Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Trong sự bùng nổ của Internet thì Facebook là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng và được nhắc đến nhiều nhất. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh mang người dùng kết nối với nhau và Facebook là nơi chúng ta có thể tìm kiếm, kết bạn và làm được rất nhiều điều thú vị trên đó.Tương tự như Internet,  Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi mà khoảng cách địa lý không còn là điều khó khăn.

Hiện nay, việc chạy quảng cáo Facebook ngày càng phổ biến. Với những người dùng Facebook chuyên nghiệp thì họ tận dụng Facebook để bán hàng, quảng cáo sản phẩm rất hiệu quả.  Vậy bạn có cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hay không ? Tôi sẽ chi sẽ cho bạn một số cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhé.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

1. Chạy quảng cáo facebook hiệu quả như thế nào ?

Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là kênh quảng cáo kết nối với khách hàng hiệu quả nhất. Để chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần hiểu chức năng và kết quả mà nó mang lại :
Xây dựng chiến dịch quảng cáo đơn giản và cho kết quả nhanh : Với hầu hết mọi người việc sử dụng Facebook không hề khó. Vì thế mạng xã hội này phổ biến ở mọi độ tuổi. Do đó, xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook khá đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Quảng cáo trên facebook không chỉ dễ sử dụng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có nhiều lựa chọn khi chạy quảng cáo ở đây. Chẳng hạn như tùy chỉnh video, nội dung, hình ảnh, sự kiện,…Với những ưu điểm này bạn có thể tạo nên bài đăng quảng cáo hấp dẫn, sinh động, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nhờ đó thu hút được nhiều khách hàng theo dõi và mua sắm.

Tiếp cận với số lượng khổng lồ khách hàng tiềm năng: Tất cả những hành vi của người dùng như like, bình luận, xem,… Những yếu tố sở thích, giới tính, độ tuổi, vị trí,…đều được Facebook thu thập. Mạng xã hội Facebook đã ảnh hưởng đến việc mua sắm của rất nhiều người. Facebook thực sự là kênh truyền thông hoàn hảo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến số lượng lớn những khách hàng tiềm năng.
Bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả ?

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Khi bạn chạy quảng cáo facebook, có một số mẹo chạy quảng cáo mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu. Nếu áp dụng các bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả này thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch.

2. Một số lưu ý để chạy quảng cáo facebook hiệu quả 

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo :đây là một bước không thể thiếu khi chạy quảng cáo facebook giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn..

Quảng cáo bài viết : Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn đừng nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage vì nếu chưa thực sự hiểu về cách chạy quảng cáo trên Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage.

Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác: Với những bài viết có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng cáo một post đã có một lượng tương tác lớn bao giờ cũng sẽ hiệu quả và giá rẻ hơn so với một bài viết mới.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo : theo kinh nghiệm của nhiều người để chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì nên chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng.Không nên dồn hết ngân sách vào một lần quảng cáo.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng” : thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.
Sử dụng phần mềm để quản lý comment, inbox : Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận, quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

Vậy bạn đã hiểu rõ cách để chạy quảng cáo facebook hiệu quả tối ưu nhất chưa. Bạn hãy tự chạy quảng cáo trên Facebook và tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn nhé.

Rate this post

Trả lời