10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn được xem như một trong những kênh bán hàng quan trọng. Để hoạt động bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn thì chúng ta cần quan tâm đến tương tác của kênh. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn về này, hãy tham khảo 10 cách tăng tương tác thật trên Facebook dưới đây.

Chọn thời điểm vàng để đăng bài

Trong những khung giờ khác nhau số lượng người online sẽ luôn thay đổi. Do vậy nếu muốn nhiều người tiếp cận và tương tác với bài viết hơn bạn cần chọn giờ đăng. Cùng một nội dung nhưng nếu đăng vào giờ có nhiều người online chắc chắn sẽ được quan tâm hơn. Tất nhiên thời điểm vàng của từng đối tượng và từng khu vực là khác nhau.

Facebook có xây dựng một phần để theo dõi hoạt động của người dùng trên trang. Biểu đồ này sẽ thể hiện số lượng khách hàng online lên Facebook và thời điểm online trong ngày. Bạn có thể dựa vào đó để phân tích và lựa chọn khung giờ đăng bài sao cho phù hợp. Nhìn chung khung giờ giúp tối ưu lượng tương tác:

  • 7h hoặc 9h vào buổi tối
  • 13h30 hoặc 17h vào buổi chiều
  • 19h hoặc 22h vào buổi tối

Kỹ thuật mang tên “ Điền vào chỗ trống”

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Sử dụng thủ thuật điền vào chỗ trống để kéo tương tác

Đây là 1 trong 10 cách tương tác thật trên Facebook thường được sử dụng. Phương pháp này rất đơn giản bởi bạn chỉ cần lưu ý linh hoạt một chút về mặt nội dung. Tức là đưa ra những hình ảnh có tính chất so sánh để mọi người đóng góp ý kiến. Những dạng bài như vote bằng biểu tượng cảm xúc hay comment bình chọn… đều có khả năng thu hút người dùng tương tác.

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook: Tiêu đề theo trend

Hàng ngày, trên Facebook có quá nhiều bài viết về đủ các nội dung khác nhau. Thông thường người đọc chỉ cần 2s để lướt qua 1 thông tin. 

Vậy làm sao để khách hàng sẽ dừng lại theo dõi bài viết của bạn? Câu trả lời là cần 1 tiêu đề đủ hấp dẫn và phù hợp với xu hướng. Hãy thường xuyên theo dõi mạng xã hội để cập nhật xu hướng và lựa chọn tiêu đề sao cho ấn tượng.

Đăng bài đều và tương tác nhanh

Thói quen là một thứ vũ khí hữu hiệu nếu muốn chinh phục người dùng. Bạn có thể chọn 1 chủ đề thật hấp dẫn sau đó viết thành các phần nối tiếp nhau. 

Người đọc sẽ tự nhiên bị cuốn hút và tiếp tục theo dõi những nội dung được đăng lên đều đặn đó sau bài viết đầu tiên. Ngoài ra hãy chú ý phản hồi lại thường xuyên và nhanh chóng để tạo thói quen cho họ.

Ưu tiên hình ảnh và video

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Ưu tiên nội dung hình ảnh và video

Tại sao đây lại là 1 trong 10 cách tương tác thật trên Facebook? Lý do là bởi hình ảnh và video thường sẽ thu hút người dùng hơn những bài viết dài. 

Tất nhiên lựa chọn nội dung của hình ảnh và video ra sao sẽ phụ thuộc vào đối tượng bạn muốn nhắm tới. Ví dụ những hình ảnh có nội dung kích thích vị giác hoặc những video ngộ nghĩnh… được khá nhiều người yêu thích.

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook: Xác định mục tiêu

Nếu đối tượng là sinh viên, bạn không thể bán những sản phẩm đắt tiền. Cũng giống như vậy, nếu độc giả chính là người trung niên thì khó có thể sử dụng những nội dung quá teen được. Cho nên muốn tăng tương tác hãy chọn đúng đối tượng và nội dung phù hợp với đối tượng đó. Bạn cũng có thể lựa chọn những nội dung có tính xã hội cao để mở rộng đối tượng.

Xem thêm:

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả

Bán hàng POD là gì?

Livestream chia sẻ những kiến thức thú vị

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Livestream trên Facebook để tăng độ quan tâm

Hình thức livestream đã trở nên phổ biến ở hầu hết các kênh mạng xã hội trong khoảng 4 năm trở lại đây. Livestream hoàn toàn có thể được xem 1 trong 10 cách tương tác thật trên Facebook hiệu quả. Điều cần chú ý ở đây là nội dung livestream phải thật hữu ích hoặc thật độc đáo. Nếu làm tốt 2 yếu tố này chắc chắn sẽ thu về rất nhiều lượng quan tâm, tương tác.

Tham khảo nội dung của đối thủ

Muốn thành công nhanh hơn, bạn hoàn toàn có thể thử đi theo hướng của người đã thành công. Nếu đối thủ thu được tương tác cao nhờ những nội dung gì, bạn cũng có thể chọn lọc và phát triển nội dung tương tự. Bởi cả 2 đều có chung đối tượng khách hàng nên cách làm này chắc chắn không sai. Điều cần quan tâm là làm sao bắt chước nhưng phải độc đáo hơn.

Tổ chức minigame trên Facebook

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tổ chức mini game tăng tương tác trên Facebook

Phương pháp này hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong top 10 cách tăng tương tác thật trên Facebook. Lý do là bởi cách làm Facebook vốn là kênh giải trí, để mọi người vui chơi. Vậy một trò chơi vui vẻ lại có phần thưởng giveaway, ai mà không thích? 

Khi tổ chức mini game có thể yêu cầu họ tag thêm 3 – 5 người bạn hoặc chia sẻ bài viết. Như vậy lượng tương tác sẽ càng cao hơn nhiều.

Cảm ơn bạn đã theo dõi top 10 cách tăng tương tác thật trên Facebook của MinhthichMedia. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc liên quan đến các phương pháp này, hãy liên hệ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp nhé!

Rate this post

Trả lời