Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán

Facebook là kênh mọi người có thể tận dụng kiếm tiền bằng nhiều cách. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán. Điều này khiến cho nhiều bạn thắc mắc về lý do tại sao  và khắc phục như thế nào? Hãy cùng MinhthichMedia tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Các hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook 

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán, Thủ Thuật Bán Hàng
Các hình thức thanh toán trên facebook

Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn kinh doanh hoặc quảng cáo trên facebook. Và thanh toán quảng cáo trên facebook qua nhiều hình thức khác nhau. 

Chúng ta cùng tìm hiểu đó là những hình thức nào: 

  • Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Đây là loại thẻ nạp tiền trước và thanh toán sau.
  • Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Dạng thẻ ngân hàng sẽ ứng tiền trước để tiêu dùng. Cuối tháng, bạn cần phải hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng
  • Thẻ Visa/Mastercard Prepaid: Đây là loại thẻ phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng giống như thẻ Debit.

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán và giải pháp

Tình trạng facebook không chấp nhận thẻ thanh toán cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất cứ ai. Bạn nên tham khảo các nguyên do cũng như cách khắc phục cụ thể:

Thẻ mới tạo chưa được kích hoạt cho lần đầu

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán, Thủ Thuật Bán Hàng
Thẻ chưa được kích hoạt lần đầu

Lần đầu khi tham gia chạy quảng cáo, facebook chỉ chấp nhận dòng thẻ Visa và Master. Trường hợp bạn quên việc đăng nhập cho lần sử dụng đầu tiên kích hoạt, thẻ sẽ chưa được kích hoạt cho thanh toán quốc tế. Do đó khi add vào quảng cáo Facebook sẽ không nhận thẻ.

=> Cách khắc phục: Bạn cần nhanh chóng thực hiện thao tác kích hoạt thẻ.

Thẻ chưa bật tính năng thanh toán quốc tế

Thẻ nhận về đã được kích hoạt nhưng không sử dụng được?  Bạn nên kiểm tra xem đã bật tính năng thanh toán quốc tế chưa. Nhiều người quên hoạt động này nên tiền không vào facebook được.

=> Cách khắc phục: Bật tính năng thanh toán quốc tế.

Đầu số thẻ bị đưa vào danh sách đen của Facebook 

Một thực trạng đáng buồn nhiều người không để ý là đầu số thẻ bị đưa vào trong blacklist của facebook. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến thẻ của bạn không được facebook chấp nhận. 

Có nhiều người sử dụng đầu thẻ ngân hàng thực hiện các hoạt động lừa đảo, gian dối nên facebook kiểm soát gắt gao các đầu thẻ tương tự hoặc giống. Và chẳng may dính vào thẻ bạn sẽ không được chấp nhận. 

=> Cách khắc phục: Gửi xét duyệt lên hệ thống Facebook hoặc thử lại với các thẻ ngân hàng khác xem có được xử lý ổn thỏa không.

Trong thẻ không đủ tiền trừ 1$ chi phí add thẻ

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán, Thủ Thuật Bán Hàng
Trong thẻ không đủ số tiền dư để thanh toán

Nhiều người mắc về trường hợp trong thẻ không đủ tiền dư để trừ mức phí cơ bản add thẻ của Facebook. Chi phí thông thường để trừ là 1$ ~ 22.000 VND vào tài khoản. Vì thế nếu trong tài khoản của bạn không đủ 1$ hoặc nếu trừ đi 1$,  số tiền còn lại âm số dư và giao dịch cũng không được thực hiện.

=> Cách khắc phục: Bạn phải chú ý nạp thêm tiền dư vào trong tài khoản kha khá để không bị âm dưới 1$.  

Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán do tài khoản QC bị review

Thi thoảng vẫn có trường hợp facebook tiến hành review các tài khoản quảng cáo ngẫu nhiên. Thời gian này, bạn sẽ không làm gì được với tài khoản quảng cáo đó. Chẳng hạn như việc chạy quảng cáo mới, thêm thẻ thanh toán…

=> Cách khắc phục: Với trường hợp hi hữu này thì bạn chỉ còn cách đợi Facebook review xong tài khoản. Thời gian thông thường vài ngày cho tới 1 tuần là xong.

Tài khoản QC còn nợ tiền Facebook 

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán, Thủ Thuật Bán Hàng
Tài khoản quảng cáo còn nợ tiền facebook

Đây là một trong những nguyên do chính dẫn tới việc facebook không chấp nhận thẻ thanh toán. Bạn hoạt động và đang còn nợ tiền quảng cáo dù ít hay nhiều cũng không được vận hành tiếp. 

=> Cách khắc phục: Thanh toán nợ cũ đầy đủ cho Facebook mới tiếp tục hoạt động.

Thời gian thanh toán cho quảng cáo trên Facebook

Bạn nên quan tâm tới thời gian thanh toán quảng cáo trên facebook. Như vậy mới tránh được tình trạng bị phạt hoặc facebook không chấp nhận thẻ phạm lỗi. 

Có 2 tùy chọn cài đặt thanh toán chính cho quảng cáo: 

Thanh toán tự động

Facebook sẽ tự động tính chi phí mỗi khi bạn chi tới mức tiền cụ thể nào đó và lặp lại việc này vào ngày lập hóa đơn mỗi tháng với số tiền còn lại. Bạn nên lựa chọn cách này nếu sử dụng PayPal hoặc thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để mua quảng cáo.

Thanh toán thủ công

Với cách thức này, người dùng sẽ mất thời gian và công sức hơn một chút nhưng lại không lo lỗi xảy ra. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản để facebook trừ số dư khi chạy quảng cáo. 

Bài viết này của MinhthichMedia cung cấp cho quý vị độc giả hiểu về các nguyên do cũng như xử lý làm sao khi Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán. Nếu bạn vướng vào trường hợp nào hãy áp dụng cách khắc phục nêu bên trên chắc chắn sẽ xong xuôi nhanh chóng và đừng quên rút kinh nghiệm nhé.

Rate this post

Trả lời