Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết

Trong tất cả các công tìm kiếm thì loại hình quảng cáo Google là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất. Mỗi ngày, có hàng tỷ người dùng truy cập vào Google để thực hiện các tìm kiếm. Việc này giúp mở ra cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng số. Quảng cáo Google hay Google Ads sẽ giúp tiếp cận khách hàng nhanh triệt để nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Vậy Google Ads là gì? Có những loại hình quảng cáo Google bạn cần biết? Hãy cùng THUTHUATBANHANG tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Các loại hình quảng cáo Google

Google định nghĩa Google Ads là chương  trình quảng cáo trực tuyến của Google. Bạn có thể dễ dàng tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra bạn còn có thể quảng bá doanh nghiệp, bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào trang Website của bạn.

Quảng cáo Google được xem là kênh quảng cáo mang về kết quả cao với chi phí được tối ưu.

Lợi ích mà quảng cáo Google mang lại. 

Thực hiện  chương  trình quảng cáo trực tuyến của Google, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

2.1 Tiếp cận đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu

Khi khách hàng đã tìm kiếm là họ đang có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng. Chính vì vậy, với một doanh nghiệp, quảng cáo Google là cách nhanh nhất để bạn có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. Quảng cáo Google là điểm chạm quan trọng nhất trong toàn bộ hành trình mua của khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết Search Intent – Ý định tìm kiếm để hiểu người truy vấn. Từ đó có thể tối ưu từ khóa sao cho quảng cáo google được hiệu quả.

2.2 Quảng cáo có thể xuất trên nhiều mạng quảng cáo

Google liên kết với rất nhiều các Website khác nhau, quảng cáo Google giúp bạn tiếp cận đến 90% người dùng trên Internet trên toàn cầu. Ngoài Google tìm kiếm, còn 2 sản phẩm nổi bật Google sở hữu – YoutubeGmail có lượng người dùng rất lớn.

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Tiếp cận đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu

2.3 Khi có người nhấp vào quảng cáo mới mất tiền

Quảng cáo Google luôn hướng đến một kênh quảng cáo minh bạch và mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho nhà quảng cáo. Chính vì vậy mà đa số các hình thức quảng cáo của Google chỉ phải trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo và truy cập vào Website của bạn.

2.4 Dễ dàng kiểm soát lượng ngân sách chi tiêu

Google không quy định hạn mức chi tiêu tối thiểu, lên bạn có thể đặt ngân sách tùy ý. Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google, bạn có thể chọn nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp và dễ dàng đo lường mức tác động của quảng cáo

2.5 Đánh giá, đo lường chiến lược dễ dàng

Mục tiêu, loại hình quảng cáo Google khác nhau, dẫn đến cách chạy quảng cáo Google Ads cũng khác nhau. Vì thế mà Google đều có các chỉ số giúp bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch khác nhau.

Các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết.

Với mỗi loại hình quảng cáo Google đều đem những hiệu quả nhất định. Dựa vào sản phẩm, dịch vụ bạn định chạy quảng cáo sẽ có loại hình quảng cáo khác nhau. Nếu bạn vân phân không biết loại hình làm phù hợp thì những nội dung dưới đây sẽ hỗ hỗ trợ bạn đọc hiểu rõ hơn các loại hình quảng cáo Google

3.1 Quảng cáo tìm kiếm ( Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm là một loại hình quảng cáo do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi người search gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn.

Vd: bạn cần tìm kiếm “Đơn vị chạy quảng cáo Google ADS uy tín tại Hà Nội”. Kết quả trả về bạn sẽ thấy những kết quả đầu tiên có gắn chữ [QC] đều là hình thức của quảng cáo tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản.

Vị trí xuất hiện của quảng cáo:

 • Bốn vị trí đầu tiên
 • Ba vị trí cuối cùng trên cùng 1 trang của Google
Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo tìm kiếm ( Google Search)

3.2 Quảng cáo mạng hiển thị ( Google display network)

Chọn loại hình quảng cáo Google mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận mọi người trong khi họ đang: 

 • Truy cập trên các trang website ưu thích
 • Xem video trên Youtube
 • Đọc Gmail
 • Hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Việc lựa chọn loại hình quảng cáo Google này cho phép bạn hiển thị thông điệp của mình một cách có chiến lược cho khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm.

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo mạng hiển thị ( Google display network)

3.3 Quảng cáo Google video (Video Ads)

Video Ads là loại hình quảng cáo với định dạng video trên Youtube và trên Mạng hiển thị của Google. Các định dạng quảng cáo Google video bao gồm

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Đây là dạng video mà sau 5s, người dung có thể bỏ qua quảng cáo. Nội dung quảng cáo của bạn xuất hiện trước, trong hoặc sau video khác.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads): Các hoạt động gần giống với Skippable in-stream ads. Nó chỉ khác biệt ở chỗ quảng cáo có độ dài 15 giây và không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo đệm (Bumper ads): Thời lượng quảng cáo chỉ có 6 giây trở xuống và dưới xem không thể bỏ qua quảng cáo.
 • Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): Trên các trang website đối tác của Google sẽ xuất hiện quảng cáo của bạn. Đăc điểm của loại hình quảng cáo Google này chỉ có trên thiết bị di động, máy tính bảng. Nó được  thiết kế để giúp người dùng dễ dàng nhấn để phát video của bạn hơn.
 • Quảng cáo khám phá video TrueView: Một hình ảnh thu nhỏ từ video của bạn luôn mời mọi người click vào để xem video.
 • Quảng cáo trên trang đầu của YouTube (YouTube Masthead ads): Là định dạng dựa trên quảng cáo video gốc xuất hiện ở trên đầu trang chủ YouTube trên các thiết bị TV, smartphone,…
Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo Google video (Video Ads)

3.4 Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ thì Quảng cáo Google Shopping là không thể bỏ qua. Loại hình quảng cáo Google Shopping là xu hướng quảng cáo mới của Google. Hình thức quảng cáo này cho phép người tìm kiếm nhìn thấy hấy các thông tin như: hình ảnh, giá thành của sản phẩm doanh nghiệp.

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Bạn đọc thêm bài viết Bán hàng với Google Shopping để biết thêm về loại hình quảng cáo mua sắm.

3.5 Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Đây là chính là quảng cáo các ứng dụng. Mẫu quảng cáo này sẽ có kích thước nhỏ nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cấu hình màn hình Mobile khác nhau. Khác với quảng cáo website, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Phân tích các loại hình quảng cáo Google bạn cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Kết luận

Tôi hy vọng bạn đã có được những thông tin ưu ích. Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trên chặng đường chạy quảng cáo. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi! Đừng quên nếu có bất kì thắc nào hãy Comment bên dưới bài viết! Tôi sẽ trả lời cho bạn sớm. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn không có nhiều thời gian triển khai Chạy Quảng Cáo Google , liên hệ GGADS.PRO để được tư vấn về dịch vụ Chạy Quảng Cáo Google chuyên nghiệp chính xác theo thị trường của bạn với chi phí phù hợp nhất! GGADS.PRO sẵn sàng trở thành đội ngũ in-house đáng tin cậy cho doanh nghiệp bạn.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời