Chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả

Khách hàng trong ngành xây dựng thường là nhũng khách khá khó tính và sẽ cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn đơn vị thi công. Do đó, dựa trên nhu cầu thực tế của lĩnh vực, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng khá khó khăn. Vì vậy, bạn cần áp dụng nhiều cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng khác nhau để thu được kết quả ngoài mong muốn. Hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các công cụ trực tuyến.

Xây dựng website chất lượng

Xây dựng website chất lượng là cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả hiện nay. Website chính là xương sống của toàn bộ hoạt động marketing online, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Khách hàng có nhu cầu mua thiết kế, xây dựng nhà ở thường sẽ tìm kiếm thông qua các website.

Nền tảng này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi và bạn không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào. Tại đây, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ thông tin có liên quan đến chính sách, mức giá để họ dễ dàng tham khảo. Website cho lĩnh vực xây dựng cần chú ý đến những vấn đề sau:

Tốc độ tải trang

Website có tốc độ tải trang lớn hơn 3 giây thường sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và mất kiên nhẫn. Điều này bạn cần thật sự chú ý để tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Khách hàng thường ưu tiên sử dụng những website có tốc độc tải nhanh.

Thân thiện với thiết bị dị động

Hầu hết các thiết bị hiện nay đều có thể truy cập Internet. Vì vậy, để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn, hãy tối ưu nội dung trang web hiển thị trên cả máy tính bảng và điện thoại di động.

Giao diện thu hút

Giao diện website cần đảm bảo tính dễ sử dụng, tương tác và bố trí danh mục khoa học. Xét về mặt thẩm mỹ, cần lưu ý thiết kế màu sắc thương hiệu để dễ dàng nhận diện hơn. Người dùng website thường bị hấp dẫn bởi những web có thiết kế ấn tượng và chau chuốt. Hầu hết các website sẽ lựa chọn giao diện có màu sắc tương ứng với bộ nhận diện thương hiện.

Đầu tư nội dung

Website được người dùng đánh giá cao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nội dung trên website. Đây được coi như bộ mặt của doanh nghiệp và thể hiện tất cả thông tin về doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ. “Content is King” luôn là điều mà các website hướng đến.

Chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Có rất nhiều cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng 

>>> Xem ngay: Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

Một trong những cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng đó chính là tối ưu SEO. Có hơn 93% người dùng lựa chọn  tìm kiếm từ khóa trên google khi có nhu cầu. Số lượng người dùng nhấp vào 3 kết quả hiển thị đầu tiên là 47%.  Điều này cho thấy việc tối ưu hóa SEO rất cần thiết và quan trọng.

Chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Tối ưu SEO giúp bạn tiếp cận càng nhiều khách hàng hơn

Như bạn đã biết, SEO giúp nâng cao thứ hạng website, gia tăng lượt truy cập và thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Công cụ này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và không làm tốn quá nhiều chi phí. Nhiều đơn vị xây dựng thường tập trung vào việc tối ưu hóa SEO, sau đó nâng xếp hạng website trên bảng xếp hạng google. Thứ hạng càng cao sẽ được rất nhiều khách hàng kích vào.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng quá trình SEO luôn đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng sáng tạo. Đồng thời, bạn phải thật am hiểu về SEO mới có được kết quả như mong muốn. Để tối ưu hóa SEO cũng cần có thời gian nhất định, dục tốc bất đạt, bạn hãy nhớ điều này.

>>> Xem ngay: Thẻ visa chạy quảng cáo và những điều cần biết

Tìm kiếm thông qua hội chợ, triển lãm

Cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng đó chính là tìm kiếm thông qua hội chợ, buổi triển lãm. Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Một số hội chợ được tổ chức thường niên giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng như sau:

  • Vietbuild (ngành xây dựng)
  • VietFood( ngành thực phẩm)
  • Vietnam Expo (Thương mại quốc tế)
  • Việt MediPhar (ngành Y dược)

Chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Marketing Online hiện là phương thức quảng cáo được nhiều người quan tâm

Thông qua các hội chợ này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng đang có nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng. Ưu điểm của phương pháp này giúp bạn thoải mái trưng bày, quảng bá điểm mạnh mà sản phẩm/ dịch vụ của bạn đang có. Đồng thời sẽ tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Trao đổi càng nhiều, bạn càng hiểu rõ hơn về khách hàng. Nhờ vậy, cơ hội thuyết phục khách hàng cũng cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để thuyết phục khách hàng tham gia triển lãm, hội chợ không hề dễ. Bạn cần chuẩn bị cho mình kế hoạch và ý tưởng ở gian hàng trưng bày thật hấp dẫn và bắt mắt. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn chuẩn bị đầy đủ các kế hoặc nhằm thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể thêm những minigame hay phần quà tặng nhỏ cũng là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Đây là cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả.

Chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Không ngừng tìm kiếm khách hàng sẽ giúp bạn dễ bán được sản phẩm

>>> Xem ngay: Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Trên đây, bạn đã biết cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả và đơn giản. Cơ hội sẽ đến với những người chăm chỉ, vì vậy, bạn đừng bỏ cuộc, hãy dốc toàn lực cố gắng để thu được kết quả ngoài mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời