Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Với công nghệ 4.0 hiện nay ngày càng phát triển. Facebook là một trong những mạng xã hội dẫn đầu thế giới hiện nay về trang mạng xã hội. Facebook trở thành nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi mà khoảng cách địa lý không còn là điều khó khăn. Facebook cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Facebook chính thức ra đời vào năm 2004 và cho đến hiện tại ở Việt Nam đã có hơn 69 triệu tái khoản Facebook. Qua số lượng người tham gia có thể thấy tiềm năng của Facebook rất là lớn, chúng ta có thể thông qua Facebook để quảng cáo thương hiệu của mình đến với người dùng mạng xã hội.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cần lưu ý những gì ? Và ảnh quảng cáo facebook là gì ?

Ảnh quảng cáo là phần hiển thị kèm theo nội dung trong các bài sử dụng để chạy quảng cáo. Trong quảng cáo Facebook, nếu bạn không chọn đúng kích thước hình ảnh thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn, bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người xem khi nhìn vào một bài quảng cáo.

Hình ảnh đẹp, rõ nét và đáp ứng đúng tỉ lệ cho phép của Facebook sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được chú ý và tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng. Quảng cáo Facebook có rất nhiều để có một chiến dịch thành công có rất nhiều yếu tố và hình ảnh có đóng vai trò không hề nhỏ.

Tổng hợp các loại kích thước ảnh quảng cáo facebook ?

Có hai loại kích thước : kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết trên Facebook và kích thước ảnh quảng cáo Facebook được dựa theo các hình thức quảng cáo.

Vậy kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết trên Facebook gồm nhửng gì ? Đầu tiên là kích thước 4 hình vuông. Nếu bạn muốn hình ảnh quảng cáo xuất hiện trong bài viết khi hiển thị đến khách hàng tiềm năng của bạn với bố cục 4 hình vuông. Các bạn chỉ cần lấy kích thước 900*900 pixel (Bắt buộc). Các hình sau đó các bạn có thể lấy kích thước nào tùy các bạn, miễn hình sản phẩm sinh động và thu hút để người dùng tương tác, bình luận là được.

Nếu bạn muốn hiển thị 1 ảnh ngang nằm trên và 3 ảnh nhỏ nằm dưới, bạn sẽ cần thiết kế có kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn : Hình đầu tiên (hình ngang trên cùng): 900 * 603 pixel. 3 hình tiếp theo (là 3 nằm bên dưới): 900 * 900 pixel. Các hình phía sau các bạn có thể lấy hình ảnh có kích thước như thế này tùy ý.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh thì đây là một bố cục đẹp, hiệu quả bạn cần lựa chọn khi quảng cáo bài viết cùng các hình ảnh. Loại ảnh quảng cáo này khá phổ biến. Để quảng cáo Facebook hiển thị hình ảnh quảng cáo liên quan với bố cục như thế nào, các bạn cần lấy kích thước hình đứng (hình đầu tiên): 598 * 900 pixel, 3 hình nhỏ bên cạnh (3 hình tiếp theo): 900 * 900 pixel.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook như thế nào là phù hợp ?

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 2 hình nhỏ thì với bố cục này các bạn chỉ có thể sử dụng 3 hình ảnh quảng cáo Facebook. Các bạn cần chỉnh kích thước hình đứng (Hình đầu tiên): 448 * 900 pixel, 2 hình nhỏ bên phải (2 hình tiếp theo): 900 * 900 pixel.

Nếu bạn muốn hình ảnh quảng cáo trong bài viết hiển thị với bố cục kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bên dưới, các bạn chỉ được quảng cáo Facebook cho 3 hình ảnh trong một bài viết. Thì kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn chạy quảng cáo Facebook hình nằm ngang (đầu tiên): 900 * 452 pixel, 2 hình bên dưới: 900 * 900 pixel.

Nếu như muốn bài viết có bố cục 3 hình nằm ngang đều nhau, các hình ảnh hiển thị theo bố cục này các bạn cần lấy kích size hình Facebook chuẩn cho 3 hình như sau: 900 * 900 pixel.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Tóm lại kích thước ảnh quảng cáo facebook cần những gì ? Vậy làm như thế nào để có kích thước chuẩn của quảng cáo Facebook ?

Vậy kích thước ảnh quảng cáo Facebook theo các hình thức quảng cáo gồm những gì ? Mọi nhà quảng cáo Facebook đang tranh giành không gian trên một nguồn cấp dữ liệu Facebook của người dùng đó là Facebook Feed Ads. Đây là nơi để quảng cáo Facebook nổi bật thu hút khách hàng.

Tiếp theo đó là quảng cáo bang chuyền Facebook là một trong những định dạng quảng cáo facebook hoàn hảo để giới thiệu thương hiệu của bạn bằng nhiều hình ảnh hoặc video.

Bạn có thể thấy cách để thiết kế một hình ảnh trên quảng cáo Facebook có vẻ rất khó nhằn. Nhưng các bạn không phải lo cứ để chúng tôi tư vấn các bạn chắc chắn các bạn sẽ có những hình ảnh đúng chuẩn Facebook.

 

Rate this post

Trả lời