Cập nhật cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhanh chóng

Một trong những khó khăn lớn nhất gặp phải khi kinh doanh được nhiều người chia sẻ lại chính là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đây là yếu tố quan trọng của mỗi chiến lược kinh doanh cho dù sản phẩm bạn có tốt đến mất thì không có khách hàng cũng chính là thất bại.

Vậy làm sao để tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng? Xem ngay những gợi ý hữu ích được chia sẻ dưới đây của thuthuatbanhang.com!

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua báo chí

Báo chí là phương tiện có khả năng lan tỏa cực lớn, đây cũng là kênh thông tin cực kỳ thiết thực cho bạn khi muốn tìm khách hàng tiềm năng để bán hàng. Thông qua báo chí hãy cập nhật thông tin của những người mới giành giải thưởng, thăng chức, chủ doanh nghiệp…..hoặc bất kỳ ai có thể sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Cập nhật cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhanh chóng, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua báo chí

Gửi tới họ những lời chúc mừng và bày tỏ rằng bài viết báo chí nói về họ thực sự hữu ích với bạn. Khi đó đừng quên kèm theo thông tin công ty, sản phẩm của bạn ở phần chữ ký nhé!

Sử dụng email – marketing

Bạn liệu đã bao giờ nhận được một email quảng cáo từ một công ty/ doanh nghiệp bao giờ chưa? Nếu đã từng thì có thể tìm lại và mở email ra xem họ gửi  tới bạn những thông tin nào?  Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng khá hiệu quả thông qua email – marketing hiện được không ít đơn vị lựa chọn làm cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vậy làm sao để tìm kiếm được địa chỉ email của khách hàng tiềm năng?  Hãy mời đăng ký nhận thông báo khuyến mại bằng email khi khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Nếu lấy được địa chỉ email thì cần làm gì tiếp theo?  Hãy nhanh chóng soạn ngay một tin nhắn chào mời thật hấp dẫn kèm các khuyến mãi ấn tượng rồi gửi cho khách hàng nhé!

Ngoài ra bạn cũng cần thêm tính năng “Chia sẻ tới bạn bè”  sau đó khích lệ họ gửi  email đi để mỗi khách hàng  trở thành một cầu nối với khách hàng tiềm năng mới.

>> Xem thêm: 

Kiếm khách hàng tiềm năng qua telesale

Đây được đánh giá là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kỳ phổ biến ngày nay đặc biệt trong những lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản,…Với cách thức này, bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được đối tượng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn thông qua một cuộc gọi thoại ngắn. Tuy nhiên, muốn gặt hái được hiệu quả với phương pháp này thì bạn sẽ phải có một danh sách data thật chất lượng.

Cập nhật cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhanh chóng, Thủ Thuật Bán Hàng
Kiếm khách hàng tiềm năng qua telesale

Kênh mạng xã hội ( tiktok, Facebook, Zalo,…)

Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội xuất hiện thu hút được số lượng lớn những người tham gia, có thể nhắc tới như Tiktok, Zalo, Facebook, …Đặc biệt, với số lượng người dùng đạt ngưỡng ¼ dân số toàn cầu cùng > 58 triệu người tại Việt Nam đang dùng thì Facebook chính là miếng bánh béo bở cho bạn tìm được nguồn khách hàng tiềm năng. 

Ngoài ra có tới hơn 47 triệu người dùng tại Việt Nam đang dùng  Zalo. Phần lớn tất cả mọi người đều sẽ truy cập vào các mạng xã hội  thể hiện sự quan tâm tới nhiều mặt hàng, nên sản phẩm của bạn được bày bán tại đó cũng sẽ nhận được sự quan tâm.

Bạn có thể tạo riêng 1 Fanpage, Group riêng giúp khách hàng có thể để lại thông tin liên lạc và tương tác trực tiếp cho bạn. Nên đăng tải những bài viết thật chất lượng và chia sẻ lên các trang mạng xã hội để thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. 

Bạn cũng có thể lựa chọn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng thuê chạy quảng cáo cho sản phẩm để tìm khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu đối thủ

Cho dù bạn kinh doanh mặt hàng gì đi nữa thì cũng sẽ có các đối thủ cạnh tranh nhất định,  lúc này bạn cần “Biết người biết ta” thì mới có thể giành chiến thắng.

Để biết rõ hơn về đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ phải phân tích và nhìn nhận các vấn đề gồm: Họ áp dụng những phương pháp nào? tiến hành quảng cáo ở đâu? tiếp cận với khách hàng tiềm năng ra sao?,…Thông qua đó sẽ cân nhắc lựa chọn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp nhất với loại hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, hãy tiếp thu một cách có chọn lọc, tránh dập khuôn dễ gây ra thất bại.

Chạy quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức chạy quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm của chính khách hàng tiêu dùng.Có không ít công ty, doanh nghiệp áp dụng phương pháp này và gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Bởi đối tượng tiếp cận của Google Adwords là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, lên Google Search từ khóa bởi vậy data khách hàng kiếm được cực kỳ chất lượng và có tỷ lệ chốt cao.

Cập nhật cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhanh chóng, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo Google Adwords

Ở trên là một số cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà Thủ Thuật Bán Hàng muốn chia sẻ tới bạn. Những phương pháp này đều được nhiều người áp dụng và cho kết quả khả quan. Hy vọng qua bài viết bạn cũng sẽ tìm được một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp cho mình.  Tất cả những thắc mắc của bạn đều có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp! Đừng quên truy cập trang web thuthuatbanhang.com  thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!

Rate this post

Trả lời