Chi phí chạy quảng cáo facebook

Chi phí chạy quảng cáo facebook

Dân số Việt Nam 90 triệu người thì khoảng hơn 69 triệu người dùng facebook. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… ai cũng có thể dùng facebook. Facebook còn là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi mà khoảng cách địa lý không còn là điều khó khăn. Facebook cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Giờ đây, sự phổ biến của Facebook đã tăng lên rất nhiều trong những năm qua. Nhưng kể từ khi chức năng chạy quảng cáo facebook ra đời thì việc quảng cáo sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Vậy chi phí chạy quảng cáo facebook như thế nào ? Chi phí chạy quảng cáo facebook có đắt không ? Và cách mà facebook tính chi phí chạy quảng cáo facebook sẽ ra sao ?

Chi phí chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí chạy quảng cáo facebook

Đấu giá quảng cáo trên facebook ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo facebook như thế nào ?

Facebook sử dụng quy trình định giá chi phí chạy quảng cáo facebook theo kiểu đấu giá để giúp xác định số tiền mà một nhà quảng cáo sẽ chi trả cho quảng cáo của họ. Để xác định nhà quảng cáo cạnh tranh nào được hiển thị, Facebook cũng xem xét chất lượng quảng cáo tổng thể.

Facebook tìm kiếm những quảng cáo mà họ cho là phù hợp nhất với người dùng và rất có thể sẽ có sự tương tác cao. Nói chung, quảng cáo có chất lượng quảng cáo và giá thầu cao nhất sẽ được ưu tiên.

Facebook xem xét các yếu tố này để xác định quảng cáo nào sẽ được cho phép chạy quảng cáo:

Đấu thầu (Bid): Với nhà quảng cáo nào sẵn sàng trả nhiều tiền nhất?

Mức độ liên quan của quảng cáo : quảng cáo nào phục vụ tốt nhất đối tượng mục tiêu của quảng cáo đó?

Quảng cáo dự kiến thành công: quảng cáo nào có nhiều khả năng sẽ nhận được nhiều chuyển đổi hoặc tương tác nhất?

Khi quảng cáo của bạn hoạt động và Facebook thấy rằng người dùng đang tham gia vào việc chạy quảng cáo của bạn, Facebook sẽ xem xét quảng cáo chất lượng cao và có thể giảm giá và tăng phạm vi tiếp cận.

Chi phí chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí chạy quảng cáo facebook

Cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook :

Có hai cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook, đó là dựa trên bảng báo cáo chiến dịch trong Trình quản lý quảng cáo hoặc dựa trên chi phí cố định của Facebook.

Cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook dựa trên chi phí cố định: tùy vào ngành nghề kinh doanh và mục tiêu mà doanh nghiệp chọn, cách Facebook tính tiền quảng cáo sẽ khác nhau.

Cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook trong Trình quản lý quảng cáo: Trong Trình quản lý quảng cáo, nhà tiếp thị có thể biết chính xác chi phí chạy quảng cáo cần phải chi trả mỗi tháng, mỗi ngày cho từng chiến dịch. Ngoài ra, Facebook sẽ gửi báo cáo ngân sách chi phí qua mail vào cuối mỗi tháng.

Chi phí chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí chạy quảng cáo facebook

Theo các bạn đã thấy Facebook hiện tại đang là ứng dụng nền tảng đắt tiền, suốt 10 năm nay đứng đầu về quảng cáo truyền thông bán hàng sản phẩm. Livestream, fanpage, … các youtuber hoặc streamer hiện tại cũng bắt đầu từ nền tảng này nên sẽ rất hot nếu bạn xây dựng một kênh và bán hàng tại đây. Chi phí chạy quảng cáo facebook có thể là vấn đề đáng được quan tâm nếu doanh nghiệp lần đầu tiếp thị trên mạng xã hội.  Nên các bạn không phải lo cứ để chúng tôi tư vấn các bạn về chi phí chạy quảng cáo facebook và chắc chắn sẽ thấp hơn các nền tảng như youtube, tiktok ,…

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về chi phí chạy quảng cáo facebook, giúp bạn nắm rõ giá cả để tránh tình trạng mất tiền oan vì không hiểu rõ cách tình chi phí như thế nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online.

Rate this post

Trả lời