Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh

Tâm lý của người mua hàng luôn là yếu tố đầu tiên mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng phải tìm hiểu. Đặc biệt khi bạn cần kinh doanh vào thị trường đối tượng người cao tuổi. Tâm lý khách hàng là người cao tuổi rất khó hiểu khi bạn không nắm được kiến thức thì việc kinh doanh là rất khó. Để giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp, hãy tham khảo bài viết của Thuthuatbanhang.com nhé.

Tầm quan trọng khi thấu hiểu tâm lý người cao tuổi

Có thể bạn chưa biết, người cao tuổi là đối tượng rất dễ để tiếp cận khi kinh doanh, nhưng cũng

là đối tượng khó tính nếu bạn không thấu hiểu được tâm lý của  họ. Chính bởi vậy đây là yếu tố rất quan trọng khi chúng ta bắt đầu tiếp cận một khách hàng thuộc nhóm đối tượng này.

Việc thấu hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi giúp:

+ Phục vụ người kinh doanh lựa chọn, so sánh các sản phẩm trong tổng số sản phẩm do công ty cung cấp. Sau khi phân tích xong chúng ta có thể tối ưu nội dung và căn chỉnh sao cho phù hợp với chiến lược Marketing của mình.

+ Tiếp đến, tìm hiểu về tâm lý khách hàng giúp bạn tiếp cận họ dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “tại sao khách hàng lại quyết định chọn mua sản phẩm” này. Thông qua đó chúng ta sẽ khai thác thông tin, chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp với nhóm đối tượng này nhất.

+ Dễ quản lý thông tin khách hàng. Khi đã biết được tâm lý của khách hàng người cao tuổi, bạn có thể quản lý và sắp xếp các thông tin liên quan. Nó sẽ giúp ích cho khâu tiếp theo của chúng ta được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Tầm quan trọng khi thấu hiểu tâm lý người cao tuổi

Tâm lý khách hàng là người cao tuổi

Ở độ tuổi này, tâm lý của người cao tuổi thường có những biến động và thay đổi theo môi trường, nội lực của bản thân. Cụ thể như:

Hướng về quá khứ

Những người cao tuổi thường có xu hướng tìm lại những ký ức về quá khứ. Điều này một phần để giải tỏa những ưu phiền trong cuộc sống hiện tại, một phần giúp họ thấy được bản thân mình trong quá khứ đã làm được những gì. Người cao tuổi thường thường cũng rất thích cảnh xưa, thích tham gia các hội, thích gặp bạn bè, thích ôn lại chuyện cũ và sưu tầm các loại cổ vật.

Do đó, trong quá trình kinh doanh các mặt hàng phục vụ đối tượng này, bạn có thể hướng đến những sản phẩm mang tính chất kỷ niệm, cổ xưa,… Đánh trúng vào tâm lý của họ thì chắc chắn chúng ta có thể bán được những sản phẩm mà mình đang cần bán.

Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Tâm lý khách hàng là người cao tuổi

Người cao tuổi thường có suy nghĩ tiêu cực

Càng tuổi cao, những người già lại càng có xu hướng nghĩ về những thứ tiêu cực. Họ cho rằng đây là độ tuổi mình nên nghỉ ngơi và có xu hướng an dưỡng, từ bỏ nghề nghiệp. Một số người còn chuyển từ trạng thái tích cực khẩn trương để bản thân rơi vào khoảng nghỉ ngơi lâu dài. Do vậy trong đầu họ lúc nào cũng có suy nghĩ phó mặc cho cuộc sống. Họ nghĩ rằng ở độ tuổi này mình cũng không hề quan trọng gì nữa, không cần cố gắng mà mong muốn được an nhàn.

Một số biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi

Những biểu hiện thường bắt gặp ở những người cao tuổi chúng ta có thể tìm hiểu như sau:

+ Nói nhiều hoặc trầm cảm

+ Đa nghi, suy nghĩ nhiều

+ Cô đơn và mong muốn được chăm sóc, quan tâm

+ Sợ phải đối mặt với cái chết

Từ những thay đổi chung về tâm lý của người cao tuổi trên, khi kinh doanh bạn cũng cần thấu hiểu để đồng cảm và chia sẻ với họ. Dẫu biết rằng tâm lý của những người già có những bất ổn nên mọi người cần ứng sử sao cho phù hợp với đối tượng này. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thường xuyên hỏi han, quan tâm đến sức khỏe của họ để tạo cảm giác thân thiết và tăng độ tin tưởng. Một khi bạn đã nắm được tâm lý khách hàng là người cao tuổi đầy đủ, chắc chắn khả năng thuyết phục họ mua hàng là rất cao đấy nhé.

Một số lưu ý khi kinh doanh mặt hàng cho người cao tuổi

Khi bán hàng cho người cao tuổi bạn cũng cần phải chú ý một số nội dung như sau:

Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Một số lưu ý khi kinh doanh mặt hàng cho người cao tuổi

+ Thứ nhất, hãy tập trung vào các sản phẩm hỗ trợ và tăng cường sức khỏe, làm đẹp, chống lao hóa. Hay đơn giản bạn có thể cung cấp các mặt hàng dễ sử dụng, an toàn, thân thiện với đói tượng này

+ Thứ hai, việc cung cấp sản phẩm phải được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng,… Hình ảnh của nó phải thân thiện phù hợp cho người cao tuổi. Có như thế, bạn mới tiếp cận được khách hàng thành công.

+ Cuối cùng, hãy cân nhắc về địa chỉ phân phối hàng hóa. Thông thường người cao tuổi thường thích mua sắm tại các khu siêu thị, cửa hàng tạp hóa gần nhà. Vì thế bạn có thể áp dụng chiến thuật này để phân tích địa chỉ bán hàng sao cho phù hợp nhất.

Như vậy, tâm lý khách hàng là người cao tuổi cũng không hề phức tạp giống như bạn nghĩ. Chỉ cần tìm hiểu một chút thôi chắc chắn bạn có thể hiểu được đối tượng này rồi. Mong rằng với những thông tin từ danh mục Thủ Thuật Bán Hàng bạn có thể tìm được các thông tin bổ ích cho công việc của mình.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời