Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO

Để thúc đẩy lượng truy cập tự nhiên vào website thì bạn không lên bỏ qua công việc quan trọng là xây dựng liên kết. Đây chắc hẳn là công việc mà bất cứ một SEOer nào cũng không thể bỏ qua trong SEO. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên và ý kiến về chủ đề gây tranh cái này trên mạng. Việc tiếp thu phải lời khuyên sai lầm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể làm sập toàn bộ Website.

Trong bài viết dưới đây, sẽ là những lời khuyên đúng nhất về khái niệm Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO. Để từ đó bạn có cái nhìn nhanh chóng và đúng hướng. Hãy cùng thuthuatbanhang.com tìm hiểu ngay sau đây.

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO, Thủ Thuật Bán Hàng
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO

Link Building là gì?

Link Building hay xây dựng liên kết. Đây là quá trình thu thập các siêu liên kết được trỏ từ trang web khác tới web của bạn. Việc chuyển hướng từ trang web này đến trang kia giúp điều hướng người dùng. Từ đó tăng lưu lượng truy cập, và xa hơn là nhằm tăng lưu lượng tìm kiếm từ Google trong tương lai.

Ví dụ: Trang annhien.pro là trang bán hàng có đăng bán các sản phẩm chất lượng với chi phí phải chăng. Các trang web khác thảo luận về chủ đề liên quan đến sản phẩm mà annhien.pro bán có thể liên kết từ bài viết đó với sản tại annhien.pro nhằm giúp người dùng mua được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của họ.

Lợi của việc xây dựng Link Building

Việc xây dựng liên kết sẽ thông báo cho Google thấy được website của bạn là một nguồn tài nguyên chất lượng đáng được trích dẫn. Từ đó website của bạn sẽ được đánh giá cao và có xu hướng được xếp thứ hạng cao hơn.

Google từng thảo luận về xây dựng liên kết như sau:

Nói chung, quản trị viên web có thể cải thiện thứ hạng trang web của họ bằng cách tạo các trang web chất lượng cao mà người dùng sẽ muốn sử dụng và chia sẻ”.

Việc xây dựng link building phải có chiến lược rõ ràng đặc biệt là nên xây dựng liên kết tự nhiên. Nói cách khác là bạn không lên xây dựng thông qua các chiến thuật thao túng. Vì nếu như bị Google phát hiện thì website của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm.

Kỹ năng xây dựng link building

Để có thể xây dựng liên kết hiệu quả có rất nhiều kĩ năng bạn cần biết. Có người cho rẳng bạn còn phải có yếu tố tâm lí, vì để tìm ra cách liên kết ai đó với bạn. Những có 2 kĩ năng quan trọng bạn lên chú trọng trong việc xây dựng link building. Đó là:

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO, Thủ Thuật Bán Hàng
Kỹ năng xây dựng link building

3.1 Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh trong mỗi chiến dịch là việc không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như Ahrefs để có những số liệu cụ thể. Từ đó ta thấy được:

  • Có cái nhìn sâu sắc và những chiến lược Link building của đối thủ.
  • Tạo cơ hội nhân rộng liên kết.
  • Đánh giá được chất lượng backlink.
  • Xác định được mình cần thêm bao nhiêu backlink nữa thì mới có thể vượt mặt đối thủ.

3.2 Tiếp cận cộng đồng 

Để tiếp cận cộng đồng không có cách nào khác đó là tạo mối quan hệ giữa những nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Đấy sẽ là cả một quá trình tương tác, hỗ trợ lẫn nhau. Bạn có thể làm điều đó thông qua một vài gợi ý sau:

  • Giá trị nội dung bài viết liên quan đến trang của họ.
  • Mất một khoản tiền tương ứng để trao đổi.

Chiến lược xây dựng liên kết

4.1 Guest Post

Để xây dựng liên kết bằng Guest Post là việc bạn đăng bài viết của bạn lên website khác. Để làm được điều này thì nội dung bài viết của bạn phải tuân thủ điều kiện của website đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đăng bằng cách trả chi họ một khoản phí nhất định

Nếu bạn chưa biết Guest Post thì đọc thêm bài viết : Guest Post là gì? Làm sao để xây dựng Guest Post chất lượng

4.2 Infographic

Sử dụng hình ảnh để truyền cảm hứng cho người đọc là chiến lược xây dựng link building khá hay. Hình ảnh sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và lạn truyền nhanh hơn.

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO, Thủ Thuật Bán Hàng
Chiến lược xây dựng liên kết

4.3 Sử dụng Mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi có nhiều người dùng mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng và đăng tải nội dung một cách hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng một bài đăng trên web, hãy chia sẻ ngay đến các nền tảng mạng xã hội. Đừng bỏ phí mọt chiến lược tuyệt vời này.

4.4 Đặt backlink trên trang báo

Link được trỏ về từ các trang báo luôn có độ chất lượng nhất định. Không chỉ thế, các trang báo mỗi ngày có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Tuy nhiên, việc thực hiện chiến lược này đòi hỏi bạn phải có một ngân sách đủ tốt.

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO, Thủ Thuật Bán Hàng
Đặt backlink trên trang báo

Tổng kết

Tôi hy vọng bạn đã có được những thông tin ưu ích liên quan Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO. Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích trong việc làm SEO bạn. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi! Đừng quên nếu có bất kì thắc mắc nào hãy Comment bên dưới bài viết! Tôi sẽ trả lời cho bạn sớm. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn không có nhiều thời gian triển khai SEO cho website doanh nghiệp, Liên hệ Annhien.Pro để được tư vấn về dịch vụ SEO chuyên nghiệp chính xác theo thị trường của bạn với mức giá phù hợp nhất! Annhien.Pro sẵn sàng trở thành đội ngũ in-house đáng tin cậy cho doanh nghiệp bạn.

Nếu các bạn gặp vấn đề hay khúc mắc gì thì đừng ngại liên hệ với công ty AnNhien.Pro nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời