Chính sách quảng cáo facebook

Chính sách quảng cáo facebook

Facebook là một mạng xã hội giúp cho chúng ta có thể kết nối với nhau qua một tài khoản ảo. Trên Facebook chúng ta có thể đăng trạng thái, hình ảnh, video và chia sẻ tất cả những gì mà bạn muốn. Không những vậy, chúng ta còn có thể kết bạn với những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới và tương tác với những họ qua các tương tác (reation) và bình luận (comment). Với những người dùng Facebook chuyên nghiệp thì họ tận dụng Facebook để bán hàng, quảng cáo sản phẩm rất hiệu quả.

Hiện nay , trên toàn thế giới đã có hơn 2 tỷ người sử dụng nền tảng Facebook. Qua số liệu đó có thể thấy đây là một mảnh đất rất màu mỡ cho việc quảng cáo kinh doanh online. Nên việc chạy quảng cáo Facebook ngày càng phổ biến. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả ? Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem chính sách quảng cáo facebook nhé.

Chính sách quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chính sách quảng cáo facebook

Chính sách quảng cáo facebook là gì?

Chính sách quảng cáo facebook là bộ quy tắc do Facebook ban hành nhằm quy định các loại nội dung quảng cáo, trường hợp nào sẽ được và không được quảng cáo trên nền tảng này.

Khi bạn gửi mẫu lên thì Facebook sẽ dựa trên thông tin các chính sách quảng cáo facebook để xem xét có duyệt chạy quảng cáo sản phẩm hay không. Vì lý do đó, việc đọc và hiểu thật kỹ bộ quy tắc, các chính sách quảng cáo facebook trước khi bắt tay chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có thể tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt cho các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Chính sách quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chính sách quảng cáo facebook

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo facebook và những lưu ý ?

Thường thì chạy quảng cáo trên trang của bạn sau khi submit có thể sẽ trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn. Khi phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ cân nhắc đến các yếu tố: Nội dung Landing Page:

Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm,dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không. Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ các chính sách quảng cáo facebook hay không.

Sau khi bạn có kết quả phê duyệt quảng cáo theo chính sách, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo của mình được thông qua tất cả, Facebook sẽ lập tức chạy ads đó và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Chính sách quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Chính sách quảng cáo facebook

Khi xét duyệt chính sách quảng cáo facebook cần những lưu ý gì ?

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo để tránh việc không được facebook xét duyệt : bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.  Sản phẩm,Dịch vụ bất hợp pháp, tiêu biểu như sản phẩm bị cấm liên quan đến thuốc gây nghiện, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, các sản phẩm/nội dung người lớn, nội dung giật gân thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức, nội dung sai lệch, gây tranh cãi liên quan đến vấn đề chính trị, xã hội, giấy tờ giả …

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hay khuyến khích cá nhân phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, chủng tộc dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, người khuyết tật … Những nội dung quảng cáo kém chất lượng, sai ngữ pháp, dùng ngôn ngữ mang tính khó hiểu hay tục tĩu đều không được xét duyệt. Facebook không cho sử dụng hình ảnh chứa thương hiệu bản quyền hay cá nhân hay người nổi tiếng. Nếu Facebook phát hiện vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Chính sách quảng cáo facebook là quy tắc bạn buộc phải tuân thủ để tiến hành chạy quảng cáo thành công và suôn sẻ. Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo bạn hãy đọc kỹ chính sách quảng cáo facebook để tránh việc phải sửa lỗi liên tục gây mất thời gian nhé.

 

 

Rate this post

Trả lời