Quảng cáo facebook tại Việt Nam

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam. Quảng cáo facebook tại Việt Nam với thị trường cạnh tranh kinh khủng nhất thế giới hiện tại. Để bán được sản phẩm ra thị trường Việt Nam trên facebook không phải điều đơn giản.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam

Bạn đang là một người doanh nhân, một chủ doanh nghiệp tư nhân nhưng đang bị bế tắc trong việc chạy quảng cáo Facebook. Đặc biệt là các nền tảng online công nghệ 4.0 như hiện tại. Một trong những trang mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới là Facebook. Và doanh nghiệp của bạn đang muốn phát triển tại Việt Nam nhưng biết bắt đầu từ đâu ?

Bạn đã và đang ở điểm xuất phát không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy bạn nên đọc kĩ bài viết này nó sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam nhé. Sau bài viết này bạn sẽ nhận được nhiều thông tin để phát triển trên nền tảng facebook tại Việt Nam nhé.

Các thông tin bạn tìm được đều chung chung, thậm chí không cập nhật đã rất lâu. Nhất là những thông tin đang nhan nhãn chạy trên mạng về quảng cáo facebook tại Việt Nam. Những thông tin quá chung sẽ dễ dàng khiến ta bị rối. Đặc biệt quảng cáo facebook tại Việt Nam một địa điểm hoàn toàn khác nó sẽ càng khó hơn.

Nếu như lâu nay bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook một cách bình thường, thì trong bài viết này, ThuThuatBanHang sẽ hướng dẫn cho bạn một quy trình chạy Facebook Ads cực chuẩn vượt qua mọi đối thủ của mình để bán được doanh số khủng. Không phải kiểu cứ lên chiến dịch quảng cáo xong rồi ngồi cầu nguyện, không biết mình đã làm đúng hay sai.

Đây là quy trình chạy quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam mà thuthuatbanhang.com tự đúc kết được, phù hợp cho người mới. Bạn sẽ không cần tự mò mẫm kiến thức, rối tung rối mù lên. Bạn cứ bình tĩnh mà làm theo, thắc mắc thì để lại bình luận, hoặc click vào đây mình sẽ giải đáp cho bạn.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

Những khó khăn quảng cáo facebook tại Việt Nam ?

Chạy quảng cáo facebook ở đâu không cần biết nhưng hiện tại thị trường Việt Nam vô cùng khắc khe. Nếu bạn là người mới chỉ cần sau khoảng thời gian ngắn lượng chi phí bạn đổ vào ADS coi như công cóc.

Thị trường Việt Nam tại thời điểm hiện tại vô cùng cạnh tranh cứ 100 người chạy ADS Facebook thì có chỉ có 1 người có thể đạt được doanh số hoà vốn.

Để có lợi nhuận và lãi từ việc chạy ADS Facebook ở Việt Nam như mò kim đáy bể. Tỉ lệ thành công khi chạy quảng cáo ADS Facebook trong khoảng thời gian này là vô cùng khó nhằn.

Khi bạn lên Google tìm hiểu,  bạn sẽ nhận ra quá nhiều thông tin chồng chéo, không hệ thống gì cả, thậm chí các kiến thức đã lỗi thời. Hiện tại không giúp ích quá nhiều cho việc chạy ADS Facebook.

Là người mới, nếu không hướng dẫn từng bước, không chọn lọc thông tin thì chúng ta sẽ rất khó nắm được hết những kiến thức về quảng cáo Facebook, kiến thức và thuật toán facebook thay đổi liên tục như vô tận.

Cho nên, Với kinh nghiệm nhiều năm thuthuatbanhang.com quyết định cho ra bài chia sẻ chất lượng thế này, chỉ rõ cho từng bước thực hành để chạy quảng cáo tốt hơn.

Người mới thường có thói quen, lên quảng cáo xong rồi ngồi cầu nguyện, chỉ hi vọng hên xui là quảng cáo đúng tệp khách hàng. Sau đó thì bạn không biết làm gì với chiến dịch đó nữa.

Hay mình nói đúng hơn, bạn chưa có chiến lược chạy quảng cáo Facebook đúng nghĩa, không biết làm gì sau camp vừa thất bại.

Nhưng ở Việt Nam tỉ lệ chết camp và page còn cao hơn tất cả khu vực khác trên thế giới. Mình sẽ rất tốn chi phí cho những việc này

Nhất là khi chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam nó sẽ càng khó hơn cho doanh nghiệp của mình. Khiến chúng ta ngày càng bế tắc không biết phải bắt đầu từ đâu.

Nếu thị trường khó khăn bạn có thể tham khảo một số phương án : Quảng cáo facebook tại Singapore , Mỹ, Úc,…

Nhưng nếu bạn cần phương án giải quyết vấn đề : Chạy quảng cáo facebook cho Việt kiều hiệu quả hãy click đây ?

Bạn có thắc mắc: Cách chạy quảng cáo Facebook nào tại Việt Nam hiệu quả tiết kiệm ?

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam có ổn không ?

Khi bắt đầu chạy ADS một nền tảng bất kì câu hỏi dễ dàng bắt gặp nhất chính là : chi phí có đắt không ? Chi phí quảng cáo facebook tại Việt Nam có đắt không ?. Đối với một doanh nghiệp lớn nhỏ hiện tại câu hỏi này đang là sự nhức nhối khi không có 1 bài viết nào có thể giải đáp được kĩ càng.

Vì khi chạy quảng cáo có rất nhiều cách nếu bạn không biết tối ưu hoá những điều kiện fb nêu trên sẽ rất target được đối tượng. Hoặc bạn sẽ đổ một lượng lớn chi phí vào ADS mà không thu được lợi nhuận như mình mong muốn.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam không giống bất kì trên các nền tảng nào khác. Quảng cáo facebook tại Việt Nam độ cạnh tranh rất lớn ở tất cả các ngành nghề và chi phí giá thầu bị đội lên rất cao.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

Vậy chạy quảng cáo Facebook tại Việt Nam có dễ không ? Quảng cáo facebook tại Việt Nam tốn hết bao nhiêu ?

Cho dù có biết thì tự chạy cũng không hiệu quả (10 người chạy thì 9 người thất bại, cứ tưởng chỉ cần set quảng cáo là xong. Thấy mẫu quảng cáo mình hiển thị hàng chục ngàn người, tưởng ngon ăn, nhưng chả ra đơn nào cả. Bạn phải biết cách tối ưu ad, test A/B chiến dịch, test content, test target, audience insight,…).

Tại Việt Nam kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả còn rất kém. Đặc biệt khả năng target đối tượng không đúng thì chi phí càng đổ vào cho facebook meta coi như công cóc. Với độ kinh

Chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam cũng sẽ không tốn quá nhiều chi phí nhưng khi bạn tối ưu ciến dịch quảng cáo facebook của mình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo cho mình.

Vậy tại sao phải chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam ?

Bạn có một sản phẩm tốt. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn ? Kênh marketing nào hiệu quả nhất. Có thể nói là Facebook đang là kênh quảng cáo hiệu quả nhất. Với sự hỗ trợ của thuthuatbanhang.com chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam không hề khó.

Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 6/2020, Việt Nam có 69.280.000 người dùng sử dụng mạng xã hội Facebook, chiếm 70,1% toàn bộ dân số.

Như vậy, so với năm 2019 là 45,3 triệu người thì hiện nay năm 2020 người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng 24 triệu người, tương đương tăng 53,3%.

Với số lượng người dùng như vậy, Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 thế giới, lần lượt sau các nước: Ấn Độ, Mỹ, Indonesia, Brazil, Mexico và Philippines.

Số liệu thống kê: Việt Nam có 69.280.000 người sử dụng FacebookNgười dùng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi còn khá trẻ từ 18 – 34 tuổi (chiếm hơn 23 triệu người).

Trong đó khoảng 50,7% là nam giới và 49,3% là nữ giới. Người dùng chủ yếu tham gia với các bài đăng video và hình ảnh hoặc sử dụng Facebook Messenger để nhắn tin với bạn bè, hoặc giao dịch mua bán online.

Nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ 2 là Youtube, với trên 15% dân số sử dụng. Nội dung chủ đạo trên mạng xã hội này là các video giải trí với đối tượng độc giả chủ yếu cũng là lớp trẻ.

Với số lượng người dùng lớn như vậy, mạng xã hội đang tác động lên mọi mặt đời sống, trở thành kênh truyền thông, marketing hiệu quả. Tuy nhiên, kéo theo đó là nhiều nguy cơ với người sử dụng.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

Học kiến thức tổng quan

1. Tư duy đúng đắn khi quảng cáo Facebook

Có thể nói, tư duy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả là vô cùng cần thiết, vì có tư duy đúng, thì bạn mới thực hành đúng.

Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu bản chất của quảng cáo trên Facebook, nó không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức.

Khi tối ưu được quảng cáo chiến dịch của

2. Hiểu các thuật ngữ quảng cáo Facebook tại Việt Nam

Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản.

Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook.

Đặc biệt khi chạy ở ngoại quốc bạn phải hiểu rõ được khung giờ hoạt động của khách hàng mà mình target để tăng được sử hiệu quả dễ dàng tư vấn về nhu cầu khách hàng.

3. Giá cả khi quảng cáo trên Facebook

Facebook luôn hướng về người dùng, vì thế giả quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm.

Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vẫn luôn là hướng về người dùng, khách hàng.

Chưa hết, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng, tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến.

Ví dụ :

Bạn chạy quảng cáo Facebook tới khách hàng “công nghệ” thì sẽ cực kỳ cạnh tranh. Thay vào đó, hãy bán cho thị trường ngách “hosting”, “website”. Bạn sẽ đỡ cạnh tranh hơn, giá quảng cáo sẽ giảm cho bạn.

Hãy luôn tạo ra những mẫu quảng cáo giá trị cho khách hàng, bạn sẽ vừa bán được hàng, vừa được giảm giá quảng cáo.

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam nên chạy bao nhiêu tiền ?

Mới bắt đầu, bạn cứ chạy test 50.000VNĐ ~ 100.000VNĐ / 1 ngày cho một chiến dịch.

Nhưng đối với các ngành cạnh tranh cao thì giá thầu lại càng khủng khiếp nâng chiến dịch 1 ngày tăng cao.

Chạy quảng cáo Facebook cũng là một cách bạn đầu tư vào việc marketing sản phẩm mà thôi.

Chi phí để chạy quảng cáo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn muốn chi ra bao nhiêu. Thậm chí 1 USD vẫn được.

Khi chạy về lâu về dài bạn sẽ có được đối tượng khách hàng target lúc đó sẽ dễ dàng ra đơn mà tư vấn cũng không cần quá cầu kì.

Sau nhiều lần chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam nó sẽ giúp ta hiểu được hình thức và chi phí cần thiết để đổ vào chạy ADS facebook tại Việt Nam.

Sau nhiều lần vậy chúng ta sẽ rút ra được và đo lượng được chi phí quảng cáo facebook tại Việt Nam mà chúng ta muốn cho sản phẩm của mình.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

1. Né nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook chưa hiệu quả

Thủ thuật bán hàng đã từng chạy quảng cáo Facebook tại Việt Nam, quảng cáo Facebook cho người việt ở nước ngoài, quảng cáo Facebook cho nhiều thị trường, trong nước lẫn ngoài nước.

Đến thời điểm hiện tại, khi nhìn lại những ngày mới chập chững, mình mới phát hiện có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook chưa hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo qua bài viết “Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả” này, để có thể tránh được những lỗi sai cơ bản khi thực hành quảng cáo.

Những quảng cáo facebook tại Việt Nam nó sẽ càng nhiều thủ thuật cần né để tránh chết tài khoản hoặc nặng hơn là page chết.

2. Học kiến thức quảng cáo trên Facebook để tránh lừa đảo

Hiện nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ về Facebook Marketing như:

Quảng cáo Facebook

Tăng lượt follow, tăng like Fanpage,…

Mua bán Fanpage.

Mua bán/cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook,…

Mua bán thẻ Visa/MasterCard để phục vụ việc chạy quảng cáo Facebook.

Những đơn vị này cứ hằng ngày nhan nhãn trên mạng thông tin sẽ cập nhật liên tục nếu mình không đủ kiến thức sẽ dễ dàng bị lừa. Nhất là khả năng chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam lại càng khó.

Và rất nhiều bạn đọc của Thủ Thuật Bán Hàng đã phản hồi về tình trạng bị lừa đảo, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi.

Một phần nữa, quảng cáo Facebook với khá nhiều thao tác phức tạp. Nếu bạn không nắm rõ thao tác, kẻ gian rất có thể lợi dụng lỗ hổng kiến thức của bạn để trục lợi lấy tiền.

Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào kiến thức đầu tiên. Nếu không có thời gian học, hãy để Thủ thuật bán hàng giúp bạn Quảng cáo Facebook tại Việt Nam,  mang khách hàng về cho bạn.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

Tại sao thuthuatbanhang.com chạy ADS hiệu Quả ?

Dùng Audience Insights để nghiên cứu khách hàng

Facebook cung cấp cho chúng ta một công cụ miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng tiềm năng, có tên là Audience Insights.

Trong khi người dùng online, Facebook sẽ lưu lại tất cả hành vi sở thích mà người đó thể hiện. Ví dụ như họ like trang nào, hay share thông tin gì,…Facebook đều lưu lại để hỗ trợ nhà quảng cáo.

Audience Insights sẽ là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu hành vi của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…mọi thứ luôn.

Quảng cáo trên Facebook cũng giống với các hình thức quảng cáo khác. Bạn phải hiểu thật rõ về khách hàng của mình.

Bạn phải biết khách hàng thích gì, dùng điện thoại gì, thu nhập bao nhiêu, thường lui tới đâu. Chỉ có như vậy, bạn mới target vào họ thật chuẩn xác.

Bước này bạn phải nghiên cứu thật kỹ về khách hàng, hành vi và sở thích của họ thì chạy quảng cáo mới chuẩn được.

Nên khi bắt đầu thuthuatbanhang.com nghiên cứu rõ và target chính xác đối tượng để có được một quảng cáo facebook tại Việt Nam hiệu quả nhất.

Tại sao quảng cáo bài viết trên Việt Nam ?

Nếu bạn chưa biết phải viết gì trong bài quảng cáo Facebook của bạn, thì mình khuyên bạn nên đi nghiên cứu hết đối thủ trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Bạn xem họ làm nội dung thế nào, viết nội dung ra sao,.. Rồi bạn có thể lấy nội dung đó về để tuỳ chỉnh lại cho phù hợp với sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn học cách quảng cáo bài viết trên Fanpage Facebook. Bạn sẽ bắt đầu chụp ảnh sản phẩm và đăng chúng lên Facebook.

Sau khi viết bài cho Fanpage và chạy quảng cáo, khách hàng sẽ tin tưởng bạn khi lượng tương tác của bài viết cao.

Điều đó gọi là hiệu ứng đám đông, giúp tối ưu niềm tin của khách hàng vào bài viết của bạn.

Trước khi bắt đầu quảng cáo facebook tại Việt Nam thuthuatbanhang.com sẽ nghiên cứu ngôn từ và những từ bị nghiêm cấm tại Việt Nam để đảm bảo có một chiến dịch hiệu quả.

Quảng cáo facebook tại Việt Nam, Thủ Thuật Bán Hàng
quảng cáo facebook tại Việt Nam

Tại sao thuthuatbanhang.com chạy thành công quảng cáo facebook tại Việt Nam

Cách quảng cáo facebook cho của thuthuatbanhang.com sẽ giúp đơn vị nhắm đúng được khách hàng tiềm năng. Thông qua việc sử dụng các công cụ sàng lọc của facebook, đơn vị có thể nắm bắt về nhu cầu, sở thích và hành vi mua hàng của người dùng. Giúp dễ dàng đưa thương hiệu của mình tới gần khách hàng hơn.

Không chỉ vậy, chạy facebook ads còn giúp đơn vị tăng doanh thu bán hàng lên một mức cao hơn so với các hình thức marketing thông thường. Lý do là bởi đây là mạng xã hội có hàng tỷ người dùng nên sẽ rất thuận lợi tiếp cận đến người mua tiềm năng.

Chiến dịch quảng cáo của thuthuatbanhang.com cũng rất linh động. Hiểu rõ nhu cầu tìm hiểu về của khách. Đơn vị đã khéo léo thêm thắt các hình ảnh, video hay link dẫn trang website để khách tham khảo thêm. Giúp khách hàng quảng cáo con dấu dễ dàng có được tệp khách hàng của mình

Ngoài ra, đơn vị còn đặt ra các chiến dịch nhỏ bên cạnh chiến dịch quảng cáo chính với thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng. Điều này sẽ giúp nhiều người dùng tiếp cận được với con dấu và có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm.

Cũng nhờ có chiến dịch quảng cáo tốt mà thuthuatbanhang.com chiếm được ưu thế lớn hơn so với các đối thủ khác. Với kinh nghiệm dày dặn chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam thành công sẽ áp đảo được với đối thủ của thuthuatbanhang.com

Bí quyết giúp Thủ thuật bán hàng chạy quảng cáo hiệu quả tại Việt Nam

Trước khi tạo một quảng cáo facebook tại Việt Nam thuthuatbanhang.com đã khảo sát trước các nhu cầu của khách và quy định của mạng xã hội này. Những bí quyết để giúp đơn vị chạy quảng cáo thành công gồm:

Tối ưu hóa các hình ảnh sản phẩm . Hình ảnh phải đạt chuẩn đúng rõ. Việc nắm rõ kích thước của ảnh theo từng bài viết đã giúp quảng cáo của đơn vị không bị hạn chế và cho chạy tiếp cận với khách hàng.

Theo kinh nghiệm của thuthuatbanhang.com, nếu bạn có được bài viết chất lượng đủ thông tin thì hãy lựa chọn nó để chạy Ads. Bởi cách này vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách lại vừa thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm. Nếu chỉ dựa vào những nội dung bài thông thường khác sẽ khiến bạn tốn thời gian, chi phí mà thôi.

Nếu hiện tại bạn đang khó khăn trong việc đưa sản phẩm của mình tới thị trường Úc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn về chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam. Quảng cáo facebook tại Việt Nam đưa thương hiệu của mình vươn tầm thế giới không phải là chuyện quá khó nữa.

Rate this post

Trả lời