8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày

“Bán hàng online” hay “kinh doanh trực tuyến” đã trở thành xu hướng được các nhà đầu tư lựa chọn khai thác trong thời đại 4.0. Bạn là người đang khởi nghiệp bán hàng online với số vốn không nhiều nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn muốn bán hàng online hiệu quả thu được lợi nhuận cao? Hãy cùng thuthuatbanhang.com tham khảo ngay bí quyết bán hàng online vô cùng hữu ích dưới đây để có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh thành công. 

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày

“Đọc hiểu” nhu cầu thị trường 

Khi quyết định bán hàng online, bước đầu tiên là nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu thị trường. Hiểu chi tiết thực tế thị trường, nhu cầu của những khách hàng hiện nay muốn gì và cần gì thì người bán hàng online mới xác định được thị trường ngách của mình để chinh phục khách hàng. 

Các thị trường ngạch nhỏ hơn sẽ có ít cạnh tranh hơn, tăng cơ hội cho người bán hàng online và kết nối tốt hơn với những người mua tiềm năng. Tuy nhiên, nhóm khách hàng thị trường ngách sẽ nhỏ hơn nên cũng cần cân bằng giữa cạnh tranh với quy mô của thị trường. 

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng là nền tảng để bán hàng online hiệu quả

Người bán hàng online có thể bắt đầu nghiên cứu thị trường bằng 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tham gia các diễn đàn, các group, mạng xã hội để xem những vấn đề khách hàng quan tâm nhất, những câu hỏi đang được bàn luận cần tìm giải pháp.

Bước 2: Nghiên cứu những từ khóa đang được mọi người tìm kiếm nhiều nhất bằng các công cụ marketing online, đặc biệt là có ít đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Xác định và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Xem đối thủ có điểm mạnh, cách thức vận hàng như nào để rút kinh nghiệm và chọn lọc những bài học và tạo nên ý tưởng sáng tạo hơn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Xác định sản phẩm để bán hàng online

Biết nhu cầu thị trường tiềm năng để bán hàng online thì cần phải “tỉnh táo” để chọn được những sản phẩm cho lợi nhuận tốt. Một trong những thắc mắc lớn nhất của người bán hàng online là liệu mặt hàng gì thì nhiều người mua?

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Tinh ý khi chọn mặt hàng là một trong những yếu tố quyết định bán hàng online hiệu quả

Những mặt hàng có giá trị cao thì cần có uy tín thương hiệu và nguồn vốn đủ mạnh nếu muốn bán hàng online hiệu quả.

Những mặt hàng thông dụng như: đồ ăn vặt, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại, đặc sản, thiết bị gia dụng… có cạnh tranh thị trường vô cùng to lớn. Để thành công bán hàng online những mặt hàng này cần có chiến lược marketing online sáng suốt mới có thể đủ sức cạnh tranh.

Ngoài ra, người bán hàng online đang có nguồn vốn hạn chế và chưa biết tìm nguồn hàng nào phù hợp thì có thể trở thành cộng tác viên tại các đại lý. Khi đó người bán hàng online vừa có nguồn hàng chất lượng, vừa có thể áp dụng những kiến thức vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thực hiện việc kiếm tiền hiệu quả.

Lựa chọn nguồn cung cấp hàng

Xác định được sản phẩm sẽ bán hàng online rồi chọn nguồn hàng có ưu điểm là phạm vi tìm kiếm nguồn hàng đã được thu hẹp lại nên chỉ cần tập trung vào một loại sản phẩm và các nhà cung cấp sản phẩm đó thay vì lựa chọn trong số rất rất nhiều sản phẩm và nhà cung cấp khác. 

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh khi bán hàng online

Tìm nguồn hàng bằng cách nào? Có rất nhiều phương pháp giúp bạn tìm nguồn hàng sỉ, bạn có thể tham khảo một vài kênh sau đây:

Google: Một trong những cách cơ bản nhất có chức năng tối ưu rất tốt giúp tìm được nguồn hàng. Chỉ cần vài từ khóa về mặt hàng đã có thể tìm thấy nhiều nguồn đổ sỉ để so sánh cũng như liên lạc trực tiếp với họ trước khi quyết định chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu và số vốn.

Facebook: Kênh tìm kiếm dễ dàng tiếp cận các nguồn hàng bán buôn, bán sỉ để bán hàng online. Nếu muốn bán hàng online thì đừng ngại tham gia vào các diễn đàn, group về kinh doanh trên facebook để theo dõi thông tin nhiều sản phẩm, tham khảo giá và đơn vị cung cấp.

Nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài: Để nhập hàng về từ nước ngoài, bạn phải là người có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể sang Trung Quốc để tìm nguồn cung cấp, tự tay lựa chọn hàng hóa chất lượng. Nếu như không thể đi ra nước ngoài để nhập hàng trực tiếp thì bạn cũng có thể lên các trang web để đặt hàng online về tận tay.

Nhập hàng từ chợ đầu mối: Các khu chợ lớn bán sỉ như: chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệu, An Đông,… cũng là một nguồn cung cấp hàng để bán online. Tuy nhiên, nếu muốn lấy được giá buôn thấp nhất thì kỹ năng trả giá tốt là điều rất cần thiết.

Bán hàng online trên kênh nào hiệu quả?

Thời đại 4.0 khi xuất hiện hàng loạt các nền tảng khác nhau chính là cơ hội cho bạn mở rộng cửa hàng online của mình. Có các kênh bán hàng online đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là:

– Website.

– App bán hàng của thương hiệu.

– Sàn thương mại điện tử.

– Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, TikTok…

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Mỗi kênh bán hàng online đều có những thế mạnh khác nhau.

Để biết cách để bán hàng online hiệu quả trên từng kênh, bạn phải có các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Bạn có thể bán hàng online trên rất nhiều kênh khác nhau, tuy nhiên nên phân bổ nguồn lực và vốn đầu tư hợp lý. 

Để có thể đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải xác định kênh chủ lực của mình. Sau một thời gian kinh doanh trên các kênh online, bạn nên đánh giá hiệu quả để xem kênh nào mang lại doanh số cao nhất thì tập trung đầu tư và chăm sóc cho kênh đó.

Nội dung quảng cáo sản phẩm hấp dẫn

Đầu tư vào nội dung quảng cáo sản phẩm bao gồm nội dung bài viết, hình ảnh sẽ khơi dậy sự thích thú từ khách hàng và tăng tỉ lệ chốt đơn. Khi đăng sản phẩm lên để bán hàng, cần đảm bảo các yếu tố hình ảnh đẹp, bởi nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định “chốt đơn” của khách hàng.

Bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của khách hàng qua bài viết nên hãy chọn ý tưởng sáng tạo và trau chuốt nhất. Bài PR sản phẩm cần giúp người đọc có thể hiểu rõ về sản phẩm, thấy nhu cầu cần có của sản phẩm đối với họ, và cũng thấy được lợi ích khi mua các sản phẩm. 

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Câu từ dễ hiểu, hình ảnh đẹp giúp nâng tầm sản phẩm để “chào hàng” khách online thành công.

Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi đã có một nguồn hàng tốt, lựa chọn được kênh bán hàng thì phải quảng bá sản phẩm trên các kênh online để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cách quảng bá sản phẩm nhanh nhất đó là quảng cáo.

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Facebook Ads, Google Ads và Tiktok Ads là các kênh quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

Đầu tư chạy quảng cáo giúp cho người bán hàng online có thể dễ dàng biết đến những người đang muốn tìm kiếm và có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình. Chạy quảng cáo mang lại hiệu quả rất cao tuy nhiên cũng tiêu tốn chi phí không ít, nên cần xem xét và chuẩn bị một số vốn để thực hiện những chiến dịch.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo thì cũng có thể tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo sao cho phù hợp với yêu cầu và có chi phí thích hợp để chạy quảng cáo sao cho tối ưu chi phí nhưng vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Tạo uy tín trên các kênh online

Xây dựng sự uy tín trong bán hàng online vô cùng quan trọng.  Không có phương thức quảng cáo nào tốt hơn là uy tín của kênh bán hàng online. Các lời giới thiệu cá nhân từ khách hàng đã mua hàng có giá trị tin tưởng khá lớn và chuyển đổi ra nhiều khách hàng mới cho bạn. Hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ liên kết trên tài khoản mạng xã hội bằng cách tổ chức các minigame trên Facebook với điều kiện share bài viết về trang cá nhân hoặc chương trình feedback sản phẩm…

Với những kênh bán hàng có phần nhận xét, vote sao thì đừng quên kêu gọi khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm để lại vài dòng đánh giá để “nâng cấp” độ uy tín cho shop online của bạn. Người bán hàng online có thể tặng cho khách hàng có feedback món quà nhỏ hoặc giảm giá trong lần mua hàng kế tiếp. 

Chú trọng chăm sóc khách hàng tốt hơn

Bán hàng online cũng cần đầu tư và phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng song song với chất lượng sản phẩm và giá thành tốt. Một khách hàng sẽ mua sản phẩm lần đầu, nhưng lần sau người ta có tìm đến bạn để mua sản phẩm nữa hay không cũng tùy thuộc vào thái độ bán hàng online. Khi làm tốt khâu chăm sóc khách hàng thì người bán hàng online giữ được khách hàng cũ mà còn có thể từ khách hàng cũ mở rộng được thêm nhiều đối tượng khách hàng mới.

Chẳng hạn như cài đặt số hotline, phần mềm chat trực tuyến để giải đáp sớm nhất các câu hỏi của khách hàng. Khi sản phẩm không đảm bảo chất lượng thì cần có chính sách đổi trả hoặc hoàn tiền hợp lý cho khách.

8 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Online Trăm Đơn Mỗi Ngày, Thủ Thuật Bán Hàng
Chăm sóc khách hàng thật tốt sẽ giúp bán hàng online ngày càng thành công.

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu bán hàng online là hãy kiên nhẫn. Để bán hàng online chốt trăm đơn, nghìn đơn mỗi ngày ai cũng cần rất nhiều thời gian nỗ lực nhưng khi thành công đến thì các nỗ lực đều là xứng đáng. Mong rằng các chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn sớm ngày đạt được thành công. Nếu bạn cần hỗ trợ giải pháp thiết kế website, SEO top google, chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội… giúp bán hàng online chốt đơn dễ dàng hơn thì có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY.  

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời