Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Facebook là nền tảng mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam. Mạng xã hội có nghĩa là nơi kết nối mọi người ở mọi nơi lại với nhau. Nơi các thành viên tương tác với nhau như chat, tải hình ảnh, video lên, bình luận…Nay Facebook còn có chức năng bán hàng, livestream. Facebook đã xoá tan mọi khoảng cách địa lý giống như mạng Internet. Bạn dễ dàng kết bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Facebook chính thức ra đời vào năm 2004 và cho đến hiện tại ở Việt Nam đã có hơn 69 triệu tái khoản Facebook. Qua số lượng người tham gia có thể thấy tiềm năng của Facebook rất là lớn, chúng ta có thể thông qua Facebook để quảng cáo thương hiệu của mình đến với người dùng mạng xã hội.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tiếp cận đến người tiêu dùng một cách hiệu quả và nhanh nhất trên Facebook ? Sau những hướng dẫn chạy quảng cáo facebook của chúng tôi bạn sẽ dần thành thạo được các bước vào bạn sẽ đạt được sự tối ưu trong quảng cáo facebook.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Có thể thông qua chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận người tiêu dùng ? Những hướng dẫn chạy quảng cáo facebook sau đây sẽ giúp bạn

Thông qua quảng cáo Facebook, nhiều người dùng trên Facebook trong khi lướt bảng tin sẽ vô tình nhìn thấy các bài đăng quảng cáo của bạn. Và tất nhiên, những người nhìn thấy bài quảng cáo của bạn chính là những vị khách tiềm năng, vì tất cả quảng cáo Facebook hoạt động dựa trên giới tính, hành vi, thói quen của người dùng. Khi đó các bài quảng cáo này sẽ chỉ được hiển thị với những người đã có hành vi quan tâm đến loại hình sản phẩm/ dịch vụ tương tự như của bạn, thúc đẩy hành động click và mua hàng của người dùng. Nếu bạn đang dùng Facebook mà gặp phải bài viết có dòng chữ Được tài trợ (Sponsored) ở dưới nghĩa là bạn đang nhìn thấy một quảng cáo Facebook của một doanh nghiệp hoặc cá nhân đó.
Vì Facebook thay đổi thuật toán liên tục để hỗ trợ người dùng. Nên chúng tôi chỉ nêu lên những hướng dẫn chạy quảng cáo facebook giúp bạn tối ưu trong chiến dịch sắp tới. Facebook cũng đã phát triển các hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook chỉ cần người dùng làm theo sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Những hướng dẫn chạy quảng cáo facebook hiệu quả ?

Đầu tiên là tạo chiến dịch quảng cáo. Để tạo chiến dịch quảng cáo cho một bài viết trên Facebook, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút “Quảng cáo bài viết” ở phía dưới bài. Nếu là quảng cáo sự kiện thì bạn nhấp vào nút “Quảng cáo sự kiện”. Bạn có thể quản lý quảng cáo của mình tại “Trình quản lý quảng cáo”. Tùy vào mục đích chạy quảng cáo, bạn sẽ lựa chọn “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì”. Sau khi chọn được mục tiêu, ở phía dưới màn hình bạn nhập tên cho chiến dịch quảng cáo. Tiếp đó nhấn nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo”. Để giới hạn chi tiêu cho quảng cáo bạn click vào nút “Đặt giới hạn” phía cuối trang. Tiếp theo, tạo tài khoản cần được thực hiện nếu bạn chạy quảng cáo Facebook lần đầu.

Để thay đổi tên tài khoản, bạn chọn mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”. Sau đó bấm “Tiếp tục”. Tiếp theo, Để có thể chọn đối tượng phù hợp trước tiên bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Sau đó thay đổi các thông tin phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Bạn cần chọn vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể chọn mục “Vị trí quảng cáo tự động”. Facebook sẽ để quảng cáo hiển thị ở vị trí phù hợp nhất. Nếu chọn mục “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” bạn sẽ tùy chỉnh được vị trí mong muốn. Chẳng hạn chọn hiển thị quảng cáo ở “Loại thiết bị”, trên “Nền tảng”.

Đối với ngân sách bạn có thể lựa chọn “ngân sách ngày” hoặc “ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ cân đối mức chi trung bình theo ngân sách mà bạn thiết lập. Xem trước giao diện của mục quảng cáo khi xuất hiện trên Facebook giúp cho bạn xem được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị. Để chọn trang muốn quảng cáo bạn chọn trong menu “Trang Facebook”. Để tạo trang quảng cáo mới bạn nhấp vào “Tạo quảng cáo mới” trên menu. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook rất đơn giản làm thuần thục bạn sẽ tối ưu được chiến dịch của mình.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook :

Sau khoảng thời gian chúng tôi chạy quảng cáo cho khách hàng chúng tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và rút ngắn được 8 bước đơn giản : các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook phổ biến nhất hiện nay là

  1. Tạo quảng cáo (Create Ads)
  2. Mục tiêu Campaign. : đặt mục tiêu cho chiến dịch
  3. Đặt tên Campaign. : tên chiến dịch
  4. Lựa chọn danh mục/Fanpage quảng cáo phù hợp.
  5. Điền thông tin tài khoản và chọn đối tượng quảng cáo.
  6. Xác định vị trí quảng cáo.
  7. Lên ngân sách và đặt giá thầu.
  8. Chọn hình thức thanh toán.
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Làm theo các hướng dãn chạy quảng cáo facebook của chúng tôi bạn sẽ dần thành thục được được các bước chạy sẽ tối ưu chiến dịch của bạn. Những hướng dẫn chạy quảng cáo facebook trên sẽ giúp bạn tối ưu hoá được chiến dịch của mình.

Rate this post

Trả lời