Khám phá tâm lý khách hàng khi mua quần áo giúp chốt đơn liên tục

Bán hàng là cả một nghệ thuật mà trong đó nghệ thuật chinh phục và thấu hiểu tâm lý khách hàng là điều quan trọng nhất. Cùng là về thời trang nhưng tại sao người ta bán được còn bạn thì ế ẩm? Dưới đây Thuthuatbanhang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu tâm lý khách hàng khi mua quần áo để chốt đơn thành công. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tâm lý của khách hàng là gì?

Khi bán hàng, người nào hiểu được tâm lý của khách hàng nhiều hơn người đó sẽ giành được chiến thắng. Đây là quy luật tất yếu mà chúng ta có thể thấy rõ từ thực tế.

Tâm lý khách hàng được hiểu đơn giản là việc phân tích, nghiên cứu về suy nghĩ, cảm xúc, niểm tin, quan điểm, những yếu tố khác nhau để người mua ra quyết định mua hàng. Đặc biệt, việc nghiên cứu khách hàng khi mua quần áo hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu. Khi thời trang trở thành một sản phẩm không thể thiếu của mọi thời đại, hàng loạt các cửa hàng mọc lên như nấm, nếu doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không hiểu được tâm lý khách hàng chắc chắn họ sẽ bị thua lỗ.

Khám phá tâm lý khách hàng khi mua quần áo giúp chốt đơn liên tục, Thủ Thuật Bán Hàng
Tâm lý của khách hàng là gì?

Tâm lý khách hàng khi mua quần áo như thế nào?

Có tất cả 4 giai đoạn mà khách hàng khi mua quần áo sẽ trải qua. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây.

Nghi ngờ và chất vấn

Có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh quần áo bị thất bại khi bỏ qua bước nghi ngờ và chất vấn. Bởi vì đây là giai đoạn đầu tiên khiến khách hàng ra quyết định có nên mua sản phẩm này hay không.

Theo một số cuộc khảo sát cho thấy đa số khách hàng không lựa chọn một sản phẩm nào đó mặc dù là rất thích ngay từ lần bắt gặp đầu tiên. Họ sẽ giao động và ngầm đưa ra một số câu hỏi so sánh. Liệu rằng mức giá này đã phù hợp chưa, các chỗ khác giá ra sao,…Họ sẽ cân nhắc xem có nên quyết định bỏ tiền để mua sản phẩm này hay không.

Trong trường hợp này nếu bạn khôn ngoan có thể áp dụng thêm các chính sách khuyến mãi, giảm giá, tư vấn về sản phẩm để thu hút khách hàng. Nếu thành công trong bước này bạn đã vượt qua 1 nửa trở ngại mua hàng của khách rồi đấy.

Khám phá tâm lý khách hàng khi mua quần áo giúp chốt đơn liên tục, Thủ Thuật Bán Hàng
Tâm lý khách hàng khi mua quần áo như thế nào?

Tìm hiểu, đánh giá về sản phẩm

Trong bước này người mua quần áo sẽ bắt đầu quan tâm đến chất liệu, thương hiệu, nhà sản xuất như thế nào. Họ sẽ lục tung trên mọi kênh khác nhau để tra tìm kết quả mà mình mong muốn. Do đó, bạn có thể chuẩn bị trước một kịch bản đã đầu tư trước đó để cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn tìm được lời giải đáp phù hợp, không ai lỡ lòng bỏ qua sản phẩm của bạn đâu.

Tuy vậy trong một số trường hợp chúng ta cũng nên khéo léo chọn cho mình đường lui nếu sản phẩm của bạn chẳng có một chút thông tin nào cả. Cách tốt nhất là bạn phải kinh doanh các mặt hàng có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, để khách hàng không từ chối vào đâu được nhé.

Thưởng thức

Nếu thành công ở 2 bước trên thì khách hàng sẽ chốt và quyết định mua quần áo tại cửa hàng của bạn. Sau khi mua họ sẽ có tâm lý chung là mặc thử và trải nghiệm sản phẩm đó. Mặc dù vậy bạn cũng đừng im hơi lặng tiếng trong thời gian này. Nếu là bán online chúng ta có thể phát triển mối quan hệ bằng cách thường xuyên gửi tin nhắn, gửi mail. Hay đơn giản bạn có thể hỏi thăm về chất lượng sản phẩm và cảm nhận của họ khi sử dụng sản phẩm này như thế nào.

Còn đối với người bán trực tiếp tại cửa hàng, nếu khách hàng thử ngay tại đó bạn cũng có thể đưa ra lời khen về sản phẩm. Lúc này khách hàng không chỉ cảm thấy dịch vụ của bạn tận tình, chu đáo mà trong những lần mua tới họ cũng sẽ muốn quay lại cửa hàng của bạn. Như vậy là bạn đã thành công phần nào khi tìm hiểu về tâm lý khách hàng khi mua quần áo rồi đấy nhé.

Khám phá tâm lý khách hàng khi mua quần áo giúp chốt đơn liên tục, Thủ Thuật Bán Hàng
Thưởng thức

Lặp lại quy trình ban đầu

Sau khi mua hàng xong, một thời gian sau đó khách hàng sẽ lại quay lại tìm hiểu như ban đầu. Quá trình này luôn được diễn ra thường xuyên và liên tục, để thu hút những người này quay lại bạn có thể thực hiện các chương trình tri ân, tặng các voucher giảm giá,…Hãy đưa ra những cách thu hút khác nhau để nó giúp thương hiệu của bạn đánh bật mọi đối thủ đang cùng cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra chúng ta cũng cần áp dụng thêm các nguyên tắc để thấu hiểu tâm lý khách khi mua quần áo. Ví dụ như: Nguyên tắc khan hiếm, trung thực, tin cậy, cam kết, yêu thích,…Cuối cùng sự trung thực, uy tín luôn là tiêu chí bạn phải có, vì nó quyết định việc sản phẩm của bạn có đáp ứng được khách hàng hay không.

Tâm lý khách hàng khi mua quần áo là rất cần thiết và quan trọng. Nếu như bạn nắm được nó chắc chắn quá trình kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Đừng quên truy cập vào danh mục Thủ Thuật Bán Hàng để tìm kiếm thêm các thông tin hấp dẫn hơn bạn nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời