Quảng cáo từ khóa trên google

Quảng cáo từ khóa trên google

Google là một công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng để tìm nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí là tất cả mọi câu trả lời trên thế giới. Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập dữ liệu web”. Bằng việc xem xét hàng tỷ website có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục khiến cho các trang web hiện lên dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo từ khóa trên google là gì ?

Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Google Ads là một sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Quảng cáo từ khóa trên google là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.  Việc chọn từ khóa chính xác có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn. Giúp tăng tỷ lệ tương tác và cải thiện điểm chất lượng từ khóa của bạn. Việc chọn đúng từ khóa cũng giúp tối ưu ngân sách quảng cáo của bạn.

Quảng cáo từ khóa trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
A nice search engine optimization illustration with a laptop and magnifying glass looking at your website in the rank 1 position.

Quảng cáo từ khoá trên google cần những gì  ?

Nếu bạn không chỉ định kiểu khớp, từ khóa của bạn sẽ mặc định là kiểu khớp mở rộng và có thể khớp với những cụm từ tìm kiếm có liên quan đến từ khóa này.

Để quảng cáo từ khóa trên google của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc truy cụm từ tìm kiếm của người dùng (hay còn gọi là truy vấn tìm kiếm).

Khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khớp với quảng cáo từ khóa trên google của bạn, quảng cáo của bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không. Mỗi phiên đấu giá các nhà quảng cáo sẽ cạnh tranh nhau bằng chỉ số ad rank (xếp hạng quảng cáo).

Ad Rank sẽ được tính bằng số tiền tối đa bạn chi trả cho từ khóa nhân với điểm chất lượng của từ khóa đó. Nếu ad rank của bạn cao nhất quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Và các nhà quảng cáo có ad rank thấp hơn sẽ lần lượt sắp xếp các vị trí phía sau.

Quảng cáo từ khóa trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo từ khóa trên google

Các bước nghiên cứu quảng cáo từ khóa trên google ?

Để quảng cáo từ khóa trên google bạn cần xác định đâu là sản phẩm/dịch vụ muốn quảng cáo để có thể tìm được các chủ đề từ khóa phù hợp. Để có một chiến dịch thành công cần rất nhiều yếu tố xây dựng nên. Để có một thương hiệu vững trên thị trường google sau nhiều kinh nghiệm thuthuatbanhang.com sau nhiều năm đã rút ra được những bước sau đây :

Google adwords hiệu quả cần những gì ?

1. xác định giai đoạn mua hàng của người tiêu dùng. 

Có 4 bước giúp đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn đề họ chưa biết gì đó là Attention ( thu hút sự chú ý ), Interest ( Tạo sự thích thú ), Desire ( Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn ), Action ( Hành động ).

Các giai đoạn khác nhau của khách hàng sẽ dẫn đến các mong muốn khác nhau từ đó sẽ khách hàng sẽ đưa ra các truy vấn tìm kiếm khác nhau. Từ đó chúng ta dễ dàng đưa khách hàng đến đúng với trang đích mà khách hàng cần hơn.

Việc nghiên cứu quảng cáo từ khoá trên google giúp chúng ta biết được các giai đoạn mua hàng của người dùng sẽ giúp xác định được các chủ đề quảng cáo từ khóa trên google tương ứng cho từng giai đoạn cũng như xác định nên ưu tiên ngân sách cho từ khóa, chủ đề nào.

Quảng cáo từ khóa trên google, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo từ khóa trên google

2. wesite tối ưu hiệu quả :

Trang Web có chuyên nghiệp, thu hút hay không ảnh hưởng khá lớn đến kết quả của chiến dịch Google Adwords. Hãy thử tưởng tượng, khách truy cập vào đến Website của bạn nhưng trang lại Load quá chậm, khó điều hướng, nội dung rối mắt,… Lúc này, tỉ lệ cao là họ sẽ rời đi ngay lập tức. Còn nếu Website đẹp mắt,tải nhanh, nội dung trình bày đẹp mắt, có Call To Action bắt mắt, rõ ràng, người dùng có thể được thúc đẩy thực hiện hành động và cơ hội tạo chuyển đổi tốt hơn.
Do đó, nếu doanh nghiệp bạn đang thiếu một Website chuyên nghiệp, tốt nhất hãy dừng lại. Bạn nên tạo một Website chất lượng trước đã. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng thành công của chiến dịch chạy quảng cáo Google lên rất nhiều

Google adwords có đem lại kết quả tốt ?

Sau khi có được những chủ đề từ khóa, sử dụng các công cụ nghiên cứu quảng cáo từ khóa trên google có sẵn trên internet để tìm ra được list truy vấn tìm kiếm tương ứng với mỗi chủ đề từ khóa. Các từ khoá không có liên quan nhưng không mang lại giá trị hoặc làm lãng phí ngân sách được liệt kê vào danh sách từ khoá phủ định. Nên loại các truy vấn tìm kiếm không có ích cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi nghiên cứu quảng cáo từ khoá trên google, các từ khóa phải được chia vào các nhóm quảng cáo khác nhau. Các nhóm quảng cáo phải đảm bảo 3 quy tắc sau: tất cả các từ khóa trong 1 nhóm phải nói về 1 nhu cầu cụ thể của 1 sản phẩm/ dịch vụ, tất cả từ khóa trong nhóm quảng cáo phải có mặt trên mẫu quảng cáo, các từ khóa đồng nghĩa không nằm trong 1 nhóm quảng cáo

Vì vậy để xác định quảng cáo từ khóa trên google là chìa khóa quan trọng nhất để có một chiến dịch quảng cáo thành công. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được đúng từ khóa để có chiến dịch  thành công.

HIện nay google adwords ngày càng hiệu quả giúp xây dựng nhiều thương hiệu khác nhau. Đẩy mạnh sự phát triển của thương hiệu giúp sản phẩm dễ dàng ra đơn tạo doanh thu và lợi nhuận Nếu bạn đang khó khăn trong việc quảng cáo google adwords hãy liên hệ với thuthuatbanhang.com để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời