách hàng mà công ty hướng đến, phù hợp với sản phẩm mình cung cấp.  Theo đó, bạn có thể xác định những cách tìm khách hàng mua bảo hiểm như sau:

Tìm kiếm khách hàng dựa vào mối quan hệ

Với các sản phẩm như bảo hiểm, việc tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm từ những mối quan hệ luôn mang đến hiệu quả cao vượt ngoài mong muốn. Tâm lý chung của người dùng chính là sẽ tin tưởng hơn vào những mối quan hệ do giới thiệu hay người quen, họ hàng, đồng nghiệp,… Theo đó, họ cũng có thể cởi mở trao đổi hơn trong quá trình tư vấn sản phẩm.

Hơn nữa, với những mối quan hệ quen biết trước việc thuyết phục khách hàng cũng dễ dàng hơn so với việc nói chuyện cùng những người chưa từng quen biết. Đây là lợi thế cực lớn cho bạn khi bán bảo hiểm có thể tận dụng tốt các mối quan hệ mình đang có.

Khám phá cách tìm khách hàng mua bảo hiểm, Thủ Thuật Bán Hàng

Ưu tiên tìm khách từ mối quan hệ là cách tìm khách hàng mua bảo hiệm hiệu quả

>>> Xem ngay: Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

Tổ chức hội thảo, triển lãm

Các buổi hội thảo, triển lãm luôn là nơi xuất hiện rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm thông qua các chương trình này. Đây là cách tìm khách hàng mua bảo hiểm hiệu quả được nhiều người biết đến và đang sử dụng rất tốt.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều tận dụng tốt cơ hội để tổ chức event vui chơi hay các cuộc triển lãm dành cho trẻ em giàu ý nghĩa thiết thực tại nơi sang trọng. Sự kiện như thế này luôn thu hút rất nhiều người tham gia. Từ đó, tạo điều kiện tuyệt vời cho bạn có cơ hội tiếp thị sản phẩm bảo hiểm dành cho khách hàng.

Thông qua những cuộc triển lãm này, bạn cũng dễ dàng có được thông tin khách hàng. Do trước đó, họ sẽ phải cung cấp thông tin để tham gia event, sự kiện do công ty bạn tổ chức.

Khám phá cách tìm khách hàng mua bảo hiểm, Thủ Thuật Bán Hàng

Bảo hiểm hiện nay là nhu cầu của rất nhiều người 

Mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như facebook, zalo, viber,… luôn mang đến cho bạn lượng khách hàng tềm năng. Do thời đại công nghệ số đang không ngừng phát triển, người dùng sử dụng facebook đều thường xuyên cập nhật thông tin cộng động. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng biết được họ có đang có nhu cầu mua bảo hiểm hay không.

Theo đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những khách hàng này trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, thông qua các nhóm cộng đồng bảo hiểm, bạn cũng có thể tiếp các khách mua hàng quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Ngoài ra, cách tìm khách hàng mua bảo hiểm có thể thông qua nguồn tin trên báo chí trực tuyến. Nhiều khách hàng sẽ để lại bình luận, chia sẻ về quan điểm cá nhân liên quan. Đây chắc chắn là nguồn tin quý giá cho bạn.

Khám phá cách tìm khách hàng mua bảo hiểm, Thủ Thuật Bán Hàng

Thông qua các trang mạng xã hội là lựa chọn tìm kiếm khách hiệu quả

>>> Xem ngay: Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Trên đây, bạn đã biết cách tìm khách hàng mua bảo hiểm đơn giản và hiệu quả. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua bảo hiểm. Việc của bạn chính là tư vấn thật có tâm là sẽ thu được kết quả ngoài mong muốn.

Rate this post

Trả lời