Thủ thuật bán hàng là gì? TOP những thủ thuật bán hàng hiệu quả 2021

Doanh số là yếu tố mang tính quyết định tới sự phát triển, thành công của doanh nghiệp. Bởi đây là nguồn mang đến lợi nhuận trực tiếp. Theo đó muốn bán được hàng thì người kinh doanh đòi hỏi phải có các kỹ năng, tố chất, nghiệp vụ chuyên môn để khách hàng quyết định mua hàng.  Và một trong những kỹ năng mà họ cần phải biết chính là các thủ thuật bán hàng. Vậy thủ thuật bán hàng là gì? Để có đáp án cho câu hỏi này, hãy xem tiếp nội dung bên dưới của Thủ Thuật Bán Hàng!

1. Thủ thuật bán hàng là gì?

Là thuật ngữ chuyên ngành của dân kinh doanh bán hàng và cũng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp có bộ phận kinh doanh. Hiểu đơn giản thì thủ thuật bán hàng chính là sự kết hợp giữa bán hàng cùng một số cách hoặc phương thức riêng nhất định để  tăng số lượng khách hàng mua hàng đáng kể.

Thủ thuật bán hàng là gì? TOP những thủ thuật bán hàng hiệu quả 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Thủ thuật bán hàng là gì?

Tóm lại, mục đích cuối cùng của thủ thuật bán hàng chính là thuyết phục thành công khách hàng để họ mua sản phẩm của mình.

2. TOP các thủ thuật bán hàng thường dùng

Sau khi tìm hiểu thủ thuật bán hàng là gì? Thì để thúc đẩy và tăng số lượng người mua sản phẩm, bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những thủ thuật dưới đây!

Thủ thuật làm mới sản phẩm thường xuyên

Với những sản phẩm quen thuộc khách hàng sẽ thường xuyên cảm thấy  nhàm chán, đặc biệt là với đồ ăn thì bạn có thể lựa chọn làm theo một trong hai cách mới như sau:

Cách 1: Đổi tên sản phẩm sang tên gọi khác mỹ miều hơn. Ví dụ Cơm Lam=> Cơm Lam ống tre thơm ngon, dẻo ngọt.

Cách 2: Thay đổi công thức chế biến: Bạn có thể cho thêm gia vị khác lạ để làm thay đổi màu sắc và hương vị của món ăn. Nhưng vẫn cần đảm bảo nguyên tắc sạch sẽ,  an toàn,  đảm bảo tối đa sức khỏe cho người dùng.

Thủ thuật bày trí sản phẩm phù hợp, kích thích tâm lý người mua

Phần lớn các cửa hàng hoặc siêu thị sẽ sắp xếp những món đồ có giá trị đắt ở khu vực đầu tiên. Tại vị trí này thường là nơi khách hàng nhìn đầu tiên, quan sát  từ lúc mới bước vào. Nếu chúng thực sự hấp dẫn hay kích thích họ thì sẽ được chọn mua ngay lập tức. Chọn mua những mặt hàng đắt tiền ngay từ đâu, sẽ khiến người mua cảm thấy an tâm hơn bởi nó phù hợp với số tiền bản thân có.

Còn nếu bày những món đắt ở trong cùng thì sau khi mua những món đồ lặt vặt thì khách hàng sẽ e ngại số tiền mình còn không có đủ để mua chúng.

Ngoài ra, thủ thuật bán hàng khác bạn cần tận dụng nữa chính là tạo sự tương phản giữa giá trị các mặt hàng. Nếu muốn bán chiếc quần 1 triệu thì bạn cần đặt chúng cạnh chiếc quần khác có giá 1.5 triệu. Cần phải khiến khách hàng cho rằng chiếc quần này đang là rẻ nhất trong đó.

Bán hàng theo combo

Ví dụ gian hàng A1 có bán một chiếc ví nữ có giá 399.000đ, còn gian hàng A2 sẽ vẫn bán combo ví với lắc tay có giá 419.000đ thì  lúc này cha ức chắn người mua hàng sẽ lựa chọn mua tại gian hàng A2 nhiều hơn.

Thủ thuật bán hàng là gì? TOP những thủ thuật bán hàng hiệu quả 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Bán hàng theo combo

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính sách triển khai chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1. Lúc này bạn có thể chọn 1 sản phẩm gần hết hạn hay sản phẩm có giá trị thấp hơn để đánh vào tâm lý “chuộng” đồ rẻ của người tiêu dùng.

Thể hiện sự uy tín của sản phẩm thông qua đánh giá từ mạng xã hội

Một trong những cách giúp tạo dựng sự uy tín cho sản phẩm chính là sự chứng minh trực tiếp của nhiều người, và từ mạng xã hội. Đa số khách hàng thường tin tưởng những người tiêu dùng khác hơn là thông qua nhà tiếp thị hoặc người bán. Mặt hàng càng được nhiều người nhắc đến, khen ngợi thì lại càng tạo ra sự tin tưởng lớn cho người mua.  Nên chắc chắn những khách hàng tiềm năng thấy những người khác đã dùng, yêu thích và đánh giá cao thì họ sẽ cảm nhận được giá trị mà sản phẩm đó mang lại là thực sự lớn.

Lúc này thủ thuật bán hàng bạn lên sử dụng chính là đăng những bài đánh giá hay, hấp dẫn của khách hàng lên website hoặc kênh bán hàng để mọi người nhìn thấy. Từ đó tạo ra những ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng nếu họ tìm hiểu thêm về sản phẩm hay công ty của bạn, nâng cao tối đa tỷ lệ chốt đơn hàng.

Sử dụng “bẫy tâm lý” FOMO (Sợ bị bỏ lỡ) 

“Bẫy tâm lý” trong thủ thuật bán hàng là gì?Bản tính của con người là luôn mong muốn những gì bản thân không có. Điều này cực kỳ ý nghĩa với hoạt động bán hàng của bạn. Bởi thông qua điều này, bạn có thể lợi dụng để trình bày sự khan hiếm của sản phẩm với họ để chốt đơn, kích thích hành vi mua của khách hàng.

Đây là một thủ thuật bán hàng về mặt tâm lý trong kinh doanh được nhiều đơn vị, đối tượng áp dụng cho hiệu quả cao.

Thủ thuật bán hàng là gì? TOP những thủ thuật bán hàng hiệu quả 2021, Thủ Thuật Bán Hàng
Sử dụng “bẫy tâm lý” FOMO

Tư duy “có được trước khi mất”  có thể sử dụng để áp dụng với cả sản phẩm hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn. Thủ thuật này cũng giúp khẳng định sự uy tín của thương hiệu, thông qua việc cho thấy nguy cơ sản phẩm cạn kiệt bởi nhu cầu cao từ thị trường.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thủ thuật bán hàng là gì và một số thủ thuật hiệu quả thường hay được dùng hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo sau đó lựa chọn áp dụng một thủ thuật phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời