Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021

Bạn đang lên một chiến dịch chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình nhưng không biết nên chọn kích thước ảnh như thế nào? Vậy kích thước ảnh quảng cáo Facebook năm 2021 là bao nhiêu? Làm sao để ảnh tải lên rõ nét, chất lượng, đúng theo ý muốn? Dưới đây Thuthuatbanhang.com sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh

Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp nhưng nếu hình ảnh đăng tải không hấp dẫn thì tất cả cũng chỉ là vô ích. Bạn biết đấy, xu hướng mua hàng hiện nay đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là việc mua hàng qua mạng. Trong khi đó, có rất nhiều người kinh doanh đã áp dụng chiến lược chạy quảng cáo facebook để chớp được lượng khách mua hàng lớn. Nhưng họ đâu biết rằng nếu không đầu tư và quan tâm đến kích thước ảnh quảng cáo facebook thì công cuộc bán hàng sẽ rất khó khăn.

Có thể nói, đây là một vấn đề khá quan trọng. Bởi vì kích thước ảnh chuẩn sẽ giúp bạn truyền tải nội dung, ý tưởng chính xác đến khách hàng. Khi đó nó còn hỗ trợ cho khâu thiết kế và nghiên cứu hình ảnh của bạn được thuận lợi hơn. Hạn chế tối đa thời gian để nghiên cứu các sản phẩm. Chính bởi vậy, rất nhiều người chạy quảng cáo đã khẳng định rằng đây là vấn đề thực sự quan trọng và cần thiết.

Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh

Tổng hợp kích thước ảnh quảng cáo Facebook chi tiết

Mỗi một dạng quảng cáo sẽ có các kích thước hình ảnh tương xứng. Bạn có thể tham khảo một số kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất ngay sau đây.

Kích thước ảnh cho 4 hình vuông

Nếu bạn chọn 4 hình ảnh đầu tiên trong bài viết là hình vuông, hãy để kích thước chuẩn là 900*900 pixel. Với kích thước này hình ảnh của bạn trông sẽ rất đẹp mắt và cuốn hút người xem đấy nhé. Khi đã chọn xong 4 hình đầu tiên, với các ảnh tiếp theo bạn nên chọn kích thước bất kỳ tùy theo sở thích.

Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích thước ảnh cho 4 hình vuông

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook với 1 hình đứng và 3 hình nhỏ

Với cách này chúng tôi khuyên bạn nên chọn hình đứng là hình chữ nhật, sau đó sắp xếp 3 hình nhỏ nằm bên cạnh. Kích thước để ảnh của bạn trông đẹp mắt hơn có thể áp dụng như sau:

+ Hình chữ nhật đầu tiên cài đặt kích thước là 598*900 pixel

+ 3 hình nhỏ tiếp theo để kích thước 900*900pixel cho mỗi ảnh

+ Nếu có các hình ảnh khác cần cho thêm vào bài, bạn nên chọn kích thước bất kỳ sao cho rõ nét nhất.

Kích cỡ ảnh 2 hình nằm ngang đều nhau

Bạn có thể để kích thước ảnh là 900*452 pixel nếu chọn lựa bố cục này. Nó dành cho các bài viết có ít hình ảnh và khi đó nó sẽ tạo điểm nhấn cho bài viết. Với bố cục này chắc chắn bài viết của bạn sẽ cực kỳ thu hút và sinh động đấy nhé.

Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích cỡ ảnh 2 hình nằm ngang đều nhau

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Nếu bạn muốn tạo một kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho 3 ảnh đan xen nhau thì có thể chọn lựa kiểu 1 hình đứng và 2 hình nhỏ ở bên cạnh.

+ Hình đứng đầu tiên bạn để kích thước 448*900 pixel.

+ 2 hình vuông bên phải để kích thước 900*900 pixel.

Ảnh chạy quảng cáo Facebook với 3 hình ngang nhau

Để chọn bố cục hợp lý nếu bạn sắp xếp 3 hình ảnh ngang nhau cũng không phải là khó. Chúng ta chỉ cần chọn đều kích thước hình là 900 x 900 pixel. Hiện nay, đây cũng là một trong những bố cục được khá nhiều người lựa chọn. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo đó, chiến lược quảng cáo sẽ thành công đến 99%. Nếu bạn áp dụng cách làm này đảm bảo khung hình lên bài sẽ rất đẹp và lôi cuốn khách hàng đấy.

Kích thước ảnh có 1 hình ngang & 3 hình dưới

Nếu bạn muốn bài viết của mình được đa dạng hơn thì lựa chọn kích thước ảnh quảng cáo Facebook này cũng không tồi chút nào. Chỉ cấn áp dụng theo tiêu chí sau:

+ Với hình ngang, bạn sử dụng kích thước ảnh là 900*603 pixel

+ 3 hình nhỏ phía dưới bạn nên chọn bố cục theo khung vuông là 900*900 pixel

+ Với các hình ảnh còn lại, chúng ta chọn ảnh với kích thước tùy ý.

Kích thước hình ảnh cho 1 hình duy nhất

Nếu bạn không muốn rườm rà với những bố cục 1 hình trên 3 hình dưới, hay 2 hình,… Thì có thể chọn cài đặt 1 hình ảnh duy nhất. Với bố cục này ảnh sản phẩm của bạn đăng tải sẽ được rõ nét hơn. Nó thích hợp với các nội dung mô tả chi tiết các sản phẩm.

Kích thước chuẩn mà bạn cần áp dụng lúc này là chọn loại 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel. Chúng tôi chắc chắn là ảnh này sẽ mang lại hiệu quả trong chiến dịch của bạn đấy.

Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Kích thước hình ảnh cho 1 hình duy nhất

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bên dưới

Đối với cách này bạn đặt 1 hình ảnh nằm phía trên, sau đó ở bên dưới bạn chia 2 hình ảnh nhỏ đều cân xứng theo hình trên. Với kích thước như sau:

+ Để kích thước 900*452 pixel cho hình ảnh nằm bên trên.

+ Hai hình vuông đặt với kích thước 900*900 pixel.

Như vậy bài viết trên tại danh mục Quảng cáo Facebook đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về kích thước ảnh quảng cáo facebook rồi. Hãy áp dụng ngay để bài viết của bạn có thêm lượng tương tác nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời