Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok đầy đủ từ A đến Z

TikTok Ads là gì? Hiện bạn đang có ý định chạy quảng cáo tiktok nhưng lại không biết nên xem hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok ở đâu chính xác? Đây  chắc chắn là vấn đề được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây, TikTok được đánh giá là HOT TREND ngày nay  nên chạy quảng cáo TikTok luôn được hiệu thương hiệu ưu tiên chọn lựa.  Và bài viết hôm nay, chuyên mục sẽ giúp bạn cách chạy quảng cáo tiktok đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng Thủ Thuật Bán Hàng theo dõi ngay nội dung bên dưới!

1. Giới thiệu đôi nét về Tik Tok ads

Tik tok ads là những video ngắn thời lượng chỉ trong khoảng 3 – 15 giây thường kèm theo âm nhạc với có tính giải trí cao…Nên chắc chắn khi chạy quảng cáo trên tik tok sẽ có cơ hội tiếp cận với đông đảo khách hàng. Kênh quảng cáo này đặc biệt phù hợp với những nhãn hiệu làm đẹp, thời trang,…

Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok đầy đủ từ A đến Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Giới thiệu đôi nét về Tik Tok ads

TikTok luôn đề cao nhiều vào sự sáng tạo của người dùng nên sẽ cung cấp nền tảng quảng cáo phát triển cùng liên quan để quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả nhất bởi nó hướng tới chủ yếu là giới trẻ. Đặc biệt, sản phẩm bạn đang bán mà phù hợp với nhóm đối tượng này thì chắc chắn Tik ToK Ad sẽ thu hút một số lượng lớn khách hàng mới.

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Muốn bán được hàng trên TikTok trước hết bạn bắt buộc phải nắm được cách chạy quảng cáo TikTok  bao gồm những bước gì? Lưu ý quan trọng khi chạy?,….

Cách đăng ký tài khoản trên Tik Tok

Tik Tok sẽ cho phép người dùng cá nhân thoải mái tự tạo lập tài khoản để quảng cáo trực tiếp.  Tuy nhiên, nếu sống tại Việt Nam thì bạn có thể liên hệ cho công ty đại diện TikTok để đăng ký tài khoản chạy quảng cáo cho riêng mình.

Các bước cần làm khi đăng ký tài khoản TikTok bao gồm:

  • Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản qua công ty đại diện TikTok Việt Nam
  • Bước 2:  Công ty sẽ tiếp nhận thông tin, tiến hành kiểm duyệt sau đó gửi phản hồi đăng ký cho bạn
  • Bước 3: Tạo tài khoản, sau đó nạp tiền để chạy

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok chi tiết

Kết thúc việc tạo tài khoản bạn sẽ ở ngay trang chủ để thiết lập quảng cáo. Lúc này sẽ có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau gồm: Chiến dịch, quảng cáo và nhóm quảng cáo.

Ban đầu, bạn cần phải làm là  gửi yêu cầu bằng liên kết quảng cáo của họ:

Click mở trang quảng cáo TikTok tại  ads.tiktok.com.  Lúc này bạn sẽ thấy một lời nhắc ở giữa trang, sau đó tiến hành tạo một quảng cáo.

Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok đầy đủ từ A đến Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok chi tiết

Click chọn “Tạo quảng cáo”, lúc này bạn sẽ chuyển tới trang yêu cầu  bạn cho biết hồ sơ cá nhân của mình. Tại đây bạn sẽ phải cho biết công ty của bạn, mục đích chạy quảng cáo là gì. Cuối cùng nhấn chọn Tiếp tục/

Việc tạo quảng cáo TikTok sẽ hoàn thành bằng bước yêu cầu điền thông tin liên hệ  như tên, số điện thoại, email, tên công ty, trang web, ngành nghề kinh doanh,….

Hoàn tất các yêu cầu nhấn chọn Gửi đi. Thông tin ngay lâp tức được chuyển tới đơn vị quảng cáo Tik Tok và bạn sẽ nhận được phản hồi từ họ qua email bạn cung cấp.

3. Một số thông tin cần lưu ý khi chạy quảng cáo trên tiktok

Để áp dụng theo hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok hiệu quả thì bạn sẽ bắt buộc phải lưu ý một số vấn đề sau:

Sản phẩm và ngành hàng cần phù hợp

Thông qua những đối tượng người dùng phổ biến trên Tiktok, dễ dàng phát hiện được những sản phẩm bán chạy trên Tiktok sẽ có những đặc điểm sau:

Nằm trong nhóm sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da và đồ make up

Các loại sản phẩm thường dùng chủ yếu trong sinh hoạt của giới trẻ ( sạc điện thoại,  pin sạc dự phòng, giày dép, áo thời trang,..v.v..)

Khi bạn lựa chọn chạy quảng cáo trên TikTok thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng việc sản phẩm có thực sự phù hợp với các đối tượng sử dụng TikTok hay không.

Cách đơn giản nhất để test chính là dùng các tài khoản với những profile khác nhau rồi  lướt feed trên Tiktok  để xem xuất hiện những quảng cáo về sản phẩm giống mình có xuất hiện nay không?

Bởi đối tượng giới trẻ thường quan tâm nhiều tới những sản phẩm xa xỉ như: bất động sản, nội thất, vé máy bay, thẩm mỹ,…thường không đạt hiệu quả cao nếu chọn chạy quảng cáo trên Tik Tok.

Xem xét kỹ tất cả những chính sách về quảng cáo trên kênh Tiktok

Giống như các kênh Facebook, Google, Zalo,… hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cũng sẽ có các chính sách quảng cáo riêng của mình. Chính sách của tiktok cũng có nhiều điểm giống với kênh Facebook. Các sản phẩm về ĐÔNG Y, TPCN,… bắt buộc phải có giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận doanh nghiệp,…thì mới được duyệt.

Phần lớn các sản phẩm này tại Việt Nam đều không có nguồn gốc và hiệu quả  nên % được duyệt là rất thấp. Tóm lại, bạn hãy đọc thật kỹ các chính sách mà tik tok đưa ra trước khi chạy nhé!

Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok đầy đủ từ A đến Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Xem xét kỹ tất cả những chính sách về quảng cáo trên kênh Tiktok

Landing page yêu cầu cần có đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Mục đích của chúng ta chính là chạy Tik Tok Ads để bán hàng là chính, lúc khách hàng nhấn chọn xem quảng cáo sẽ được chuyển tới Landing page hoặc website cụ thể.

Nên ngay tại phần đầu landing page hoặc website  hãy cung cấp đầy đủ các thông tin doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, email,…chỉ như vậy tỷ lệ kiểm duyệt mới thành công.

Trên đây là hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok khá đầy đủ, chi tiết. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn và doanh nghiệp của mình có thể chạy tik tok ads hiệu quả và thành công!

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm, liên hệ ngay cho Thủ Thuật Bán Hàng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời