Chi phí quảng cáo trên facebook

Chi phí quảng cáo trên facebook

Công nghệ ngày càng phát triển nên có rất nhiều trang mạng xã hội được ra đời để phục vụ người dùng. Một trong những trang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là facebook. Facebook là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến, trở thành nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Nó cho phép người dùng đăng tải ảnh, video,livestream bán hàng,… Là nơi để người tham gia có thể tham khảo các sản phẩm và mua sắm tiện lợi. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi mà khoảng cách địa lý không còn là điều khó khăn.

Hiện nay, việc chạy quảng cáo Facebook ngày càng phổ biến. Với những người dùng Facebook chuyên nghiệp thì họ tận dụng Facebook để bán hàng, quảng cáo sản phẩm rất hiệu quả.  Vậy bạn có biết chi phí quảng cáo trên facebook được tính như thế nào không ? Hỹ cùng tôi tìm hiểu về chi phí quảng cáo trên facebook nhé.

Chi phí quảng cáo trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo trên facebook

Cách tính chi phí quảng cáo trên facebook

Có hai cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook, đó là tính chi phí quảng cáo trên facebook dựa trên số lần hiển thị và tính chi phí quảng cáo trên facebook dựa trên số lượt thích.

1. Chi phí quảng cáo trên facebook dựa trên số lần hiển thị :

Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung vào số lần hiển thị, chi phí quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam trung bình là $0.96USD, tương đương 22.080VNĐ. Số tiền này đề cập đến chi phí mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), là giá mà doanh nghiệp cần trả khi 1000 người dùng xem quảng cáo của họ trên Facebook.

2. Chi phí quảng cáo trên facebook dựa trên số lượt thích :

Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tập trung vào tìm kiếm lượt thích cho Fanpage, chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình thấp nhất tại Việt Nam có thể từ $0.24USD (khoảng 5.520VNĐ) cho mỗi lượt thích. Số tiền này là chi phí trung bình doanh nghiệp phải trả cho một lượt thích trên trang Facebook.

Bạn đã nắm được đầy đủ tất tần tật các về chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu ? Chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết sau đây, tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản kiểm soát chi phí quảng cáo trên facebook.

Để kiểm soát được chi phí quảng cáo trên facebook dựa trên nhiều yếu tố : bài viết, hình ảnh, đối tượng,.. Khi bạn tối ưu được những yếu tố trên lượng chi phí của bạn sẽ giảm rất nhiều. Và hiện tại thuthuatbanhang.com đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ toàn quốc trong việc tối ưu hoà chi phí quảng cáo ADS Facebook.

Chi phí quảng cáo trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo trên facebook

Vậy làm sao để kiểm soát chi phí quảng cáo trên Facebook hiệu quả ?

Đầu tiên phải đặt mục tiêu quảng cáo : Xác định 1 tháng bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền quảng cáo Facebook? 3 triêu, 10 triệu hay 100 triệu. Lý do của việc này là gì? Để bạn biết với số tiền đó thì mình cần bán bao nhiêu đơn hoặc bao nhiêu sản phẩm thì có lợi nhuận.
Cần phải biết kiểm tra và đánh giá quảng cáo.

Đánh giá quảng cáo bởi khi khách có nhu cầu họ sẽ bình luận và những người đó sẽ có khả năng trở thành khách hàng cao hơn người chỉ like trang. Tuy nhiên tùy thuộc vào sản phẩm và đối tượng khách hàng mà họ sẽ INBOX trực tiếp mua hàng..

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về chi phí quảng cáo trên facebook, giúp bạn nắm rõ giá cả để tránh tình trạng mất tiền oan vì không hiểu rõ cách tình chi phí như thế nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online.

Chi phí quảng cáo trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chi phí quảng cáo trên facebook

Những bước kiểm soát chi phí quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất :

Sau những kinh nghiệm được tích luỹ theo thời gian thuthuatbanhang.com tóm lại :

  1. Có mục tiêu rõ ràng. Biết rõ mục đích chạy chiến dịch sản phẩm cần đẩy mạnh
  2. Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Cung cầu hợp lí đúng tệp khách hàng đang có nhu cầu sẽ tối ưu hoá được chi phí.
  3. Sử dụng hình ảnh bắt mắt, rõ nét, xây dựng thương hiệu tạo độ uy tín.
  4. Tối ưu hóa phần nội dung quảng cáo. Content chuẩn nêu rõ sự cần thiết của sản phẩm
  5. Quảng cáo một cách tự nhiên.
  6. Đầu tư ngân sách cho quảng cáo hợp lí. Điều chỉnh theo khung thời gian phù hợp.

Nếu hiện tại bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu hoá chi phí quảng cáo trên facebook. Đừng lo lắng ! Liên hệ ngay với thuthuatbanhang.com chúng tôi hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ

 

Rate this post

Trả lời