7 cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nên áp dụng nhất năm 2021

Bạn đã tạo xong chiến dịch Google Ads, tiếp theo đó bạn sẽ phải đo lường những chỉ số của quảng cáo. Muốn tối ưu quảng cáo, bạn cần xác định rõ tất cả các chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp của mình và tối ưu nó sao cho đạt kết quả tốt nhất. Sau đây là 6 cách tối ưu quảng cáo Google do chuyên mục Thủ thuật bán hàng tổng hợp được. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo tiếp phía dưới!

1. Cách tối ưu quảng cáo Google bằng từ khóa phù hợp

Keyword Planner của Google chính là công cụ hoàn hảo giúp đề xuất chính xác những từ khóa liên quan chặt chẽ tới lĩnh vực kinh doanh của bạn trong đó bao gồm những từ khóa người dùng tìm kiếm.

Lựa chọn từ khóa phù hợp là cách giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn,  bên cạnh đó hạn chế tối đa các click nhầm, click xấu,… gây tốn kém tiền của mà không được lợi ích gì.

– Cần chọn những từ khóa cụ thể thay vì chung chung để nhắm đến khách hàng tiềm năng và tránh được những click vô nghĩa từ phía người truy cập.

7 cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nên áp dụng nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tối ưu quảng cáo Google bằng từ khóa phù hợp

– Chọn từ khóa bao hàm mua hàng  hay dùng dịch vụ như “dịch vụ viết content”, “thuê content trọn gói giá rẻ”,…

– Chọn các từ có độ cạnh tranh thấp, giá  trung bình thông qua công cụ Keyword Planner.

2. Tối ưu hóa nội dung bài viết tại trang đích

Chạy Google Adwords, thì các link hiển thị sẽ đưa về trang đích. Trang đích có thể là trang chủ hoặc bài viết bất kỳ trên website. Cách tối ưu quảng cáo Google lúc này là bạn phải hoàn thành bài viết chuẩn, từ tiêu, mô tả, nội dung tới hình ảnh đều phải thỏa mãn các yêu cầu:

– Tiêu đề , mô tả bài viết có liên quan chặt chẽ tới từ khóa quảng cáo

– Nội dung chi tiết của bài viết phải chứa từ khóa liên quan tới từ được dùng để chạy quảng cáo ít nhất 3-5 lần

– Nội dung đảm bảo mới, câu chữ rõ ràng, dễ hiểu để người đọc tiếp cận thông tin nhanh chóng

– Độ dài ít nhất 800 từ, càng dài càng tốt nhưng không được lặp từ nhiều.

Chú ý: Hãy đặt từ khóa sắp chạy trên Google Adwords vào bài viết  sao cho tự nhiên nhất để tăng hiệu quả cho chiến dịch.

3. Điều chỉnh mức giá thầu

Một trong những cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nhất chính là điều chỉnh lại giá thầu. Tăng giá thầu thuộc 1 trong những phương án nhanh nhất để quảng cáo lên top.

Có 2 loại giá thầu cho phép bạn điều chính gồm CPC thủ công và CPC nâng cao. Cách đặt CPC thủ công cho phép bạn đặt chi phí mỗi nhấp chuột ở mức tối đa với mẫu quảng cáo mình chạy. Ngược lại, hoàn toàn với giá thầu CPC thủ công, thì tại CPC tự động bạn hoàn toàn có thể đặt số tiền của giá thầu.

Đặt chi phí cho mỗi nhấp chuột quá cao sẽ gây ra tình trạng lãng phí, tuy nhiên nếu quá thấp thì không thể tiến hành chạy quảng cáo. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chiến dịch quảng cáo tổng bạn sẽ chạy.

4. Cài đặt lịch chạy Google Ads theo khung giờ

Thời điểm bạn bắt đầu chạy Google Adwords thì cài đặt thời gian chạy là 24h/ngày. Đợi khoảng 1 vài ngày hoặc tuần thì lập bảng thống kê lại sau đó kết luận khung giờ nào có nhiều lượt chuyển đổi nhất. Sau đó điều chỉnh tăng giá thầu vào những khung giờ này, còn những khung giờ không có lượt chuyển đổi thì có thể chọn tắt để tiết kiệm chi phí.

7 cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nên áp dụng nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cài đặt lịch chạy Google Ads theo khung giờ

5. Thiết lập ưu tiên thiết bị

Thiết lập ưu tiên thiết bị cũng thuộc 1 trong cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả. Việc theo dõi này khá quan trọng, bởi bạn sẽ biết được khách hàng hiện đang sử dụng thiết bị nào. 

Ví dụ: Nếu nhóm khách hàng mục tiêu của bạn từ 18-23 tuổi, họ thường xuyên tìm sản phẩm trên di động. Lúc này bạn có thể chọn thiết lập quảng cáo trên thiết bị di động để tăng  cường khả năng tiếp cận đến họ.

6. Tạm dừng những từ khóa không hiệu quả

Trong những cách tối ưu quảng cáo Google bên cạnh các yếu tố trên thì bạn cũng cần quan tâm tới kết quả thu được từ các nhóm quảng cáo. Nếu có sự chênh lệch quá cao giữa các chi phí bỏ ra với giá trị mang lại hoặc từ khóa kém chất lượng không hiệu quả thì hãy chọn tắt ngay các chiến dịch này

7. Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google bạn có thể nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý, tùy chỉnh quảng cáo sao cho liên quan tới người dùng tại gần khu vực công ty của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn bán đồ ăn vặt, bạn phát hiện trong nội thành Hà Nội có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google bạn có thể nhắm mục tiêu vào khu vực Hà Nội với nội dung quảng cáo “Miễn phí giao hàng trong phạm vi nội thành Hà Nội”. Nếu sét quảng cáo theo vị trí địa lý mà nhận thấy có tỷ lệ chuyển đổi cao thì hãy mạnh dạn tăng thêm ngân sách ở khu vực địa lý đó và giảm ngân sách tại khu vực khác.

7 cách tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nên áp dụng nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Trên đây là 7 cách tối ưu quảng cáo Google mà chuyên mục muốn gợi ý đến bạn với mục đích đạt được hiệu quả cao nhất khi chạy chiến dịch. Mặc dù những việc làm này khá quan trọng nhưng tương đối phức tạp nên hãy học cách phân tích để tối ưu hóa chiến dịch và đừng quên cập nhật thêm các kiến thức mới cùng chuyên mục nhé!

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời