Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022

Nếu như website của bạn có lượt truy cập lớn, hosting của bạn đặt ở xa hay hosting của bạn có cấu hình yếu hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng CDN cho web. Ngoài ra CDN cũng có thể giúp bạn hạn chế tác hại của những chiến dịch Ddos hay Botnet nữa đấy. Dịch vụ CDN tốt nhất dành cho WP là dịch vụ nào ?

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

CDN là gì ?

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, CDN là một mạng lưới các máy chủ được đặt khắp nơi trên trái đất có chức năng lưu tạm website ( các file tĩnh ) của bạn và hiển thị website của bạn cho người dùng ở vị trí gần nhất.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rỏ, hãy xem tiếp phần cách nó hoạt động như thế nào dưới đây.

Cách CDN hoạt động

Như các bạn đã biết, nếu máy chủ hosting của bạn đặt gần vị trí của bạn thì việc website tải nhanh là chuyện tất nhiên, nhưng nếu web của bạn đặt quá xa thì đơn nhiên là là bạn truy cập sẽ chậm hơn vì dữ liệu truyền tải khá lâu.

CDN đóng vai trò như một cái kho chứa dự liệu đặt tại vị trí gần bạn, nó sẽ truy cập vào website của bạn và lưu website của bạn về dạng website tĩnh vào gồm HTML, hình ảnh, CSS, javascript và khi người dùng ở khu vực của bạn xem web thì hệ thống kho lưu tạm CDN sẽ hiển thị những dữ liệu đã lưu đó cho người dùng xem thay vì người dùng phải truy cập trực tiếp web của bạn ở một ví trí xa xôi.

Ví dụ:

Bạn mua hosting ở Hawkhost và sử dụng local là US thì website của bạn được đặt bên US, tốc độ tải web của bạn tại Việt Nam là 5 giây trung bình nhưng sau khi bạn sử dụng CDN thì web của bạn chỉ mất khoản 1- 2 giây. Đấy là nhờ sự hỗ trợ của CDN giúp web bạn đạt tốt độ tốt hơn khi nó đã lưu sẵn các file ảnh, html. js vào máy chủ ở khu vực lân cận vị trí của bạn.

Danh sách Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022

Dưới đây là danh sách top các nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất dành cho website của bạn với các tiêu chí đánh giá :

  • Máy chủ mạnh
  • An toàn dữ liệu
  • Nhiều local / vị trí đặt máy chủ trên thế giới
  • Giá thành sử dụng dịch vụ
  • Hỗ trợ người dùng

BunnyCDN

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

Hiện tại đây là dịch vụ tốt nhất thị trường dành riêng cho website WP. BunnyCDN có nhiều máy chủ đặt tại gần như hầu hết trên thế giới với cấu hình mạnh mẻ. Khi trải nghiệm mình thấy dịch vụ của BunnyCDN rất dễ sử dụng và cài đặt, nọ cung cấp cả plugin cho các mã nguồn mở thông dụng.

Xếp loại : 10/10

Chi phí sử dụng : Mỗi tháng khoản 1$ tùy vào lượng truy cập nhiều hay ít

Cloudfrale

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

Ở Vietnam, Cloudfrale đã quá quen thuộc với cộng đồng webmaster vì nó là dịch vụ đã ra đời từ rất lâu , và cũng bởi vì chất lượng cũng như dịch vụ của nó hay ở chỗ là có thể dùng CDN free cho site nhỏ miễn phí vĩnh viễn.

Họ có hai lớp dịch vu, đó là gói miễn phí dành cho những site nhỏ, gói trả phí dành cho các web có lượng truy cập lớn nhưng cũng theo đó họ có những gói dịch vu chia nhỏ theo nhu cầu của từng người dùng. Đây là điểm mà mình thích nhất ở Cloudfrale.

Xếp loại : 10/10

Chi phí sử dụng : Miễn phí cho website nhỏ, gói trả phí 20$ / tháng với nhiều options cao cấp

G-Core CDN

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

Đây là một dịch vụ khá mới trong thị trường CDN, tuy mới nhưng theo mình trãi nghiệm thì dịch vụ này cũng khá là OK, múc giá sử dụng cũng tạm ổn so với trị trường chung.

Xếp hạng: 7/10

Chi phí sử dụng: 1TB đầu miễn phí, mỗi GB tiếp theo khoản 0.5$ – Xem bảng giá

KeyCDN

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

KeyCDN cũng là một dịch vụ nên được quan tâm nếu bạn không thích hai nhà cung cấp mình vừa nêu. Ưu điểm bên này là hạ tầng rất tốt, chế độ hỗ trợ khách hàng cũng khá OK.

Xếp hạng : 8/10

Chi phí sử dụng: Trả theo số lượng dung lượng bạn sử dụng, trung bình khoản 2$ / 1GB

Amazon CloudFront

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt nhất 2022, Thủ Thuật Bán Hàng

Không còn xa lạ với công đồng Việt Nam nữa, dịch vụ của Amazon luôn đỉnh về chất lượng. Điểm trừ với dịch vụ CDN này chi phí hơi cao so với mặt bằng thị trường chung, việc cài đặt cũng hơi khó đối với các bạn còn chưa am hiểu các menu thuật ngữ. Nhưng bạn đừng lo về chi phí, họ đang cho sử dụng tới 1T dung lượng băng thông miễn phí rất phù hợp cho các website nhỏ.

Xếp hạng: 8/10

Chi phí sử dụng: Khoản 2$ / 1GB – Xem bảng giá

 

Trên đây là một vài đánh giá của chúng tôi, nếu bạn cảm thấy dịch vụ nào OK nhất thì vui lòng để lại nhận xét để mọi người cùng sử dụng nhé.

Rate this post

Trả lời