Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp

Quảng cáo trên Facebook là một trong những cách bán hàng đơn nhanh. Nhưng nhiều người thắc mắc nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối là gì, đây là lỗi khiến công việc không được suôn sẻ. Cho nên trong bài viết này, MinhthichMedia sẽ giải đáp cho bạn chi tiết.

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối: Thời gian

Bạn muốn nội dung quảng cáo được duyệt cần phải chờ một thời gian để hệ thống Facebook phân phối, thông thường tầm vài giờ tới nửa ngày. Không phải khi nội dung quảng cáo được duyệt là phân phối ngay lập tức luôn. Vì thế,  bạn chớ sốt ruột quá mà hiểu lầm.

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp, Thủ Thuật Bán Hàng
Do thời gian phân phối quảng cáo phải chờ đợi thêm

Nếu chờ quá một ngày sau khi nội dung quảng cáo được duyệt vẫn chưa thấy Facebook phân phối, bạn nên liên hệ để được giải quyết. Bởi vì rất có thể nguyên nhân do lỗi khác. 

Do lỗi phân phối quảng cáo

Lỗi phân phối quảng cáo cũng rất dễ mắc phải. Nhiều người không rõ tại sao đã làm đúng các trình tự, thủ tục nhưng vẫn không được Facebook phân phối. Có thể đó là vì hệ thống cập nhập hoặc đang tiến hành bảo trì nên ảnh hưởng chung trong khoảng thời gian ngắn. 

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp, Thủ Thuật Bán Hàng
Do Facebook đang cập nhập mới

Cách xử lý trong trường hợp này là bạn xóa bài quảng cáo vừa rồi để tạo bài mới. Hoặc chờ thêm vài ngày nữa để hệ thống Facebook tiến hành cập nhập và chạy lại bài quảng cáo. 

Xem thêm:

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? 

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán

Do tệp đối tượng quá nhỏ

Có thể nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối bởi tệp đối tượng quá nhỏ. Lỗi này thường do những bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo thực hiện mà thành. Tệp đối tượng tiềm năng trong nhóm quảng cáo hướng tới quá bé, thường <50.000 người. Tệp này không đủ quảng cáo phân phối nên Facebook dù duyệt cũng không cắn tiền. 

Cách xử lý ở đây là trước khi thực hiện bạn phải kiểm tra lại tệp đối tượng tiềm năng có bị quá nhỏ hay không. Nếu đúng nhỏ, cần chỉnh lại cho tệp lớn hơn để khắc phục được tình trạng không được phân phối quảng cáo. 

Lỗi tài khoản chạy quảng cáo dính vào blacklist

Một trong những nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối tiếp theo là tài khoản dính vào blacklist. Cụ thể đó là tài khoản có vấn đề, đã phạm lỗi trước đó và không còn sạch, uy tín trong mắt của Facebook. Hoặc có thể do tài khoản mới lập có độ trust không được cao, tài khoản ít hoặc không có bạn bè, không có tương tác. 

Cách khắc phục là bạn nên sử dụng tài khoản mới có độ tin tưởng cao. Bởi vì mức độ thành công của quảng cáo được Facebook phân phối phụ thuộc không ít vào việc chứng minh bạn là ai, đáng tin không.

Bạn cần xác định kỹ tài khoản chạy quảng cáo phải sạch. Khi tạo lập nên bổ sung mô tả, chi tiết về thông tin cá nhân, tích cực các hoạt động tương tác, tăng thêm bạn bè thì tài khoản sẽ tăng thêm độ uy tín. 

Lỗi khi dùng thiết bị PC nghi ngờ có gian lận

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp, Thủ Thuật Bán Hàng
Lỗi bạn chạy quảng cáo trên thiết bị có nghi ngờ gian lận

Lỗi tiếp theo đó là thiết bị PC sử dụng để quảng cáo Facebook nghi có gian lận. Thiết bị máy tính đó có thể đã có tiền án, tiền sử về dịch vụ của Facebook như bị spam; bị report scam; máy tính chạy quá nhiều chiến dịch có các chiến dịch thất bại… Thuật toán của Facebook rất nhanh có thể nhận ra bạn đang setup quảng cáo trên một thiết bị không trung thực, có gian lận.

Cách xử lý: Bạn cần lựa chọn thiết bị chạy quảng cáo tốt, không có tiền sử dính vào gian lận, không trung thực mới được Facebook đánh giá cao. Nên xem xét kỹ chiếc máy cài đặt chiến dịch quảng cáo có từng dính án phạt blacklist hay không? Nếu có hãy dùng máy khác, chỉ chọn thiết bị sạch 100%. 

Nguyên nhân không phân phối đến từ bạn

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp, Thủ Thuật Bán Hàng
Lỗi do giá thầu quảng cáo của bạn quá thấp

Hệ thống Facebook nhiều quy định phức tạp nên có cả nguyên nhân không phân phối đến từ người dùng mà chính bạn cũng không biết. Cho nên bạn cũng cần phải kiểm tra lại xem các quảng cáo có mắc một trong các lỗi này không nhé: 

  • Giá thầu hoặc ngân sách quá thấp: Cơ chế quảng cáo trên Facebook là đấu giá. Cho nên giá đưa ra thấp sẽ không đấu lại giá quảng cáo cao dành quyền hiển thị. Bởi vậy, việc không phân phối hoàn toàn xảy ra khi giá thầu thấp quá. 
  • Sử dụng chung phương thức thanh toán có số dư không đủ cho chiến dịch: Nhiều người dùng chung 1 phương thức cho 2 tài khoản quảng cáo và lỗi không được phân phối rất dễ xảy ra. 
  • Đối tượng bị trùng lặp giữa các nhóm quảng cáo: Nếu đối tượng quá nhỏ và dùng quá nhiều nhóm sẽ khó để phân phối. Facebook luôn cố giữ trải nghiệm người dùng tốt nên hạn chế hiển thị quảng cáo quá nhiều cho một đối tượng trong 1 ngày. 
  • Quảng cáo đang bị phản hồi tiêu cực: Nếu quảng cáo thực hiện gặp nhiều phản hồi tiêu cực từ mạng, chắc chắn Facebook sẽ hạn chế quyền lợi. Cụ thể là không cho phân phối các quảng cáo sau. Hoặc nặng hơn Facebook có thể khóa tài khoản khi quảng cáo có quá nhiều phản hồi tiêu cực liên tiếp.

Giờ đây sau khi tham khảo thông tin của MinhthichMedia, bạn đã nắm rõ được các nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối rồi. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau nên bạn áp dụng chuẩn để giúp việc quảng cáo cắn tiền trở lại bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời