Phí quảng cáo trên google

Phí quảng cáo trên google

Google là một công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng để tìm nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí là tất cả mọi câu trả lời trên thế giới. Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập dữ liệu web”. Bằng việc xem xét hàng tỷ website có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục khiến cho các trang web hiện lên dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm.

Đã 23 năm kể từ ngày google ra đời và đã tạo nên một huyền thoại mang tên lịch sử Google. Sự ra đời của Google là một trong những bước ngoặc to lớn trong lịch sử Google nói chung nhưng khi nhắc đến lịch sử Google thì không thể không nhắc đến lịch sử của các thanh công cụ tìm kiếm ra đời đầu tiên.

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc phí quảng cáo trên google có mắc không ? Cách tính phí quảng cáo trên google như thế nào ? Hãy cùng tôi tìm hiểu tất tần tật về phí quảng cáo trên google nhé.

Phí quảng cáo trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
Phí quảng cáo trên google

Phí quảng cáo trên google là bao nhiêu?

Khi quan tâm tới quảng cáo Google, ắt hẳn bạn sẽ thắc về phí quảng cáo trên google là bao nhiêu? Sẽ có 3 hình thức tính phí chạy quảng cáo trên google :

Tính phí theo số lần nhấp chuột vào quảng cáo (Cost per click – CPC): Google sẽ thu một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp chuột của người tìm kiếm vào quảng cáo của bạn.

Tính phí theo số lần quảng cáo được hiển thị (Cost per Miles – CPM): người dùng sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị

Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột vào quảng cáo (Cost per Action – CPA)

Phí quảng cáo trên google phụ thuộc nhiều vào biến số. Google Ads được dựa trên hệ thống đấu giá mà phần thưởng doanh nghiệp là các chiến dịch quảng cáo chất lượng cao với chi phí thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Ngân sách quảng cáo của bạn được dành sử dụng chiến thuật như lập kế hoạch quảng cáo và nhắm mục tiêu thiết bị.

Phí quảng cáo trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
Phí quảng cáo trên google

Phí quảng cáo trên google trung bình cho mỗi cú nhấp chuột khoảng 3.000 vnđ đến 15.000 vnđ trên mạng tìm kiếm, tuỳ từng ngành hàng. Còn phí theo số lần nhấp chuột vào quảng cáo trung bình trên mạng hiển thị GDN là dưới 3.000vnđ.

Các từ khóa đắt nhất trong quảng cáo google có giá lên tới 300.000 vnđ đồng hoặc nhiều hơn cho mỗi lần nhấp chuột. Đây là những thường từ khóa có tính cạnh tranh cao trong các ngành như bất động sản, thiết kế thi công nội thất, xây dựng.

Phí quảng cáo trên google hoạt động như thế nào ? Có đắt không ?

Trước khi phải đau đầu về chi phí, bạn cũng nên hiểu về cách thức hoạt động của Google Adwords.  Google ads giống như một hệ thống đấu giá hệ thống này không chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa mà còn dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa nhất định.

Đầu tiên là đấu giá quảng cáo, bắt đầu từ thời điểm người dùng nhập từ khóa tìm kiếm. Sau đó Google sẽ xác định xem truy vấn đó có chứa từ khóa mà người chạy quảng cáo đang đặt giá thầu hay không. Nếu người chạy quảng cáo đã đặt thầu trên một số từ khóa xuất hiện trong truy vấn của người tìm kiếm thì đấu giá sẽ bắt đầu. Mục đích của phiên đấu giá là để xác định vị trí xuất hiện của quảng cáo.

Phí quảng cáo trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
Phí quảng cáo trên google

Quảng cáo sẽ được xác định dựa trên hai yếu tố chính: Giá thầu tối đa và Điểm chất lượng.

Khi điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo của bạn được tính, Google sẽ sử dụng dữ liệu này để xác định mức  phí quảng cáo trên google bạn phải cần trả mỗi khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Người chạy quảng cáo có thể trả ít hơn cho những vị trí cao hơn khi điểm chất lượng của họ cao.

Hiện tại phí quảng cáo trên google khá cao nhưng khi bạn tối ưu hoá và đúng mục tiêu đối tượng khách hàng thì phần chi phí quảng cáo trên google không thành vấn đề. Nếu bạn gặp khó khăn trong phần phí quảng cáo trên google hãy liên hệ với thuthuatbanhang.com để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi ADS google.

Rate this post

Trả lời