Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Sales ô tô là một nghề có tiềm năng lớn. Khi biết cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô, nhân viên sales có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ.

Nhưng, việc tìm kiếm khách hàng cho một sản phẩm cao cấp như ô tô chưa bao giờ là việc đơn giản. Trong bài viết này, Thủ thuật bán hàng sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích để làm được điều đó.

Điều mọi người cần biết về khách mua ô tô

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô, Thủ Thuật Bán Hàng
Ô tô là sản phẩm đặc biệt mà các sales cần chú ý nhiều điểm

Nhìn chung, ô tô là sản phẩm dành cho những đối tượng sau:

  • Người giàu có, sở hữu mức thu nhập cao.
  • Những cá nhân cần ô tô sử dụng cho công việc.

Nhưng nhìn chung, mọi dòng ô tô trên thị trường đều có giá cao. Chính vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng cần thận trọng để có được nguồn khách hàng lớn.

>> Xem thêm: Hành trình đi tìm khách hàng gia công cơ khí.

Những cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô nhanh chóng và hiệu quả

1. Hãy sử dụng những công cụ quảng cáo hiện đại

Quảng cáo tốt luôn là cầu nối tuyệt vời giữa người mua, người bán. Với ngành sales ô tô, quảng cáo càng thể hiện rõ ràng tầm quan trọng của mình. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng sức mạnh của quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.

Những thống kê cho thấy, có khoảng 90% người mua xe đều lên google tìm kiếm thông tin, sản phẩm trước. Chính vì vậy, việc bạn bỏ tiền quảng cáo trên google thực sự mang lại nhiều lợi ích.

Hiện tại, những chính sách quảng cáo của google khá đơn giản. Bạn có thể tự chạy quảng cáo hoặc thông qua những đơn vị chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất. Khi đó, cơ hội tìm được khách hàng, nâng cao doanh thu sẽ lên rất nhiều đấy.

2. Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để có cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô, Thủ Thuật Bán Hàng
Đừng quên tận dụng sức mạnh của các mạng xã hội

Hiện tại, chúng ta có rất nhiều mạng xã hội được sử dụng phổ biến. Như facebook, zalo, twitter, pinterest. Với lượng người dùng khổng lồ, những mạng xã hội này là lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển việc kinh doanh.

Những thống kê cho thấy, hơn 70% dân sales ô tô tìm được khách hàng tiềm năng trên facebook. Nó cũng là mạng xã hội được nhiều người sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình một cách hiệu quả.

Ở thời điểm này, facebook ads cũng là lựa chọn tốt, chỉ sau google trong việc chạy quảng cáo. Nếu bạn có nhu cầu chạy ads, đừng bỏ qua facebook. Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chạy quảng cáo với hiệu quả rất cao.

>> Xem thêm: 5 cách tìm kiếm khách hàng mua đồ điện tử.

3. Tham gia các hội nhóm – diễn đàn chuyên về ô tô

Nếu bạn muốn tìm khách hàng theo cách tiết kiệm nhất, hãy bắt đầu với các hội nhóm và diễn đàn. Hiện tại, có rất nhiều kênh chuyên về ô tô như otofun, otosaigon, danchoioto, danhgiaxe… Đây đều là những kênh lớn với lượng người dùng đông.

Để bắt đầu, bạn hãy trở thành thành viên của những diễn đàn này. Sau khi chia sẻ những bài viết hữu ích, bạn có thể bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân của mình. Từ đó, có được lòng tin của khách hàng tiềm năng và dễ dàng bán được sản phẩm.

Ngoài diễn đàn, trên facebook cũng có rất nhiều hội nhóm chuyên về ô tô. Hãy tích cực hoạt động trong những nhóm này để tham gia thảo luận và tìm kiếm khách hàng. Hiệu quả mà facebook mang lại cho bạn rất cao đấy.

4. Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua các kênh rao vặt

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô, Thủ Thuật Bán Hàng
Những kênh rao vặt sẽ giúp bạn có cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô nhanh chóng hơn

Rao vặt, thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng của thời đại. Những kênh này đều có lượng tin đăng lớn, số người truy cập và theo dõi thông tin đông đảo. Nhờ đó, chúng nhanh chóng trở thành cầu nối tuyệt vời giữa người mua, người bán.

Để bán hàng, bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản miễn phí trên các kênh như chợ tốt, 5s, mua bán, bốn bánh… Khi đó, bạn có thể đăng tin mà không mất bất kỳ chi phí nào và tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Trong trường hợp muốn thu hút người xem tin nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng tin trả phí. Với mức chi phí phải chăng, tin nhắn của bạn sẽ được ghim trên đầu trang rao vặt để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Những cách tìm kiếm khách hàng mua đồ điện tử hiệu quả.

5. Xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn mong muốn phát triển công việc kinh doanh của mình lâu dài, đây là lựa chọn tốt. Việc xây dựng một website tuy tốn nhiều thời gian, nhưng nó để lại giá trị vĩnh viễn khi dễ dàng lưu trữ được thông tin, tiếp cận khách hàng.

Một trang website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân. Đồng thời, tạo được lòng tin cho khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin cần thiết về ô tô.

Sau khi thành lập website, bạn cũng có thể bắt đầu với việc seo trang. Từ đó, nhanh chóng phát triển trang với lượng người truy cập lớn. Đồng thời, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Lời kết

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô, Thủ Thuật Bán Hàng
Chúc bạn sớm tìm được khách hàng

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có được những thủ thuật nhỏ để nhanh chóng tìm được khách hàng mua ô tô. Nếu bạn còn gì băn khoăn về bài viết cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô này, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Rate this post

Trả lời