Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng

Cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng đóng vai trò rất lớn, quyết định bạn có thành công hay không. Tuy nhiên, những bạn trẻ mới tham gia vào lĩnh vực này lại gặp rất nhiều khó khăn khiến hiệu quả lao động thấp.

Nếu bạn mới bước vào lĩnh vực này, hay cần gia tăng lượng khách hàng, đọc ngay bài viết này của Thủ Thuật Bán Hàng để có những bí quyết hữu ích nhé.

Tìm kiếm khách hàng – điều quan trọng đối với mọi nhân viên chứng khoán

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng, Thủ Thuật Bán Hàng
Số lượng, chất lượng giao dịch có được chính là yếu tố quan trọng với nghề sale

Để bán được sản phẩm, chúng ta cần tìm được khách hàng. Lượng khách hàng, nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định doanh thu, khả năng phát triển của nhân viên bán hàng cũng như quy mô doanh nghiệp.

Đối với nhân viên chứng khoán, điều này cũng không thay đổi. Chỉ khi việc tìm kiếm khách hàng hiệu quả, phù hợp, bạn mới có doanh thu lớn trong lĩnh vực chứng khoán.

Vậy làm sao để tìm được khách hàng phù hợp, có nhu cầu đầu tư chứng khoán cao? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bật mí những cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán hiệu quả cho bạn

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách đơn giản, hiệu quả để tìm kiếm khách hàng. Cùng xem nhé.

1. Xây dựng hình ảnh, hình tượng thật tốt

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng, Thủ Thuật Bán Hàng
Hãy bắt đầu với việc xây dựng hình ảnh cá nhân thật tốt

Cách đơn giản để bạn làm được điều này chính là chia sẻ kiến thức phù hợp với xu hướng. Đặc biệt, những bài viết, kiến thức này phải phù hợp với ngành chứng khoán.

Bằng cách này, bạn có thể trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực chứng khoán. Sự tín nhiệm, tin tưởng vào bạn cũng vì thế mà tăng lên rất nhanh.

Một vài cách đơn giản để làm được điều này như sau:

  • Đăng những bài viết lên Facebook.
  • Thành lập 1 page để viết về chủ đề tài chính, chứng khoán.
  • Lập Blog chuyên về chứng khoán.
  • Tham gia diễn thuyết, thuyết trình trong các chương trình, hội thảo.

Khi đó, bạn sẽ có được hình ảnh đẹp trước công chúng. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm của những khách hàng tiềm năng.

2. Biến mình thành nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho khách hàng khai thác

Để tiếp cận khách hàng, việc bán sản phẩm đơn thuần không phải lựa chọn phù hợp. Bạn nên cố gắng trở thành “người giải quyết vấn đề phù hợp với nhu cầu của khách hàng”.

Lúc này, bạn có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn, làm họ hài lòng hơn. Và khi họ thỏa mãn với những gì bạn mang lại, chính họ sẽ trở thành cầu nối cho những khách hàng mới đến với bạn.

3. Đừng bao giờ quên tận dụng sức mạnh của các mối quan hệ

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng, Thủ Thuật Bán Hàng
Các mối quan hệ đôi khi là cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tuyệt vời nhất

Đây là điều nhiều người thường bỏ qua, nhưng sự thật là nó mang tới những hiệu quả không ngờ. Chính những người quen biết có thể giúp bạn tìm thấy lượng khách hàng khổng lồ.

Bạn cũng có thể tận dụng “mối quan hệ Facebook” để tìm khách. Như một người có bạn chung, cùng hoạt động trong 1 group nào đó… Hiệu quả nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Những bài viết hay cùng chuyên mục:

4. Tham khảo kịch bản tốt – cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán hiệu quả

Đối với bất kỳ ai làm trong lĩnh vực sales, tham khảo một kịch bản tốt là điều nên làm. Khi đó, bạn có thể giảm thiểu tối đa những khoảng lặng khó chịu, những thời điểm ngắt quãng trong cuộc chuyện trò.

Điều này phù hợp với những sales mới. Còn nếu bạn đã làm trong lĩnh vực này lâu, tham khảo kịch bản không còn cần thiết nữa. Điều bạn cần làm chính là năng động hơn. Khi đó, việc thương thảo, tiếp cận khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

5. Đừng quá vội vàng bán hàng

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng, Thủ Thuật Bán Hàng
Vội vàng có thể khiến khách tránh xa bạn vì cảm giác thiếu tin cậy

Nhiều người làm Sales thường quá vội vàng chào bán sản phẩm. Đây là một sai lầm nghiêm trọng có thể khiến mọi thứ đổ bể thật sự. Tốt nhất, bạn nên tập trung xây dựng mối quan hệ, làm quen với khách hàng.

Để mang lại hiệu quả tốt, hãy tìm hiểu về nghệ thuật bán hàng, cách xây dựng phễu khách hàng. Sau đó, việc bắt đầu kinh doanh sẽ tốt hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ không còn e ngại, lo lắng khi làm việc cùng bạn nữa.

6. Cách tìm khách hàng chứng khoán nhờ sức mạnh của truyền thông

Ở thời điểm này, truyền thông được coi là một thế lực riêng. Và để làm kinh tế hiệu quả, bạn sẽ cần tới sự hậu thuẫn, giúp đỡ của thế lực này.

Việc truyền thông đơn giản nhất có thể bắt đầu từ kênh facebook, instagram hay Zalo của bạn. Xa hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ PR báo chí để có tên trên các trang báo lớn. Khi đó, uy tín của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Tạm kết

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng, Thủ Thuật Bán Hàng
Hy vọng những cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán này hữu ích đối với bạn

Với những phương thức đơn giản trên đây, bạn có thể bắt đầu, phát triển công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Để theo dõi thêm những bí quyết khác cho nghề sale, bạn có thể theo dõi chuyên mục Thủ Thuật Bán Hàng của chúng tôi. Những kinh nghiệm hay ho sẽ giúp bạn có những cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tuyệt vời nhất đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời