Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả

Người ta thường ví insight khách hàng như một bức tường đầy vững chắc để chiến dịch Marketing được thành công. Tuy vậy không phải ai cũng biết được Insight khách hàng là gì và không ít người hiểu nhầm về định nghĩa này. Thuthuatbanhang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề này trong nội dung dưới đây.

Insight khách hàng là gì?

“Insingt khách hàng” là một cụm từ rất dễ được bắt gặp trong ngành Marketing. Ý nghĩa của cụm từ này đó là sự ngầm hiểu của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đây chính là suy nghĩ bên trong, mong muốn, hành vi của người mua hàng để quyết định có nên chọn lựa sản phẩm này hay không.

Trong khi đó, việc xác định Insight khách hàng rất khó kể cả đó có là những marketer giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy nếu một doanh nghiệp muốn thành công, họ phải khai thác insight khách hàng tốt, tạo nên điểm nhấn và sự thu hút đối với những đối tượng mua hàng.

Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Insight khách hàng là gì?

Vai trò của insight khách hàng

Phân tích đúng Insight khách hàng là một cách giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng với người mua. Chính bởi việc nghiên cứu kỹ về nó giúp người kinh doanh thành công trong khâu thu hút khách hàng.

Vai trò của insight khách hàng là gì? Đó là:

Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ

Insight khách hàng là căn cứ để doanh nghiệp dự đoán sự phát triển trong tương lai của mình. Họ có khả năng nắm bắt và dẫn đầu thị trường hay không thì phải dựa vào insight để quyết định.

Để làm được điều này tốt hơn, bạn phải thực hiện các chiến lược, cơ hội được ít người khai thác trên thị trường. Chúng ta có thể tung ra các sản phẩm đặc biệt, chính sách ưu việt, chương trình khuyến mãi ưu đãi để tăng thêm khả năng cạnh tranh của mình.

Insight khách hàng là cơ sở để thay đổi, thích nghi

Trong kinh doanh luôn đòi hỏi chúng ta phải thay đổi và thích nghi. Nếu bạn không thay đổi, bạn có thể chết chìm vào quá khứ. Bởi vậy tùy ttheo từng thời điểm, từng khu vực mà chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ về Insight khách hàng là gì. Từ đó có những chiến dịch Marketing sao cho hiệu quả tốt nhất.

Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Vai trò của insight khách hàng

Insight khách hàng là gì? Nó giúp tăng doanh thu và thị phần

Vai trò quan trọng mà Insight mang lại đó là giúp người kinh doanh hiểu rõ được đâu là trọng tâm của hoạt động. Khi đó chúng ta sẽ xây dựng các phương án tập trung, đánh vào các vấn đề quan trọng để thu hút người tiêu dùng. Tận dụng tốt điều này giúp mọi người vừa tiết kiệm về thời gian, vừa tiết kiệm được công sức mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Những cách để tìm kiếm insight

Không hề khó nếu bạn biết được những cách để phân tích insight của khách hàng. Để thực hiện tốt điều này, chúng ta chỉ cần thực hiện vài bước dưới đây.

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng

Những thông tin cơ bản liên quan đến nhân khẩu học như: tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, mức thu nhập,…) cùng với một số thói quen, hành vi, sở thích, luôn là những căn cứ ban đầu giúp chúng ta xác định được chân dung của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Bạn cũng biết rằng Insight là những gì bị giấu đi tiềm ẩn sâu bên trong của khách hàng, nó không hề được lộ diện ra bên ngoài. Vì thế chúng ta cần thực hiện khảo sát, nghiên cứu mới có thể tìm ra nó được.

Muốn thực hiện tốt được điều này bạn cần một bộ khung cơ bản để dần dần tiếp cận với khách hàng. Chúng ta có thể lên danh sách những nhóm có nhu cầu sử dụng, những nhân tố ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng,… Từ đó xây dựng các câu hỏi và chiến lược để nghiên cứu cho hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng một số cách như: Phỏng vấn, quan sát, khảo sát,…

Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Những cách để tìm kiếm insight

Bước 3: Phân tích đối thủ

Việc xem xét và phân tích đối thủ là chiến lược không thể thiếu khi thực hiện Marketing, đây chính là nguồn thông tin quý giá mà doanh nghiệp có thể tận dụng.

Chúng ta hãy phân tích những chiến lược truyền thông của họ, sau đó xem họ đang hướng vào những nhân tố nào, nhóm nào đang được đối thủ đẩy mạnh,… Hãy chọn những đối thủ càng lớn càng tốt, bởi vì nó sẽ thuận lợi hơn với bạn.

Bước 4: Tổng hợp nguồn thông tin, số liệu

Khi đã có tất cả nguồn thông tin trong tay và trả lời được câu hỏi Insight khách hàng là gì bạn tiến hành tổng hợp lại số liệu. Để có được cái nhìn tổng thế, chi tiết, toàn diện thì đây là khâu không thể thiếu. Với những số liệu mang tính phức tạp bạn nên kết hợp với một vài công cụ hỗ trợ để phân tích kỹ lưỡng hơn.

Bước 5: Xác định insight khách hàng

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là xác định insight khách hàng. Dựa vào tất cả các bước trên, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng để xác định. Hãy ghi nhớ rằng, bạn phải kiểm chứng lại tất cả những điều mình đã thực hiện trước đó để xem nó có chính xác hay không. Nếu sai, chiến dịch của chúng ta có thể bị thất bại đấy nhé.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về Insight khách hàng là gì từ danh mục Thủ Thuật Bán Hàng rồi đấy. Giờ thì bạn có thể áp dụng ngay nó để chiến dịch của mình thành công nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời