Chạy quảng cáo facebook là gì và nó mang đến lợi ích nào?

Facebook vốn là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nên nó cũng là mảnh đất màu mỡ cho việc quảng cáo. Hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn quảng bá hình ảnh thông qua facebook để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Vậy bạn đã hiểu được việc chạy quảng cáo facebook là gì chưa? Nếu chưa thì cùng thuthuatbanhang.com đọc bài sau để hiểu thêm về vấn đề trên tại chuyên mục Quảng cáo Facebook nhé. 

Khái niệm chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo facebook còn được biết đến với một cái tên khác là Facebook Ads. Trong đó Ads (viết tắt từ Advertising) mang nghĩa là quảng cáo, còn Facebook là tên của mạng xã hội này.

Chạy quảng cáo facebook là gì và nó mang đến lợi ích nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 1: Tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook Ads là gì?

Vì vậy mà khi ta nói đến việc chạy facebook ads nghĩa là ta đang muốn quảng bá hình ảnh đến với người dùng mạng xã hội này. Đây được xem như một hình thức quảng cáo theo dạng phân phối tự động. Mục tiêu được nhắm đến sẽ dựa vào những yếu tố như:

  • Vị trí địa lý khách hàng
  • Sở thích mua sắm của họ
  • Độ tuổi của khách hàng mục tiêu
  • Giới tính khách hàng mục tiêu
  • Hành vi sử dụng mạng xã hội
  • Nghề nghiệp của khách hàng….

Nhờ có những yếu tố này mà doanh nghiệp sẽ lọc ra được chính xác đối tượng người dùng có thể mua hàng của mình. Điều mà họ cần làm đó là trả một khoản phí nhỏ để hiển thị quảng cáo ở những vị trí mà trang Facebook đã quy định.

Ngoài ra, Facebook sẽ tính phí quảng cáo dựa trên số lượng người dùng click chuột vào bài viết đó. Các hình thức khác như lượt thích của trang, tương tác dưới bài viết hay click chuột vào web điều hướng cũng sẽ được tính phí… Do đó, mức giá của quảng cáo càng cao thì cơ hội đến với khách hàng càng lớn.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo facebook rượu vang mang lại

Vốn là mạng xã hội với số lượng người dùng lên đến hàng tỷ, điều này khiến ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ xô vào quảng cáo trên Facebook. Hiểu được tầm quan trọng của nó, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu rượu vang uy tín tại Sài Gòn cũng tham gia vào cuộc chơi này.

Thông qua việc chạy Facebook Ads, chúng tôi sẽ tiếp cận được với nhiều người yêu rượu hơn. Từ đó, thu về những lợi ích như:

Thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Do nắm rõ được chạy quảng cáo facebook là gì mà lại có thể điều chỉnh được chiến dịch quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng. Nhờ có các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết của mạng facebook. Đơn vị sẽ nắm được những ai có hứng thú với sản phẩm rượu vang của mình. Chắc chắn việc thu hút đúng đối tượng sẽ giúp cho doanh thu bán hàng của bạn được đẩy mạnh nhiều hơn. 

Chạy quảng cáo facebook là gì và nó mang đến lợi ích nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 2: Đại lý rượu vang nhập khẩu chính hãng cũng tham gia quảng cáo trên Facebook

Lan truyền hình ảnh thương hiệu nhanh chóng trên mạng xã hội

Facebook là mạng xã hội có tính kết nối cao nên tốc độ lan truyền ở trên này cũng vô cùng nhanh chóng. Nhờ có các mẫu quảng cáo về rượu vang chất lượng, chúng tôi đã thu hút một lượng lớn người quan tâm.

Cùng với đó là số lượng like, share hoặc comment trên bài viết quảng cáo rượu vang của đơn vị cũng tăng một cách chóng mặt. Điều này giúp cho tên tuổi và hình ảnh đến gần với khách hàng một cách tự nhiên hơn.

Chạy quảng cáo facebook là gì và nó mang đến lợi ích nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 3: Chạy quảng cáo Facebook giúp lan truyền nhanh hình ảnh thương hiệu đến với mọi người

Tiết kiệm được chi phí khi chạy quảng cáo rượu vang trên facebook

Thường thì để quảng cáo rượu vang trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo chí hay đài truyền hình. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn mà thời lượng phát sóng chỉ vỏn vẹn vài giây hoặc 1 – 2 bài báo.

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo trên facebook lại tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với các cách quảng bá truyền thống. Bạn chỉ cần mất khoảng vài triệu đồng/tháng là đã có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu mà mình cần hướng tới.

Nâng cao khả năng kết nối với khách hàng sử dụng sản phẩm

Việc chạy facebook ads không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn hỗ trợ đơn vị kết nối với khách hàng tốt hơn. Do Facebook là mạng xã hội có tính hai chiều nên người mua có thể comment trong bài chạy quảng cáo.

Từ các ý kiến của khách hàng, chúng tôi sẽ biết được nhu cầu cùng với những điểm mà khách yêu cầu ở sản phẩm. Nhờ vậy mà đơn vị có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, mang đến các loại rượu vang theo như những gì khách mong muốn.

Chạy quảng cáo facebook là gì và nó mang đến lợi ích nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 4: Chạy quảng cáo trên facebook giúp tiết kiệm được chi phí đồng thời hỗ trợ kết nối với khách hàng cao

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu được phần nào về chạy quảng cáo facebook là gì? Nếu còn có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc truy cập trang để tham khảo về các dòng rượu vang hiện có mặt tại đơn vị. Sự lựa chọn của khách hàng là niềm hân hạnh của chúng tôi, vì thế bạn hãy liên hệ ngay nhé. 

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời