Chi phí quảng cáo facebook

Chi phí quảng cáo facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Hiện nay câu hỏi mà nhận nhiều nhất là chi phí quảng cáo facebook có đắt không ? Câu hỏi này hiện tại các doanh nghiệp đang rất đắn đo và suy nghĩ. Chi phí đầu tư cao nhưng hiệu quả đạt đến đâu nếu thất bại sẽ mất nhiều chi phí và thời gian. Vì vậy thuthuatbanhang.com đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành để tạo bước đột phá trong quảng cáo facebook chi phí thấp nhưng hiệu quả đạt tối ưu.

Chi phí quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo facebook

1. Có bao nhiêu cách tính chi phí quảng cáo facebook ?

Hiện tại, có hai cách tính chi phí quảng cáo facebook đó là tính dựa trên số lần hiển thị và số lượt thích

Cách tính chi phí quảng cáo facebook dựa trên số lần hiển thị : Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung vào số lần hiển th thì chi phí quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam trung bình là 22.080VNĐ. Số tiền này đề cập đến chi phí mỗi lần hiển thị (CPM), là giá mà doanh nghiệp, cá nhân cần trả khi 1000 người dùng xem quảng cáo của họ trên Facebook.

Cách tính chi phí quảng cáo facebook dựa trên số lượt thích : Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, cá nhân tập trung vào tìm kiếm lượt thích cho Fanpage thì chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình thấp nhất tại Việt Nam có thể từ khoảng 5.520VNĐ cho mỗi lượt thích. Số tiền này là chi phí trung bình doanh nghiệp, cá nhân phải trả cho một lượt thích trên trang Facebook.

Bạn có thể thấy facebook không quy định số tiền doanh nghiệp phải chi trong mỗi tháng cho các chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, cá nhân cũng như chiến lược tiếp thị trực tuyến và khả năng đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội mà doanh nghiệp, cá nhân có thể chi nhiều hơn hoặc ít hơn 10 triệu đồng.

Giá chạy quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào chiến lược truyền thông của mỗi doanh nghiệp, cá nhân. Với ngân sách lớn, doanh nghiệp, cá nhân có thể trả tiền cho nhiều lần nhấp vào quảng cáo hơn, để tăng giá trị chuyển đổi và cải thiện doanh thu.

Chi phí quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo facebook

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook?

Tương tự chi phí quảng cáo phải trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google Ads, có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chi phí quảng cáo facebook. Để xây dựng ngân sách thực tế cho doanh nghiệp, nhà tiếp thị cần hiểu những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến chi phí quảng cáo trên Facebook. 8 yếu tố quyết định chi phí quảng cáo facebook bao gồm: Đối tượng, Ngân sách Quảng cáo, Giá thầu Quảng cáo, Mục tiêu quảng cáo, Vị trí Quảng cáo ,Chất lượng Quảng cáo, Mùa trong năm, Ngành nghề lĩnh vựa kinh doanh.

Chi phí quảng cáo Facebook là vấn đề khá nhiều người tự hỏi khi bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Facebook. Chạy quảng cáo trên Facebook có rất nhiều mức giá khác nhau tùy vào yêu cầu của người mua. Chi phí quảng cáo facebook không quá đắt vì vậy khi quảng cáo sản phẩm qua Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất nếu bạn đang muốn quảng cáo sản phẩm của mình.

Chi phí quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo facebook

Theo các bạn đã thấy Facebook hiện tại đang là ứng dụng nền tảng đắt tiền, suốt 10 năm nay đứng đầu về quảng cáo truyền thông bán hàng sản phẩm. Livestream, fanpage, … các youtuber hoặc streamer hiện tại cũng bắt đầu từ nền tảng này nên sẽ rất hot nếu bạn xây dựng một kênh và bán hàng tại đây. Còn chi phí các bạn không phải lo cứ để chúng tôi tư vấn các bạn chắc chắn sẽ thấp hơn các nền tảng như youtube, tiktok ,…

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu chi phí quảng cáo facebook. Hãy dể thuthuatbanhang.com giúp đỡ các bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. HIện tại thuthuatbanhang.com đang có rất nhiều ưu đãi.

 

 

Rate this post

Trả lời