Trải nghiệm khách hàng là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết

Có quá nhiều những câu trả lời khác nhau về trải nghiệm khách hàng khiến bạn chưa nắm được thông tin phù hợp. Vậy trải nghiệm khách hàng là gì? Tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó ra sao? Làm sao để nâng cao trải nghiệm của khách với sản phẩm của bạn. Không cần bạn phải suy nghĩ nữa, dưới đây Thuthuatbanhang.com sẽ bật mí những thông tin về vấn đề này.

Trải nghiệm khách hàng là gì?

Trải nghiệm khách hàng trong tiếng anh là Customer Experience, được hiểu là toàn bộ quãng thời gian sử dụng sản phẩm từ A-Z của một khách hàng. Nó được tính từ thời điểm lần đầu tiên khách hàng nghe đến thương hiệu, cho đến khi họ tìm hiểu, nghiên cứu, liên hệ và trở thành người sử dụng sản phẩm đó.

Trên thực tế cho thấy, tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay đều phải quan tâm đến những trải nghiệm khách hàng. Nhất là đối với các marketer họ cần tìm hiểu chi tiết về hành trình, quá trình khai thác và khám phá, vận động, mua hàng, trau dồi, … và áp dụng các chiến lược khác nhau để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Mỗi một lần tiếp xúc với người mua là cơ hội để thương hiệu tạo ra những trải nghiệm với người mua hàng. Càng tạo được trải nghiệm tốt thì công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát đạt.

Trải nghiệm khách hàng là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Trải nghiệm khách hàng là gì?

Trải nghiệm khách hàng quan trọng như thế nào?

Tại sao một đơn vị, cá nhân, hay doanh nghiệp khi kinh doanh đều phải xây dựng và nâng cao trải nghiệm khách hàng? Bởi vì đây là yếu tố đóng vai trò hàng đầu trong quá trình chúng ta bán sản phẩm.

Những lợi ích đến từ trải nghiệm khách hàng là gì?

+ Đầu tiên, trải nghiệm khách hàng giúp tăng sự trung thành của khách đối với một sản phẩm, thương hiệu nào đó.

+ Thứ hai, làm lan rộng tên tuổi, thương hiệu ra thị trường cho doanh nghiệp

+ Thứ ba, tăng doanh thu bán hàng.

Ngoài các lợi ích trên khi có được trải nghiệm khách hàng tốt, chúng ta sẽ tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng, giảm tỷ lệ những người rời bỏ đi. Từ đây bạn sẽ thấy việc kinh doanh của mình ngày càng phát đạt và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Trải nghiệm khách hàng là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Trải nghiệm khách hàng quan trọng như thế nào?

Các cách để xây dựng trải nghiệm khách hàng

Tầm quan trọng và ảnh hưởng của trải nghiệm khách hàng là rất quan trọng, chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp tìm cách để xây dựng nó sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể áp dụng một số chiến lược được rất nhiều người quan tâm hiện nay như:

Thực hiện các cuộc khảo sát

Cách để tăng trải nghiệm khách hàng là gì? Bạn có thể áp dụng phương pháp khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm của mình. Đây cũng là một cách để doanh nghiệp thay đổi, đi theo chiều hướng tích cực dựa theo đánh giá và cảm nhận của khách hàng.

Nếu bạn chỉ bán ra mà không tìm hiểu về cảm nhận khi sử dụng sản phẩm của khách hàng ra sao, bạn có thể bị thất bại bất kỳ một lúc nào. Vì thế, hãy dành ra một chút thời gian công sức, bỏ một số ngân sách để thực hiện các cuộc khảo sát này nhé.

Lắng nghe ý kiến người mua

Một nghìn lời khen không ai hay, nhưng một lời chê trách thì rất nhiều người biết. Do đó bạn luôn luôn phải lắng nghe những ý kiến của người mua khi sử dụng sản phẩm của mình. Nếu nhận được phản hồi tiêu cực, hãy liên hệ và có trách nhiệm với nó. Đừng bao giờ lơ là hay bỏ qua bất kỳ một đánh giá tiêu cực nào cả. Bởi nó có thể là điểm yếu mà sản phẩm của bạn đang gặp phải.

Hãy biết cách giải quyết vấn đề và giải quyết sớm những rắc rối gặp phải, cải thiện những điều chưa tốt để tăng khả năng bán hàng nhé.

Chủ động tìm kiếm và xây dựng những kỳ vọng của khách hàng

Đừng bao giờ để ai đó hi vọng về bạn quá nhiều nhưng cuối cùng chỉ nhận lại thất vọng. Vì thế trước hết chúng ta nên xây dựng những điều tốt, gieo rắc những yếu tố tốt nhất đến sản phẩm của mình. Hãy để cho khách hàng thấy bất ngờ hơn những lời quảng cáo mà họ đã được đọc, đã được nghe. Khi đó họ sẽ thấy rằng quyết định mua hàng của mình là luôn luôn đúng đắn. Đừng để những lời quảng cáo quá lố của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng nhé.

Trải nghiệm khách hàng là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Chủ động tìm kiếm và xây dựng những kỳ vọng của khách hàng

Kết hợp các chương trình khuyến mãi

Các chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng các voucher ưu đãi, hay giảm giá khi mua lần kế tiếp,… là những cách để bạn nhận được yêu thích từ phía khách hàng. Với việc thực hiện phương pháp này doanh nghiệp vừa xây dựng được thương hiệu nổi tiếng, vừa lôi kéo một lượng khách hàng lớn trong những lần mua sản phẩm tiếp theo. Do đó, chỉ cần chúng ta áp dụng một số chiến lược thông minh, chắc chắn việc kinh doanh sẽ được thuận lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Như vậy, chúng tôi đã giải thích chi tiết cho bạn biết trải nghiệm khách hàng là gì và những thông tin liên quan đến nó. Bạn cũng có thể truy cập vào danh mục Thủ Thuật Bán Hàng để có được những thông tin bổ ích khác nữa nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời