7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất năm 2021

Bạn hiện tại đang triển khai chạy ads TikTok, tuy nhiên kết quả bạn nhận được lại không như mong muốn, hiệu quả đem lại không cao? Vậy phải làm sao? Xem ngay 7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok được chia sẻ dưới đây của Thủ thuật bán hàng!

1. Cách tối ưu quảng cáo Tiktok để được phê duyệt

Có không ít bạn setup chiến dịch quảng cáo TikTok, tuy nhiên cuối cùng quảng cáo lại không được phê duyệt và kết quả là không được hiển thị.

Vậy nguyên nhân là vì sao? Rất có thể là do bản đã sử dụng phải những video có bản quyền, có người nổi tiếng,…

7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tối ưu quảng cáo Tiktok để được phê duyệt

Hiện tại trong chính sách của TikTok, TikTok không hỗ trợ nội dung video này nên để chạy quảng cáo thì video đó phải là sản phẩm chính chủ của bạn.

TikTok Ads hiện tại đang kiểm soát chặt chẽ tài khoản này nên nếu muốn thực hiện cách tối ưu quảng cáo Tiktok thì bạn phải đảm bảo yêu cầu để quảng cáo nhanh chóng được phê duyệt.

2. Tối ưu quảng cáo để cắn tiền

TikTok hiện không còn tính tiền qua lượt hiển thị mà đã thi hành chính sách tính bằng lượt tương tác sau đó quy ra thành tiền.

Nhưng nếu quảng cáo mà có quá ít tương tác thì bài viết không thể hiển thị nhiều,  dẫn đến TikTok Ads cắn tiền chậm, thậm chí không cắn tiền gây ảnh hưởng lớn tới chiến dịch quảng cáo trên kênh Tiktok.

Lúc này bạn sẽ cần áp dụng 2 cách tối ưu quảng cáo Tiktok sau đây:

Video quảng cáo cần độc đáo, mới lạ, thu hút và theo trend. Chỉ như thế mới tạo được ấn tượng cho người dùng. Đặc biệt đừng quên việc triển khai nội dung, thông điệp cùng lời kêu gọi người xem hành động.

Target khách hàng mục tiêu thật chính xác, để tăng khả năng tương tác tốt nhất với khách hàng

Tối ưu được cả 2 vấn đề này thì TikTok Ads sẽ có kết quả hiển thị tốt, cắn tiến nhanh đồng thời nhận được sự tương tác tốt từ phía người xem. 

3. Tối ưu quảng cáo để hướng đúng mục tiêu

Hiện tại, TikTok  hỗ trợ 3 mục tiêu chính cho người chạy bao gồm:

– Lưu lượng truy cập

– Lượt chuyển đổi

– Thiết lập phần mềm

7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Tối ưu quảng cáo để hướng đúng mục tiêu

Muốn thực hiện cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả thì bạn phải chọn đúng mục tiêu chiến dịch. Chỉ như vậy quảng cáo mới Target tới đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu mua thực sự. Theo đó giá thầu quảng cáo cũng được tối ưu nhất.

4.Tối ưu giá thầu chạy quảng cáo

Giá thầu là số tiền bạn phải trả cho mỗi lần nhấp truy cập vào trang đích để xem thông tin khi nhìn thấy quảng cáo. Vì thế, cách tối ưu quảng cáo Tiktok cho giá thầu cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi:

Nếu giá thầu cao: Quảng cáo nhận ít tương tác mặc dù hiển thị nhiều

Nếu giá thầu thấp: Tương tác kém, lượt hiển thị thấp

Và để đảm bảo giá thầu quảng cáo, thì quảng cáo cần nhận một tỷ lệ nhấp tốt từ phía người đang sử dụng Tiktok.

Để có tỷ lệ nhấp tốt, bạn cần: Đầu tư nhiều cho nội dung quảng cáo như theo trend, video chất, thông điệp rõ ràng, kêu gọi hành động,…

Tóm lại Target TikTok chính xác: Quảng cáo sẽ được hiển thị đúng đến khách hàng mục tiêu.

5. Tối ưu Tiktok Ads bằng Remarketing

Hình thức này luôn được đánh giá cao về tính hiệu quả. Khi người xem nhấp vào quảng cáo, đi vào trang đích tuy nhiên lại không có tỷ lệ chuyển đổi thì đó có thể là do nhiều nguyên nhân. Lúc này, bạn đừng vội tắt quảng cáo bởi có thể là do khách hàng chưa đủ tiền, đang cần thời gian suy nghĩ thêm, … Giải pháp: Hãy chạy lại quảng cáo Remarketing để giúp khách hàng ghi nhớ.

6. Cách tối ưu quảng cáo Tiktok để tăng số liệu đơn hàng

Quảng cáo Tiktok Ads có tác dụng giúp khách hàng biết đến sản phẩm và việc quyết định có mua dùng hay không sẽ dựa vào chất lượng, giá thành, sự uy tín, dịch vụ khách hàng,…của người bán.

Rất nhiều bạn không biết nguyên nhân nên mặc định chạy quảng cáo Tiktok không hiệu quả. 

Lúc này hãy thực hiện các cách tối ưu về:

  • Chất lượng của trang đích
  • Giá thành sản phẩm
  • Khả năng chốt đơn
  • Sự uy tín của thương hiệu
  • ….

Sau khi tối ưu thành công, tỷ lệ chốt đơn hàng  sau khi chạy TikTok Ads của bạn sẽ rất khả quan đồng thời việc tối ưu chiến dịch cũng trở lên hiệu quả hơn.

7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất năm 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tối ưu quảng cáo Tiktok để tăng số liệu đơn hàng

7. Làm việc với KOL để thúc đẩy quảng bá thương hiệu

Làm việc với những người có sức ảnh hưởng trên Tiktok (KOLs) sẽ là cách giúp công ty thúc đẩy, tăng độ nhận diện thương hiệu cho mình nhanh chóng, hiệu quả. Phần lớn các  video có các KLOs đại diện thường có lượt tương tác cao hơn so với các video thông thường. Tuy nhiên chi phí dùng thuê họ khá cao nên cần cân đối ngân sách sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây là 7 cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả được nhiều người áp dụng, cho hiệu quả cao. Bạn có thể thử nghiệm và để lại kết quả dưới phần bình luận của bài viết  Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn và đừng quên ghé thăm trang thường xuyên và giới thiệu cho bạn bè hoặc người thân của mình biết đến nếu cảm thấy thông tin thực sự ý nghĩa nhé!.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời