5 cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thành công nhất

Cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài ngày càng trở nên khó khăn khi doanh nghiệp ngày càng có xu hướng cạnh tranh khốc liệt. Để có những bí quyết hoàn hảo trong việc tìm kiếm nguồn data tiềm năng này, bạn hãy tham khảo bài viết của Thuthuatbanhang.com nhé.

Cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thông qua sàn thương mại điện tử

Điều đầu tiên mà bạn có thể áp dụng trong các chiến lược tìm kiếm nguồn khách hàng từ nước ngoài đó chính là tham gia các trang sàn thương mại điện tử. Có rất nhiều các tính năng hấp dẫn mà những trang thương mại từ nước ngoài cung cấp để hỗ trợ bạn đăng sản phẩm miễn phí. Bằng việc xây dựng nội dung, hình ảnh mà bạn muốn quảng bá, chúng ta hãy đăng trên những sàn giao dịch này. Sẽ có rất nhiều khách hàng từ nước ngoài quan tâm đến nó khi bạn đăng tải đấy. Đây cũng là cách hiện nay đang được rất nhiều người áp dụng.

5 cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thành công nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thông qua sàn thương mại điện tử

Xây dựng website của công ty

Mạng Internet chính là địa điểm tin cậy dành cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài người ta cũng tìm kiếm sản phẩm bằng cách này rất nhiều.

Bởi vậy xây dựng website của công ty sẽ là cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài mà bạn nên phát triển từ thời điểm này. Dựa vào đây, khách hàng sẽ biết đến công ty của bạn. Sau đó họ sẽ tìm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên hãy lưu ý đến vấn đề ngôn ngữ trên đó, bởi tùy theo từng đối tượng mà bạn hướng đến thì nên chọn loại ngôn ngữ phù hợp với nó. Giả dụ, chúng ta có thể dùng tiếng Anh cho phổ biến.

Khi đã xây dựng ngôn ngữ xong, bạn hãy tiến hành phát triển Website công ty. Ngoài một số thông tin về sản phẩm chúng ta hãy để lại thông tin và địa chỉ để liên lạc. Hãy thêm một số các đối tác quan trọng nếu có để tăng tính cạnh tranh của sản phẩm nữa nhé.

Phát triển profile giới thiệu

Cũng giống như một lời giới thiệu, chúng ta không cần trình bày rườm rà, dài dòng mà hãy đặt phương châm ngắn gọn xúc tích lên hàng đầu. Trong phần này chúng ta có thể trình bày một số các thông tin quan trọng như sau:

+ Tổng quan về công ty

+ Sứ mệnh và nhiệm vụ

+ Các sản phẩm cung cấp

+ Trình bày một số feeback của người mua hàng

+ Các đối tác

+ Thông tin liên hệ

Chỉ cần có các thông tin trên là bạn có thể tạo một profile thật bắt mắt rồi đấy. Đây cũng là cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài đang được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân ngày nay triển khai đấy.

5 cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thành công nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Phát triển profile giới thiệu

Tạo tài khoản trên Google My Business

Chắc chắn việc tạo một tài khoản trên Google My Business sẽ giúp độ uy tín của bạn được tăng lên rất nhiều trong mắt khách hàng. Đặc biệt vị thế mà doanh nghiệp của bạn đang có cũng được nâng lên trên một tầm cao mới. Phần này chúng ta cũng cần đầy đủ một số thông tin cần thiết như: Thời gian làm việc, SĐT, website, sản phẩm và dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh, …

Phần này bạn cũng không nên để ngôn ngữ là tiếng việt, bởi khách hàng của chúng ta là người nước ngoài. Hãy chọn cài nó giống như ngôn ngữ trên website của bạn nhé.

Với các trên chắc chắn bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng vô cùng lớn. Nó sẽ là phương pháp giúp chúng ta đẩy mạnh doanh số bán hàng hiệu quả nhất đấy nhé.

Trở thành thành viên của hội chợ, triển lãm thương mại quốc tế

Đừng quên rằng bạn có thể tham gia bất kỳ các trang hội chợ, triển lãm nào tại nước ngoài thông qua các trang mạng xã hội. Chúng ta chỉ cần lên kế hoạch triển khai một gian hàng tại hội chợ, triển lãm lớn để lôi kéo một lượng khách hàng lớn là ổn hơn rất nhiều rồi.

Khi tiến hành kế hoạch này bạn còn học hỏi thêm được rất nhiều điều mới mẻ. Trước hết chúng ta sẽ đánh giá được những đối thủ cùng lĩnh vực đang hoạt động ra sao. Tiếp đến là xây dựng được một hệ thống gian hàng uy tín, phục vụ cho việc bán hàng. Cuối cùng, việc hoàn thành công đoạn này tốt có thể giúp bạn đẩy mạnh doanh số bán hàng hiệu quả và xúc tiến thương mại ra thị trường nước ngoài thành công rực rỡ.

5 cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài thành công nhất, Thủ Thuật Bán Hàng
Trở thành thành viên của hội chợ, triển lãm thương mại quốc tế

Tuy biết rằng đây không phải cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài mới mà nó đã có từ rất lâu. Nếu các doanh nhân đi trước đã thành công thì tại sao bạn lại không thể thử áp dụng nó.

Như vậy thông qua các phương thức trên bạn đã có được những cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài riêng cho mình rồi đúng không? Còn rất nhiều hình thức hấp dẫn nữa, bạn có thể truy cập tại danh mục Thủ Thuật Bán Hàng của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp hãy để lại thông tin đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời