Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? 

Có nhiều người làm việc nhiều trên kênh mạng xã hội thắc mắc tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? Những lỗi này thì khắc phục sao cho đúng cách và hiệu quả ngay? Những vấn đề mà mọi người thấy nổi cộm này sẽ được MinhthichMedia giải đáp bên dưới.

Lỗi do text chiếm quá 20% ảnh quảng cáo

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? , Thủ Thuật Bán Hàng
Không sử dụng quá 20% text với hình ảnh

Không ít  người mắc phải lỗi này khi chạy quảng cáo. Theo quy định của hệ thống. văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo. Vì thế bạn chú ý khi ra nội dung ngắn gọn, xúc tích, đánh đúng trọng tâm. 

Ngay từ đâu, khi làm hình ảnh và chèn text bạn nên sử dụng công cụ để kiểm tra. Thông thường các kỹ thuật viên hay sử dụng công cụ Gridtool của Facebook trước khi đăng tải ảnh.

Ảnh đăng lên zoom cận cảnh da thịt, ảnh hở hang

Lỗi này rất hay thường gặp ở các cửa hàng, đơn vị bán trang phục hở, đồ lót, các spa, đơn vị bán mỹ phẩm,… Nội dung khi đăng lên facebook kèm hình ảnh không nên lạm dụng sự hở hang, zoom tận mặt sẽ khiến cho hệ thống không xét duyệt. 

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? , Thủ Thuật Bán Hàng
Lỗi đăng ảnh zoom lên cận mặt

Cách xử lý lỗi là chọn hình ảnh thân thiện không gây phản cảm, lộ liễu da thịt. Thay vì chú trong chụp mẫu với mặt hàng hơi tế nhị, bạn chỉ nên chụp ảnh phẩm với cảnh nền. 

Sử dụng các từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? Nhiều người gặp lỗi do dùng từ bị cấm. 

Khi đăng tải nội dung lên facebook, bạn đã sử dụng quá nhiều từ bị cấm như mô tả đặc tính, từ ngữ nhạy cảm, thô thiển hoặc từ liên quan thông tin cá nhân, chủng tộc… Điều này khiến quảng cáo không được phê duyệt. 

Để xử lý, bạn không nên hoặc hạn chế dùng các từ ngữ bị cấm. Xem xét tính chất từ ngữ trước khi lựa chọn đăng quảng cáo. Như vậy thì khả năng nội dung sẽ được facebook phê duyệt sẽ cao hơn. 

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? Sử dụng tên Facebook

Không giống như việc sử dụng hình ảnh, logo thương hiệu, Facebook không cấm bạn nhắc đến từ “Facebook” trong nội dung quảng cáo. Thế nhưng bạn lưu ý khi dùng tên thương hiệu phải viết đầy đủ và có chữ F viết hoa đầu tiên. 

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? , Thủ Thuật Bán Hàng
Dùng tên thương hiệu Facebook

Cách xử lý là bạn nên viết đầy đủ từ Facebook và không viết tắt như “FB”, “Fb”, “Fbook”… Các chữ trong từ cùng có kiểu chữ và cỡ chữ đồng đều với văn bản liên quan. 

Vi phạm bản quyền

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt, rất có thể bạn đã vi phạm bản quyền. Đây là lỗi nặng dù bạn cố tình hay vô tình dùng tên gọi hoặc sử dụng nội dung vi phạm bản quyền. Ví dụ như trong nội dung quảng cáo xuất hiện tên thương hiệu nước ngoài, có hình ảnh vi phạm bản quyền,…

Cách xử lý là bạn lưu ý cân nhắc kỹ việc không dùng tên thương hiệu khác. Hình ảnh sản phẩm nên tự chụp, tự thiết kế thay vì dùng hình ảnh của thương hiệu khác vào quảng cáo của mình. 

Lịch sử tài khoản đã vi phạm quảng cáo nhiều lần

Nếu tài khoản bạn hoạt động đã vi phạm nhiều lần trước, khả năng rất dễ vì hành động nào đó bị Facebook chú ý và không phê duyệt quảng cáo mới. Tài khoản này có khả năng bị tạm ngưng rất cao.

Cách khắc phục duy nhất: Đối với tài khoản sử dụng bị vi phạm quá nhiều nên cân nhắc lại. Tốt hơn hết, bạn nên thay đổi tài khoản khác để sử dụng. 

Nội dung landing page không đúng với quảng cáo đưa ra

Các chính sách quảng cáo của facebook thời gian gần đây rất nghiêm ngặt. Nếu ra nội dung  landing page không đúng với quảng cáo, khả năng cao sẽ không được duyệt.

Cách khắc phục đó là cần điều hướng chuẩn xác về landing page phù hợp, không thể quảng cáo bán mỹ phẩm lại điều hướng sang giày dép. Nội dung không được một đằng quảng cáo một nẻo nhé!

Thực hiện thanh toán không thành công

Facebook không thể tính phí cho tài khoản quảng cáo cũng là một lỗi thường gặp. Khi này, hệ thống đã gửi lệnh thanh toán đến thẻ nhưng bị thẻ từ chối.

Cách khắc phục đó là bạn nên kiểm tra lại số dư trong tài khoản thẻ của mình có còn đủ để tiến hành thanh toán hay không. Nếu chưa đủ, hãy nạp thêm tiền nhanh chóng để sử dụng cho các quảng cáo được chấp nhận.

Xem thêm:

Lý do Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán

Thẻ không được chấp nhận

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? , Thủ Thuật Bán Hàng
Thẻ không được chấp nhận cho thành toán quảng cáo

Lỗi quảng cáo facebook không được duyệt cũng có thể do nguyên nhân thẻ không được chấp nhận. Hiện nay facebook đang chấp nhận việc thanh toán quảng cáo cho 2 loại thẻ chính, đó là thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master.

Nếu bạn dùng thẻ này nhưng thanh toán báo lỗi hãy kiểm tra xem thông tin đã nhập chuẩn xác chưa. Trường hợp nhập đúng nhưng vẫn không thanh toán được, bạn nên liên hệ với ngân hàng về thẻ. Xem tính năng thanh toán quốc tế đã được kích hoạt chưa. 

Nội dung MinhthichMedia cung cấp trên đây chắc đã giúp bạn hiểu được lý do tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt rồi phải không? Những nguyên do chính khiến cho quảng cáo không được chạy đều đã đi kèm giải pháp khắc phục. Tùy từng trường hợp, bạn hãy áp dụng để không ảnh hưởng tới việc kinh doanh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời