Chạy quảng cáo facebook là gì

Chạy quảng cáo facebook là gì ?

Khi nói đến quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, Facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên. Với hơn 2 tỷ người hoạt động mỗi ngày, nhiều cá nhân, tổ chức coi Facebook là nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Vậy chạy quảng cáo facebook là gì ? Đây là câu hỏi mà bên chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng. Vậy rốt cuộc chạy quảng cáo facebook là gì ? . Có cần thiết phải chạy không ? Chúng ta nên bắt đầu từ đâu ? Hãy theo chúng tôi dưới bài này bạn sẽ hiểu rõ hơn chạy quảng cáo facebook là gì ?

Chạy quảng cáo facebook là gì, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook là gì

Chạy quảng cáo facebook là gì ? cách hoạt động chạy quảng cáo facebook như thế nào ?

Chạy quảng cáo facebook là gì ? chạy quảng cáo facebook là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Facebook hiểu rất rõ về người dùng, về khách hàng của họ. Vì thế khi chạy quảng cáo trên Facebook nó có thể đưa ra những quảng cáo nhắm đúng từng nhóm đối tượng khách hàng có khả năng mua sản phẩm, dịch vụ nào đó. Vậy cách hoạt động của nó như thế nào ?

Chạy quảng cáo facebook là gì, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook là gì

Cách hoạt động chạy quảng cáo facebook gồm 5 bước cơ bản được thuthuatbanhang.com tóm tắt lại :

1/ Chọn mục tiêu : Trước khi vào chạy quảng cáo facebook bạn hãy đặt mục tiêu quảng cáo phù hợp với sản phẩm.

2. Chọn đối tượng : Trước tiên bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Sau đó thay đổi các thông tin phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn như: Giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, sở thích, hành vi,…

3. Chọn vị trí quảng cáo : Bạn cần chọn vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể chọn mục “Vị trí quảng cáo tự động”. Facebook sẽ để quảng cáo hiển thị ở vị trí phù hợp nhất.

4. Thiết lập ngân sách : Bạn có thể lựa chọn “ngân sách ngày” hoặc “ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ cân đối mức chi trung bình theo ngân sách mà bạn thiết lập.

5. Chọn định dạng : Bạn có thể chọn hiển thị một hình ảnh hoặc video hay nhiều hình ảnh và video trong quảng cáo. Hoặc bạn có thể chọn tạo quảng cáo bản trình chiếu hay quảng cáo Canvas. Bước này giúp bạn xem được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị.

Chạy quảng cáo facebook là gì, Thủ Thuật Bán Hàng
Chạy quảng cáo facebook là gì

Chạy quảng cáo facebook là gì có mất tiền không ?

Câu hỏi này có rất nhiều người thắc mắc khi bắt đầu tính tới chuyện quảng cáo facebook. Chi phí này phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu quảng ba sản phẩm của bạn để chọn ra cái hợp lý nhất.

Các lựa chọn đặt giá thầu sẽ cho phép nhà quảng cáo chọn cách trả phí cho facebook. Bạn có thể trả phí cho số người nhấp vào quảng cáo hoặc trả phí cho số người nhìn thấy quảng cáo.

Tóm lại chạy quảng cáo faebook là gì ? Sau khi bạn đọc bài viết trên bạn đã nắm được một số bước cơ bản về chạy quảng cáo facebook và đơn giản đã giải thích được cho được câu hỏi chạy quảng cáo facebook là gì ? Nền tảng facebook đang phát triển mạnh mẽ. Nên doanh nghiệp lớn nhỏ đang chạy đua nhau quảng cáo. Tạo nên hiệu ứng giúp câu hỏi chạy quảng cáo facebook là gì ? ngày càng được hỏi nhiều và bài viết trên sẽ giải thích cho bạn đầy đủ nhất.

 

 

Rate this post

Trả lời