Bật mí 5 cách tri ân khách hàng ấn tượng, ý nghĩa, cực độc đáo

Có đến 68% khách hàng quay lại tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp khi họ được tri ân. Chính bởi vậy đây là hành động thiết thực được rất nhiều người kinh doanh đặt lên hàng đầu. Vậy cách tri ân khách hàng như thế nào để ấn tượng, ý nghĩa mà không tốn kém chi phí? Bạn đã có ý tưởng gì cho hoạt động này chưa? Nếu chưa tìm được lời giải, hãy để Thuthuatbanhang.com giúp bạn giải đáp nó trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tri ân khách hàng bằng việc giảm giá trong lần mua kế tiếp

Tri ân khách hàng là một cách để khách hàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để hoạt động này được diễn ra độc đáo, ấn tượng, mang lại ý nghĩa sâu sắc thì ít ai trong chúng ta có thể làm được. Cách đầu tiên mà chúng ta có thể áp dụng đó là thực hiện chiến lược giảm giá tỏng lần mua kế tiếp.

Bạn có thể tạo ra những chương trình giảm giá với khách hàng đã từng mua sản phẩm của mình. Với các voucher ưu đãi và giảm giá sốc chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người mua hàng thích thú. Bằng cách này bạn có thể tri ân những khách hàng trước đó của mình, trong những lần kế tiếp chắc chắn họ sẽ quay lại lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bật mí 5 cách tri ân khách hàng ấn tượng, ý nghĩa, cực độc đáo, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tri ân khách hàng bằng việc giảm giá trong lần mua kế tiếp

Tổ chức tuần lễ gặp mặt, tri ân khách hàng

Đây là cách tri ân khách hàng giúp bạn triển khai với mọi đối tượng tiêu dùng. Doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có thể tổ chức tuần lễ tri ân với người tiêu dùng đã chọn mua sản phẩm của mình trước đó. Như bạn thấy đấy với các bên hoạt động về bất động sản, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường tổ chức các chương trình này để thu hút, tri ân khách hàng của bạn. Với việc thực hiện này nó sẽ thu hút khách hàng cũ, tạo tiềm năng cho khách hàng mới và khách hàng đang đắn đo có nên chọn lựa sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, trong chương trình này bạn cũng có thể tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Hãy xem họ mong muốn điều gì ở sản phẩm, thấu hiểu tâm lý khách hàng như vậy cũng là cách giúp bạn kinh doanh rất hiệu quả.

Gửi đến khách một giấy tri ân viết bằng tay

Một trong những cách tri ân khách hàng khiến bạn trở nên đặc biệt hơn đó chính là gửi những mấu giấy tri ân viết bằng tay. Trong thời buổi thông tin và mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc nhận được món quà ý nghĩa này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt của khách hàng.

Bạn chỉ cần lấy một chiếc bút ra và viết một tấm thiệp cảm ơn, trong đó hãy bày tỏ rõ tình cảm của mình, tất cả những điều mà bạn muốn nhắn nhủ với khách hàng vào lá thư đó. Còn gì ý nghĩa và bất ngờ hơn điều này. Chúng tôi tin rằng chẳng có ai lại không vui mừng khi nhận được những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết như vậy.

Bật mí 5 cách tri ân khách hàng ấn tượng, ý nghĩa, cực độc đáo, Thủ Thuật Bán Hàng
Gửi đến khách một giấy tri ân viết bằng tay

Gọi điện

Tất cả chúng ta ai cũng muốn được chú ý và được người khác lắng nghe. Bạn có thể áp dụng điều này đề tri ân khách hàng bằng cách gọi một cuộc điện thoại đến cho họ. Có thể khách hàng của bạn đang muốn một cuộc trò chuyện thay vì gặp trực tiếp đối phương khi cả 2 bên đều bận rộn.

Trong cuộc trò chuyện này bạn có thể lắng nghe về việc trải nghiệm sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp. Bạn hãy hỏi xem họ có cần sự trợ giúp nào hay không, có mong muốn gì khác khi sử dụng sản phẩm không?,… Chỉ bằng một vài câu trò chuyện ngắn ngủi ít phút như vậy thôi, bạn có thể ghi điểm khi tri ân khách hàng của mình rồi đấy.

Ngoài ra, hình thức gọi điện này cũng có thể giúp khách hàng quay lại lựa chọn sản phẩm của bạn. Sẽ thật tiếc nếu bạn không chăm sóc khách hàng cũ mà chỉ săn tìm khách hàng mới, chắc chắn đây chính là cách vừa tri ân khách hàng, vừa tạo được thiện cảm của họ với bạn đấy.

Gửi đến họ một quà tặng bất ngờ

Một chiếc bánh gato bất ngờ vào đúng ngày sinh nhật có lẽ sẽ làm cho bạn vui suốt 1 ngày. Bạn có thể chớp cơ hội trên để bày tỏ lòng tri ân của mình bằng cách tặng một món quà bất ngờ cho người sử dụng. Đã có rất nhiều công ty mang đến cho khách hàng của mình sự thích thú bằng cách làm như vậy.

Bật mí 5 cách tri ân khách hàng ấn tượng, ý nghĩa, cực độc đáo, Thủ Thuật Bán Hàng
Gửi đến họ một quà tặng bất ngờ

Về món quà, bạn có thể lựa chọn một vật phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đó có thể là vật liên quan đến công việc kinh doanh của bạn, nhưng bạn cũng có thể chọn một món quà khi tìm hiểu về sở thích của họ,… Không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, bạn chỉ cần chọn lựa sao cho phù hợp nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc với họ là được rồi nhé.

Như vậy cách tri ân khách hàng hiện nay có rất nhiều, điều cốt lõi là bạn có dành cả tâm huyết của mình vào những món quà đó hay không và hình thức thể hiện như thế nào. Mong rằng qua bài viết từ danh mục Thủ Thuật Bán Hàng mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ tìm được thông tin bổ ích với mình.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời