Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Trong thời đại công nghệ 4.0 cùng với sự phát triển vượt trội công nghệ thông tin hiện nay. Đã có rất nhiều nền tảng xã hội ra đời. Trong đó có một nền tảng đang lớn mạnh từng ngày đó là Facebook.   

Khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo thành phố, nơi làm việc hay trường học… Bên cạnh đó facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm xúc của bản thân .

Hiện nay , trên toàn thế giới đã có hơn 2 tỷ người sử dụng nền tảng Facebook. Qua số liệu đó có thể thấy đây là một mảnh đất rất màu mỡ cho việc quảng cáo kinh doanh online. Nên việc chạy quảng cáo Facebook ngày càng phổ biến. Vậy bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hay không ? Tôi sẽ chi sẽ cho bạn một số kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook nhé.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả như thế nào ?

Sau đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả mà bạn có thể dùng cho mình. Những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook này không phải chắc chắn sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng bạn có thể áp dụng và thử nghiệm.

Quảng cáo một cách tự nhiên : Mục đích của bạn là để người xem tự mình hiểu được giá trị của sản phẩm chứ không phải là để bạn nói cho họ biết điều đó. Ngoài ra, thay vì nói về những tính năng của sản phẩm, hãy nói về những giá trị của nó với người dùng, rằng cuộc sống của họ sẽ thay đổi, tốt đẹp hơn như thế nào với sự có mặt của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Có mục tiêu rõ ràng : để có thể thiết lập mục tiêu chạy quảng cáo Facebook phù hợp, bạn cần có cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh, số lượng đối thủ cạnh tranh, những yếu tố tác động đến mục tiêu,….đó là những gì bạn cần phải tổng hợp thông tin và đưa ra mục tiêu cho riêng mình.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt : Một hình ảnh đẹp có giá trị bằng hàng ngàn từ ngữ. Khách hàng của bạn sẽ lập tức bỏ qua quảng cáo mà không thèm đọc nếu như nó không có hình ảnh đẹp mắt. Lúc này, kinh nghiệm chạy Facebook ads yêu cầu sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, màu sắc bắt mắt để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đầu tư ngân sách cho quảng cáo :để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn phải xác định giá thầu cho mỗi lần nhấp và ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tháng. Hiệu quả quảng cáo lúc này phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa của bạn và chất lượng nội dung của quảng cáo.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu : Theo thống kê mới nhất của Facebook, gã khổng lồ công nghệ này hiện đã có tới hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hằng ngày. Hầu như mỗi người đều có cho mình một tài khoản Facebook, từ người làm kinh doanh cho tới học sinh, sinh viên. Cũng do số lượng người dùng lớn như vậy mà chỉ đăng bài lên Facebook thôi là chưa đủ để biến người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Tất cả người dùng trên Facebook là tùy chọn cơ bản nhất, và bạn có thể thu hẹp dần phạm vi bắt đầu từ đây. Nếu như đã Page của bạn đã có một số lượng người Like và theo dõi nhất định, thì bạn có thể chọn những người đã kết nối với Page của bạn làm đối tượng mục tiêu. Trong trường hợp không có nhiều người theo dõi nhưng bạn lại có một danh sách khách hàng, thì lựa chọn cuối cùng – đối tượng tùy chỉnh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Tối ưu hóa phần nội dung quảng cáo : Thủ thuật chạy quảng cáo Facebook hiệu quả yêu cầu nội dung quảng cáo phải có đủ cả 3 yếu tố: thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị của sản phẩm, và có lời kêu gọi hành động. Phần đầu tiên sẽ là yếu tố quyết định xem liệu người dùng có nên đọc quảng cáo của bạn hay không. Nếu ngay từ những câu đầu tiên mà người dùng đã không tìm được thứ gì đó hay ho, thì họ sẽ bỏ qua bạn ngay lập tức.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook lâu năm đem lại những lợi ích gì ?

Đầu tiên bạn hãy thử nghiệm với target đối tượng. Sử dụng Pixel Facebook. Sử dụng hình ảnh và video đỉnh cao. Điều quan trọng là không đưa ra các giả định về những gì sẽ có hiệu quả và những gì không hiệu quả khi chạy quảng cáo trên Facebook. Mỗi khi bạn thử một cái gì đó mới bạn nên kiểm tra nó với các quảng cáo trước đó để bạn có thể xem liệu bạn có đang cải thiện các số liệu quan trọng nhất với bạn hay không. Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook, Thủ Thuật Bán Hàng
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Tóm lại những mẹo kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook trên bạn có thể áp dụng khi mới bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn cũng hãy tìm hiều và rút ra một kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook của riêng mình nhé. Với những kinh nghiệm vô cùng quý báu tích gom theo thời gian chúng tôi đưa ra 5 mẹo chạy quảng cáo facebook được chọn lọc nhất :

  1. Thử nghiệm với target đối tượng. Với một nhóm khách hàng hẹp; và sau đó mở rộng nó từ từ bằng cách thêm một danh mục sở thích tại một thời điểm. …
  2. Sử dụng Pixel Facebook. …
  3. Sử dụng hình ảnh và video đỉnh cao. …
  4. Kiểm tra tất cả mọi thứ …
  5. Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất.
Rate this post

Trả lời